[SNL] Chè bưởi ( Cùi bưởi khô)

Nấu Chè Bưởi tại nhà sánh mịn, ngọt thơm và đặc biệt cùi bưởi giòn >>> bạn có biết bí kíp là gì không ?????

Chè bưởi là món ăn vặt cổ truyền nên có thể ai cũng đã từng được ăn chè bưởi bà hay mẹ nấu rồi…chắc chắn ai cũng có những ấn tượng riêng. Nhưng nét đặc chưng khi nhắc tới làm chè bưởi tại nhà vẫn là nấu làm sao để chè vừa độ ngọt, sánh mịn, cùi bười giòn tanh tách ăn sần sật

Nếu trước đây các bà các mẹ phải kì công chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế quả bưởi tươi từ 2,3 ngày trước khi nấu chè thì ngày nay mọi thứ đều được gói gọn trong 1 set nguyên liệu nhà Bee 🥰

[SNL] Chè bưởi ( Cùi bưởi khô)

Thành phần set nguyên liệu nấu CHÈ BƯỞI bao gồm:

– Cùi bưởi khô: 15g

– Đậu xanh đã xát vỏ: 50g

– Đường thốt nốt: 1 viên (~100g)

– Đường kính: 100g

– Bột năng: 50g (áo cùi bưởi)

– Bột năng: 30g (nấu chè)

– Bột cốt dừa: 25g

Với set nguyên liệu đã có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn làm thành công ngay lần đầu tiên. Bên cạnh đó mua Set nguyên liệu cũng giúp bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ hơn so với mua lẻ từng nguyên liệu rất nhiều nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Cách làm chè bưởi từ COMBO CHÈ BƯỞI của Beemart

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chè bưởi

– Cùi bưởi khô đem ngâm với nước ấm trong vòng 12 tiếng. (lưu ý lượng nước ngâm cùi bưởi cần dùng khoảng 1,5 lít nước) – Đậu xanh khô ngâm trong nước ấm trong vòng 1 tiếng cho đậu xanh mềm và nở.

Xem thêm:   Top 12 món nhậu mùa hè chỉ tốn bia với rượu

[SNL] Chè bưởi ( Cùi bưởi khô)[SNL] Chè bưởi ( Cùi bưởi khô)

Bước 2: Xử lý phần cùi bưởi khô sau khi ngâm

– Sau khi ngâm cùi nở hết cỡ, bạn đem rửa lại với nước sạch 1 lần rồi vớt lấy cùi ra bát riêng. Lưu ý không vắt kiệt nước ngấm trong cùi bưởi. – Sau đó đổ 100g đường kính vào bát cùi bưởi và trộn đều, để cùi ngấm đường trong vòng 1 tiếng.

[SNL] Chè bưởi ( Cùi bưởi khô)

Bước 3: Hấp chín đỗ xanh làm chè bưởi

– Sau khi ngâm đỗ xong đem đỗ rửa lại với nước sạch khoảng 2 lần rồi để ráo. – Chuẩn bị 1 nồi nước để hấp đỗ chín. – Thời gian hấp đỗ khoảng 30-45 phút (sau 30 phút bạn nên 3 phút kiểm tra đỗ 1 lần để đảm bảo đỗ không bị chín nhừ quá nhé) – Sau khi đỗ chín bỏ ra bát để nguội

[SNL] Chè bưởi ( Cùi bưởi khô)

Lưu ý đỗ xanh cần được giữ nguyên hạt để khi nấu chè được đẹp nên không đảo nhiều trong quá trình hấp cũng như hấp lâu quá bạn nhé.

Bước 4: Bọc cùi bưởi và luộc chín

– Cùi bưởi sau khi ngấm đường cho lên bếp đảo với lửa nhỏ đến khi đường tan hết và gần cạn hết nước thì tắt bếp. – Sử dụng túi bột năng 50g để áo cùi. Chia túi bột đó thành 3 phần, mỗi phần đổ vào đảo đều cho bột năng bao quanh cùi thành từng lớp. Cuối cùng bạn sẽ thu được 1 bát cùi bưởi được bọc bột năng khô ráo, không bị dính vào nhau.

Xem thêm:   Set chè dưỡng nhan 14 vị

[SNL] Chè bưởi ( Cùi bưởi khô)

– Đun sôi khoảng 600ml nước để chuẩn bị luộc cùi bưởi. Nước phải thật sôi mới đổ cùi bưởi đã bọc vào. Đảo liên tục đều tay để các miếng cùi không bị dính vào nhau trong quá trình luộc. Cùi bưởi chín là khi các miếng cùi chuyển sang màu trong vắt là được. – Vớt cùi bười chín ra 1 bát nước lạnh để giúp cùi bưởi giữ được độ giòn. Ngâm trong bát nước lạnh khoảng 15-20 phút là được.

Bước 5: Nấu chè bưởi

– Đun 600ml nước với 1 viên đường thốt nốt đến khi đường tan hoàn toàn. – Sau đó hoà tan 30g bột năng với 30ml nước vào một chiếc bát sạch. Tiếp đó đổ từ từ bát nước bột năng vào nồi nước đường bên trên và khuấy đều.

– Khi thu được hỗn hợp nước đường keo lại thì tắt bếp và nhanh tay đổ cùi bưởi và đầu xanh đã chín vào đảo đều. Lưu ý bước này đảo nhanh tay, không nên đảo nhiều quá sẽ khiến chè nhanh bị vữa (chảy nước). – Để nồi chè nguội rồi có thể cất ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Bước 6: Pha nước cốt dừa

– Pha bột cốt dừa với 80ml nước lọc rồi đánh đều đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn là đạt. Phần nước cốt dừa này sẽ được sử dụng tăng thêm hương vị cho mỗi bát chè. – Với mỗi bát chè bạn chỉ cần cho 1 thìa nhỏ cốt dừa vào ăn kèm là được nha.

Xem thêm:   Tổng hợp 7 cách nấu chè sắn dây thanh mát, giải nhiệt mùa hè

Bước 7: Hoàn thiện món chè bưởi

Chè bưởi có thể ăn cả khi còn nóng hay khi để nguội. Tuy nhiên ăn ngon nhất là ăn với đá lạnh.

Một nồi chè bưởi theo hướng dẫn ở trên sẽ cho ra thành phẩm từ 6-8 bát. Bạn có thể bảo quản chè trong hộp kín ở ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày. Tuy nhiên ăn ngon nhất là trong ngày vì nếu để quá lâu trong tủ sẽ khiến chè khi ăn sẽ hơi bị sượng.

Rất nhanh và đơn giản với COMBO CHÈ BƯỞI là bạn đã có món chè bưởi hấp dẫn, sánh mịn chiêu đãi cả gia đình rồi.

Tại Beemart còn nhiều combo chè khác ở các bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY

Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thể làm thành công món chè bưởi ngay tại nhà nhé !!!!