Kích cây ‘phọt’ nhanh an toàn bằng vỏ chuối, nước tiểu

Kích cây 'phọt' nhanh an toàn bằng vỏ chuối, nước tiểu

Vỏ chuối

Vỏ chuối giúp cây bổ sung một lượng lớn kali bị mất. Các loại cây hoa, đặc biệt là hoa hồng, rất thích kali để có thể đơn hoa. Người trồng vườn chỉ cần ném một hoặc hai chiếc vỏ chuối trong hố đất, chúng sẽ tự phân hủy tự nhiên.

Bã cà phê

Những loại cây ưa axit như cà chua, việt quất, hoa hồng và hoa đỗ quyên nên bón thêm một chút bã cà phê trộn lẫn vào trong đất. Bạn có thể rắc lên trên mặt đất trước khi tưới nước hoặc đổ một chút nước cà phê thừa trước khi tưới lại bằng nước. Nếu sử dụng như dung dịch tưới hàng ngày, ngâm 6 chén bã cà phê trong một thùng 5 lít nước. Để yên trong vòng 2-3 ngày và sau đó lấy nước tưới cây.

Vỏ trứng

Vỏ trứng chứa 93% calcium carbonate, các thành phần tương tự như vôi, bổ sung dưỡng chất cho đất. Rửa sạch vỏ trứng cho sạch hết phần lòng đỏ và lòng trắng còn sót lại, sau đó nghiền nát. Lượng canxi dồi dào trong vỏ trứng giúp cà chua và ớt phát triển, cũng như hoa tươi lâu hơn.

Kích cây phọt nhanh an toàn bằng vỏ chuối, nước tiểu - 1

Rong biển

Cả rong biển tươi và rong biển khô đều có tác dụng cải tạo lại đất. Chúng chứa các yếu tố vi lượng và là nguồn thức ăn cho các vi sinh vật có lợi sống trong đất. Thái nhỏ rong biển rồi hòa với 5 lít nước. Để nguyên từ 2-3 tuần trước khi sử dụng. Lượng nước tưới rong biển tùy thuộc vào cây: 2 chén cho cây nhỏ, 4 chén cho cây vừa và 6 chén cho cây lớn. Bạn có thể kết hợp rong biển với nước chè.

Xem thêm:   Độc lạ trào lưu 'săn tìm' cành hoa bạch đàn cắm chơi

Mật rỉ đường

Mật rỉ đường (molasses) là nguồn carbon hữu cơ lý tưởng vì rẻ tiền, giàu carbon, hoàn toàn không chứa nitơ. Sử dụng mật đường làm tăng lượng dưỡng chất cung cấp cho các vi khuẩn có lợi trong đất. Nếu bạn muốn bắt đầu với một công thức đơn giản để làm phân bón mật đường, trộn 1-3 thìa mật đường vào một lít nước. Tưới nước cho cây của bạn và sẽ nhanh chóng cảm nhận được chúng phát triển lớn hơn và khỏe mạnh hơn.

Nước tiểu

Nước tiểu bón cây cần lấy của người khỏe mạnh và không mắc các bệnh liên quan đến virus, vi trùng. Ni-tơ, phốt pho và kali có trong nước tiểu cao hơn nhiều so với các loại phân bón bán ngoài cửa hàng. Thông thường, nước tiểu sẽ được pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:8 để bón cho cây trồng.