Một số từ vựng phổ biến cho TOEIC Reading và tip học từ vựng tại nhà

Một số từ vựng phổ biến cho TOEIC Reading và tip học từ vựng tại nhà

từ vựng toeic reading

Từ vựng là kiến thức vô cùng quan trọng trong bài thi TOEIC Reading. Trong bài viết này, STUDY4 cung cấp danh sách các từ vựng quan trọng và phổ biến trong TOEIC Reading, giúp bạn hiểu và áp dụng một cách hiệu quả. Ngoài ra, bài viết cũng cung cấp ví dụ minh họa và các cách sử dụng từ vựng để bạn dễ hiểu hơn.

I. Một số từ vựng cho TOEIC Reading

II. Tip học từ vựng TOEIC tại nhà

Hiểu và giải quyết các câu hỏi trong TOEIC Reading đòi hỏi người học phải có kiến thức từ vựng và ngữ pháp. Vậy nên, hãy dành thời gian để học và mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn.

Hãy dành thời gian hàng ngày để đọc các văn bản, tin tức và báo tiếng Anh để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Đồng thời, hãy chuẩn bị một quyển sổ ghi chép hoặc sử dụng các app ghi chú để ghi lại những từ mới mà bạn gặp phải. Khi ghi chú từ mới, hãy đảm bảo rằng bạn ghi rõ thông tin như loại từ, nghĩa, ngữ cảnh sử dụng và ví dụ, nhằm giúp quá trình học trở nên hiệu quả hơn.

toeic vocabulary

Việc ghi chép từ vựng sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn

Phương pháp học từ vựng “Spaced-repetition”(Lặp lại ngắt quãng) đã được chứng minh là rất hiệu quả. Đây là phương pháp học tập dựa trên việc xây dựng một lịch trình và tần suất lặp lại nội dung học để giúp phát triển khả năng ghi nhớ lâu dài.

Xem thêm:   6 THÌ CƠ BẢN TRONG TIẾNG ANH MÀ NGƯỜI HỌC NÀO CŨNG CẦN NẮM CHẮC

Phương pháp lặp lại ngắt quãng đã được áp dụng rộng rãi trong việc học ngôn ngữ. Phương pháp này giúp cho việc ghi nhớ nội dung trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn so với việc học một lần hoặc theo cách truyền thống.

Xem thêm: PHƯƠNG PHÁP LẶP LẠI NGẮT QUÃNG VÀ TIP HỌC TỪ VỰNG NHỚ LÂU

STUDY4 có kho tàng đề thi khủng hoàn toàn MIỄN PHÍ và luôn được cập nhật liên tục. Kết quả, đáp án của bài thi tại STUDY4 được giải thích vô cùng chi tiết và quá trình luyện thi thống kê cẩn thận. Khi luyện đề trên STUDY4, bạn sẽ có các công cụ tiện ích như highlight (giúp bạn đánh dấu thông tin), take note (giúp bạn ghi chú kiến thức muốn lưu lại), flashcard (giúp bạn lưu và ôn luyện những từ vựng muốn ghi nhớ)… và cùng nhiều tính năng khác.

luyện đề toeic online

Khóa học Complete TOEIC sẽ giúp bạn nắm được đầy đủ Chiến lược làm bài – Từ vựng – Ngữ pháp và luyện nghe theo phương pháp Dictation.

Khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được:

1️⃣ Có nền tảng ngữ pháp vững chắc và xây dựng vốn từ vựng 99% sẽ xuất hiện trong bài thi TOEIC;

2️⃣ Cải thiện kỹ năng nghe, khắc phục các vấn đề khi nghe như miss thông tin, âm nối, tốc độ nói nhanh;

3️⃣ Nắm vững cách làm tất cả các dạng câu hỏi trong bài thi TOEIC Listening và Reading.

Xem thêm:   Từ vựng Unit 7 lớp 11 Further Education

CÓ GÌ TẠI KHÓA HỌC CỦA STUDY4?

📖Học từ vựng TOEIC: Khóa học cung cấp 1200 từ vựng 99% sẽ xuất hiện trong bài thi TOEIC. Mỗi flashcard gồm ảnh, nghĩa tiếng Việt – tiếng Anh, phát âm, phiên âm và ví dụ. Bạn có thể luyện tập thêm các list từ với đa dạng các bài tập mini-games.

📝Nắm chắc ngữ pháp TOEIC: Khóa học cung cấp 17 chủ đề ngữ pháp quan trọng kèm theo bài tập trắc nghiệm có giải thích chi tiết để bạn thực hành.

🧠Chiến lược và phương pháp làm bài: Khóa học cung cấp video bài giảng hướng dẫn chi tiết cách làm từng dạng câu hỏi trong TOEIC Reading và Listening kèm theo hơn 1000 câu hỏi trắc nghiệm có giải thích chi tiết.

🎧Thực hành nghe chép chính tả TOEIC: Bạn có thể luyện tập nghe điền từ hoặc chép lại cả câu. Để đạt hiệu quả tốt nhất, mỗi ngày bạn nên luyện tập ít nhất 20 phút với phương pháp này. Tốc độ nghe có thể được điều chỉnh nhanh hay chậm tùy theo khả năng của bạn.

Lời kết

Bài viết này đã cung cấp cho bạn một số các từ vựng TOEIC Reading thường xuất hiện trong bài thi, đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm học từ vựng, giúp bạn có phương pháp học hiệu quả hơn. Mong rằng sau bài viết này, bạn sẽ tự tin hơn trong việc ôn luyện TOEIC, từ đó nâng cao kết quả của mình.

Xem thêm:   CÁC TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ SPORT

Nếu có thắc mắc, hãy để lại bình luận và STUDY4 sẽ giải đáp cho bạn nhé!