Cách làm lẩu ếch măng chua ngon, hấp dẫn

Cách làm lẩu ếch măng chua ngon, hấp dẫn

Hôm nay, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn cách làm lẩu ếch măng chua ngon, hấp dẫn. Bạn nên tham khảo ngay bài viết cách làm món lẩu ếch măng chua ngay nhé.

1. Làm lẩu ếch măng chua chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt ếch 700 gr.

– Măng chua 300 gr.

– Cà chua 200 gr.

– Rau muống 200 gr.

– Đậu bắp 200 gr.

– Rau húng chũi 200 gr.

– Hành tím 30 gr.

– Tỏi 30 gr.

– Ớt sừng 10 gr.

– Rau mùi tàu 10 gr.

Cách làm lẩu ếch măng chua cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

– Rau ngổ 10 gr.

– Nước hầm xương 1.2 – 1.5 lít.

– Nước cốt me 4 thìa.

– Đường trắng 7 thìa.

– Nước mắm 4 thìa.

– Hạt nêm 3 thìa.

– Ớt sa tế 1 thìa.

– Tiêu 1 thìa cà phê.

– Dầu ăn 2 thìa.

– Dụng cụ: Dao, thớt, thìa, đĩa, bát tô, nồi nấu, bếp từ hoặc bếp hồng ngoại hoặc bếp gas, ….

2. Cách làm lẩu ếch măng chua ngon, siêu đỉnh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mắng chua bạn mua về thái thành từng miếng vừa ăn, sau đó các bạn ngâm với nước lạnh tầm 15’. Rồi các bạn dùng tay vắt sạch nước từ măng chua đi rồi vào rá.

Ếch mua về bạn làm thật sạch chỉ để lại phần đùi ếch sau đó để ráo.

Cà chua bạn rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng bằng múi cau vừa ăn.

Cách làm lẩu ếch măng chua ngon sơ chế nguyên liệu

Rau muống bạn nhặt phần ăn được rồi đem rửa sạch.

Xem thêm:   Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc Thơm Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm

Đậu bắp bạn bỏ phần cuống, đeo rửa sạch.

Rau húng chũi, rau ngổ, rau mùi tàu bạn nhặt phần non, rửa sạch, thái nhỏ.

Ớt bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi thái vát mỏng.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, sau đó các bạn băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt ếch

700gr thịt ếch làm sạch cho vào bát tô sạch cùng ướp với 15 gr tỏi băm + 15 gr hành tím băm + 1 thìa đường + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm và 1 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều để gia vị hòa quyện và thấm vào thịt ếch, ướp trong thời gian 30 phút.

Bước 3: Luộc măng chua

Măng chua bạn đã thái mỏng hay luộc qua với nước sôi đặt trên nồi đun sôi tầm 5 phút. Sau đó, các bạn đổ ra rá đem rửa sạch. Các bạn làm như thế khoảng 2 lần nhé.

Bước 4: Cách làm nước lẩu ếch măng chua

Cách làm món lẩu ếch măng chua thực hiện nấu nước lẩu

Cách làm lẩu ếch măng chua là: Đặt 1 nồi nấu lên bếp gas rồi điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, cho thêm 2 thìa dầu ăn vào nồi nấu, chờ dầu nóng bạn cho 15 gr hành tím băm + 15 gr tỏi băm vào phi thơm vàng lên.

Tiếp theo, cho măng chua đã thái mỏng và 200 gr cà chua cắt múi cau vào nồi đảo đều, thêm 2 thìa đường rồi xào lên cho măng và cà chua mềm ra. Thêm vào nồi 1.2 lít nước dùng, sau đó đun sôi.

Cách làm món lẩu ếch măng chua thực hiện nấu nước lẩu rồi nêm nếm gia vị

Tiếp đến bạn cho thêm thịt ếch đã ướp vào nồi, nêm nếm thêm với 4 thìa nước cốt me +, 4 thìa đường + 3 thìa nước mắm + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa ớt sa tế rồi khuấy đều, nấu thêm khoảng 5 phút. Cuối cùng cho thêm rau húng chũi, rau ngổ, rau mùi tàu là hoàn tất nồi lẩu ếch măng chua.

Xem thêm:   Review Các Món Chay Ngày Giỗ Ngon Và Cực Kỳ Dễ Làm Tại Nhà

Bước 5: Thưởng thức

Cách làm lẩu ếch măng chua và thưởng thức

>> Xem thêm:

Cách làm lẩu ếch chuối đậu ngon tuyệt ăn là nghiện.

Hướng dẫn cách làm lẩu cháo gà ngon, hấp dẫn tại nhà.

Khi các bạn hoàn thành xong cách làm lẩu ếch măng chua các bạn cho thêm phần rau ăn kèm vào nhúng chín và thưởng thức nhé.

Chú ý khi chọn thịt ếch tươi:

Bạn nên chọn mua ếch đồng tự nhiên thay vì chọn mua ếch nuôi, vì thịt ếch nuôi thường nhiều nước, mềm nhũn và có vị nhạt nhẽo còn thịt ếch đồng tự nhiên có thịt săn chắc, dai và ngọt hơn.

Bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau để lựa chọn ếch ngon: mắt sáng, đầu thon, gân guốc, da bông vàng sáng hoặc bông đen, bụng trắng hoặc ửng vàng, ….

Chọn những con ếch có kích thước to, béo vì những con gầy thường ít thịt mà xương nhiều.

Với thịt ếch làm sẵn thì bạn nên chọn những con thịt còn hồng hào, có độ đàn hồi, thịt không bị nhũn và có mùi ôi thiu.

Vậy với cách làm lẩu ếch măng chua chia sẻ ở trên. Hy vọng các bạn thực hiện đúng các bước. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC