Cách chăm sóc hoa lan vào mùa đông cho người mới bắt đầu

Cách chăm sóc hoa lan vào mùa đông cho người mới bắt đầu

Cho dù bạn là người đầu tiên chơi lan hay là một người chơi lan lâu năm. Bạn có thể không biết làm thế nào để giúp cây ưa nhiệt độ của bạn vượt qua thời gian khô nhất, lạnh nhất vào mùa động trong năm không? Đừng lo lắng, bạn có thể chăm sóc cây lan của bạn phát triển mạnh cho đến mùa xuân chỉ bằng cách làm theo các bước đơn giản sau.

Dưới đây là 5 cách chăm sóc hoa lan vào mùa đông được tốt hơn cho cả người mới bắt đầu và chuyên nghiệp chơi lan.

1. Điều chỉnh thói quen tưới nước

Tạo ẩm cho cây lan bằng 3 khối đá viên

Tạo ẩm cho cây lan bằng 3 khối đá viên.

Tùy thuộc vào khí hậu nơi bạn sống, bạn có thể cần phải điều chỉnh thói quen tưới nước cho cây lan của mình. Chỉ cần sử dụng ba khối đá đặt dưới gốc cây mỗi tuần là đủ, nhiệt độ không khí quá khô có thể làm cho phong lan khô nhanh hơn và cần thêm một chút độ ẩm.

Tuy nhiên, những tác động của việc tưới quá nhiều nước không nên được xem nhẹ. Cách tốt nhất là nhìn vào rễ cây. Một cây lan được tưới nước đủ có bộ rễ đầy đặn và xanh. Nếu bạn nhận thấy rễ lan bắt đầu khô, bạn nên điều chỉnh cách tưới nước một chút để cung cấp cho cây độ ẩm cần thiết.

2. Chú ý đến độ ẩm

Phun sương tạo ẩm cho vườn lan

Phun sương tạo ẩm cho vườn lan.

Xem thêm:   Cách Trồng Rau Thùng Xốp

cây giống lan hồ điệp yêu thích độ ẩm và mùa đông là thời gian nhanh khô nhanh nhất trong năm, bạn có thể cần chú ý đến độ ẩm của những cây lan trong mùa này. Có một vài lựa chọn để tăng độ ẩm cho cho cây phong lan là phun sương tạo độ ẩm trong vài giờ mỗi ngày ở khu vực trồng hoa lan để giữ ẩm cho cây. Chỉ cần chắc chắn rằng cây nhận được đủ ánh sáng tự nhiên.

3. Hãy chắc chắn rằng hoa lan đang ở trong một nơi có đầy đủ nắng

Những ngày mùa đông thường ngắn và ít nắng hơn, vì vậy bạn có thể chọn vị trí thích hợp để đặt cây lan trong vài tháng mùa đông. Hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy một nơi nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên gián tiếp cho cây sinh trưởng tốt nhất, khỏe mạnh nhất.

5. Đừng hoảng sợ nếu thấy lá vàng

Trong khi những chiếc lá úa vàng là dấu hiệu cho thấy cây lan cần bạn thay lá mới, bạn đừng quá lo lắng. Nói chung, lá vàng có nghĩa là cây của bạn đã nhận được đủ ánh sáng tự nhiên gián tiếp. Bằng cách di chuyển cây đến một nơi sáng hơn, những chiếc lá vàng sẽ bắt đầu xanh trở lại.

>> Xem thêm: Cách trồng lan hồ điệp cấy mô.