Nâng cấp vốn từ vựng tiếng Anh cực “đỉnh” thông qua quiz kiểm tra 

Khi học tiếng Anh, một trong số những nhiệm vụ tối quan trọng của bạn chính là trau dồi vốn từ vựng của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào, những cách học truyền thống cũng giúp bạn học nhanh, nhớ lâu. Trong bài viết dưới đây, TOPICA Native xin được giới thiệu đến bạn cách nâng nấp vốn từ vựng tiếng Anh cực “đỉnh” thông qua các bài quiz kiểm tra.

Xem thêm:

  • Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh từ A đến Z
  • Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả với sơ đồ tư duy mind map

Lợi ích của việc học từ vựng tiếng Anh thông qua bài quiz kiểm tra

Nếu bạn đã chán ngấy với các phương pháp học tiếng Anh truyền thống như flashcards, giấy note, bài vở… thì những câu đố sẽ là cách tuyệt vời để bạn có thể ôn lại bài và kiểm tra vốn từ của mình.

Các bài quiz tiếng Anh rất đa dạng về cách thức. Bạn có thể trả lời một câu hỏi bằng tiếng Anh, Bạn có thể lựa chọn từ đúng hay cũng có thể điền vào chỗ trống từ phù hợp. Chính sự đa dạng đó khiến những người học từ vựng thông qua các bài quiz tiếng Anh không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

Đặc biệt, nhiều bài quiz còn có thể được liên kết với hình thức flashcards và list từ vựng giúp bạn hệ thống được kiến thức một cách bài bản và thuận tiện hơn cho việc ôn lại.

Bên cạnh đó, cách học tiếng Anh thông qua những bài quiz còn giúp bạn kiểm tra lại xem bạn đã thuộc từ đó hay chưa, mức độ thuộc từ của bạn đến đâu. Qua những lần trả lời sau các câu đố, bạn có thể biết chính xác những từ mình cần lưu tâm và cần lên kế hoạch học, ôn tập lại.

Xem thêm:   Powerpoint ngữ pháp 12 thì cơ bản trong tiếng Anh - Tài Liệu Song Ngữ

Ngoài ra, nguồn quiz tiếng Anh trên mạng Internet rất phong phú. Bạn có thể dễ dàng tìm được những câu đố miễn phí, chất lượng cao dành cho học sinh, sinh viên cho đến người đi làm…để kiểm tra lại trình độ tiếng Anh của mình bất cứ lúc nào. Không những việc, hiện nay, nhiều app học từ vựng nói riêng và tiếng Anh nói chung qua các bài quiz kiểm tra được phát triển giúp người dùng có thể ôn tập tại bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả qua bài quiz

Qua những chia sẻ trên, có thể bạn đã thấy được phần nào những lợi ích của việc học từ vựng tiếng Anh thông qua các bài quiz. Tuy nhiên, làm thế nào để học từ vựng hiệu quả bằng phương pháp này thì không phải điều dễ dàng.

  • Lựa chọn bài quiz phù hợp với trình độ

Trước khi bắt đầu học tập bằng bất cứ phương pháp nào, bạn cũng cần biết được trình độ của mình nằm ở đâu. Người xưa đã có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Chỉ khi bạn hiểu được bản thân mình đang có điều gì và thiếu điều gì thì bạn mới có thể biết được mình nên bắt đầu từ đâu để đặt được hiệu quả tốt nhất. Việc chọn được bài quiz phù hợp với trình độ của mình chắc chắn sẽ giúp bạn mở ra được nhiều câu đố thú vị và học hỏi thêm được nhiều từ vựng tiếng Anh thú vị.

  • Thường xuyên luyện tập hằng ngày
Xem thêm:   190+ TỪ VỰNG VỀ CÁC CON VẬT MUỐN GIỎI TIẾNG ANH CHỚ BỎ QUA!

Đây chắc chắn là điều quan trọng thứ hai không thể bỏ qua. Bởi dù bạn có học được bao nhiêu từ vựng nhưng không ôn lại thì việc học đó chỉ là nửa vời. Với việc trau đồi từ vựng thông qua các bài quiz, bạn không cần phải sử dụng sách vở quá nhiều, chỉ cần một chiếc điện thoại hay máy tính, bạn có thể dễ dàng ôn tập lại thông qua các câu đố. Nếu gặp phải hững câu hỏi hóc búa hay bạn trả lời sai, ghi ghi lại để tìm câu trả lời sau hoặc trau đổi với bạn bè, thầy cô. Chắc chắn, chỉ cần 15-30 phút luyện tập mỗi ngày, bạn sẽ phải ngạc nhiên với sự tiến bộ của mình đấy.

  • Tìm kiếm các bài quiz có nguồn uy tín

Nguồn tài nguyên ở trên mạng Internet vô cùng phong phú nhưng không phải câu đố nào cũng được kiểm định về chất lượng hay đến từ các nguồn uy tín. Những câu đố này đôi khi không có đáp án hay đáp án không đúng khiến bạn phân vân và lãng phí thời gian, công sức của mình. Việc tìm được nguồn các bài quiz uy tín sẽ đảm bảo vốn từ vựng tiếng Anh bạn học được sẽ chính xác hơn.

Một số app & website học từ vựng thông qua quiz kiểm tra

Free Rice

Một trong số những website học từ vựng thông qua các bài Quiz phải kể đến Free Rice. Trang web này cung cấp cho bạn các kiến thức đa dạng về các từ tiếng Anh với số lượng khổng lồ cùng với các level khác nhau. Mỗi câu hỏi được đưa ra, bạn không chỉ học thêm được một từ vựng mới mà còn 4 từ đồng ghĩa đi cùng. Các câu trả lời cũng được thiết kế bằng tiengs Anh cho phép bạn làm quen và tiếp xúc với ngồn ngữ này thường xuyên hơn.

Xem thêm:   Học từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành thực phẩm

Không những thế, tên gọi của website này còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Việc bạn truy cập và trả lời các câu hỏi đồng nghĩa với việc bạn đang quyên góp 10 hạt gạo/ câu đẻ giúp chấm dứt nạn đói trên thế giới.

Quizlet và Cram

Tiếp theo là hai website cung cấp các câu đố tiếng Anh hoàn toàn miễn phí và vô cùng bổ ích: Quizlet và Cram. Cả hai trang web này đều cung cấp câu hỏi dưới dạng flashcards, danh sách từ vựng, trò chơi tiếng Anh… Bạn có thể học theo từng chủ đề đã được phân chia sẵn sau đó lựa chọn tính năng Test của web.

Đặc biệt hiện nay cả hai website đã được phát triển trên nền tảng điện thoại. Bạn hoàn toàn có thể tải miễn phí hai ứng dụng này về máy để học và ôn tạp mỗi ngày.

Học từ vựng tiếng Anh thông qua quiz kiểm tra sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ vựng hàng ngày và nâng cấp kho từ vựng cực đỉnh. Trong quá trình đó, nếu bạn có khó khăn, đừng ngần ngại hãy liên hệ với TOPICA Native để được đồng hành và tư vấn miễn phí tại đây.