Hướng dẫn cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay chuẩn vị Thái

Cá diêu hồng được nhiều người thích bởi hương vị ngọt thanh và khá chắc thịt. Được mọi người lựa chọn chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, một trong số đó là lẩu cá diêu hồng. Bài viết dưới đây của Eatgo News sẽ hướng dẫn cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay đơn giản tại nhà. Cùng vào bếp thực hiện nhé!

Nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng

  • Cá diêu hồng: 1 con (khoảng 1 – 1,5kg)
  • Sả: 4 cây
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 4 củ
  • Ớt: 3 trái
  • Tắc (quất): 5 trái
  • Cà chua: 2 trái
  • Gừng: 50g
  • Thơm (dứa): 1/2 trái
  • Gừng: 1 nhánh
  • Sa tế: 1 hũ nhỏ
  • Bún tươi: 500g
  • Chuẩn bị các loại rau ăn kèm như: hành lá, ngò gai (mùi tàu), ngò om (ngổ), bạc hà, rau muống, rau nhút, bắp chuối,…
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt,…

Nguyên liệu chế biến lẩu cá diêu hồng chua cay

Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay thơm ngon tại nhà

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá diêu hồng đem đi sơ chế làm sạch, loại bỏ ruột và đánh vảy kỹ. Sử dụng một chút muối cùng vài lát gừng để loại bỏ mùi tanh trên cá, sau đó rửa sạch lại với nước. Cắt cá thành từng khúc, khoảng 3-4 khúc hoặc để nguyên con tùy ý.
  • Thơm (dứa) đem gọt vỏ, cắt mắt và rửa sạch
  • Cà chua rửa sạch cắt theo kiểu bổ cau.
  • Tắc (quất) bổ đôi bỏ hạt và vắt lấy nước
  • Sả bóc vỏ, bỏ lớp ngoài rửa sạch rồi đập dập. Sau đó cắt thành từng khúc khoảng 5cm.
  • Hành tỏi đem bóc vỏ và băm nhuyễn. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và băm nhỏ
  • Các loại rau đem nhặt sạch, sau đó đem rửa và ngâm trong vòng 10 phút với muối loãng. Tiếp tục rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
  • Đối với bạc hà bạn cần tước vỏ, cắt vát rồi bóp cùng muối và rửa lại bằng nước nhiều lần để không bị ngứa ngáy khó chịu.
Xem thêm:   Cách nấu canh chua cá basa đậm đà chuẩn vị cực đơn giản

Tiến hành sơ chế các nguyên liệu

2. Bước 2: Ướp cá

Cá đã sơ chế cho vào tô, sau đó cho một nửa hành tím và tỏi đã băm nhuyễn vào. Tiếp theo cho một muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 quả ớt rồi đem trộn đều. Ướp cá trong khoảng 10 phút để gia vị thấm đều.

Ướp cá diêu hồng

3. Bước 3: Nấu lẩu cá diêu hồng chua cay

Cách nấu lẩu cá diêu hồng đơn giản, đầu tiên bạn cần bắc nồi lên bếp rồi cho thêm một chút dầu ăn. Khi dầu đã nóng, thêm hành tỏi đã băm nhuyễn còn lại. Tiếp theo cho sả đập dập vào cùng. Khi hỗn hợp đã có mùi thơm cho cà chua và thơm (dứa) vào đảo đều. Cuối cùng cho một lượng nước vừa đủ vào đun đến khi sôi.

Nấu lẩu cá diêu hồng chua cay

Nêm nếm gia vị cho nước lẩu gồm 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng sa tế, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng bột ngọt và nước cốt tắc vào trong nồi. Hòa tan và đun sôi lại một lần nữa. Cho cá diêu hồng vào nước lẩu đun tiếp cho đến khi cá chín rồi tắt bếp

4. Bước 4: Trình bày lẩu cá diêu hồng chua cay

Múc lẩu cá diêu hồng sang nồi lẩu, đun nóng rồi cho thêm ngò gai, ngò om vào trong nồi. Bạn có thể ăn kèm cùng bút và các loại rau đã chuẩn bị. Chú ý nên lựa chọn nước mắm ớt cay để chấm cá giúp món ăn tăng thêm hương vị đậm đà.

Xem thêm:   Cách làm cá lóc kho tiêu thơm ngon tại nhà

Trình bày lẩu cá diêu hồng chua cay hấp dẫn

Chỉ với cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay đơn giản trên đây bạn đã có ngay một nồi lẩu thơm ngon hấp dẫn. Vị chua chua cay cay đặc trưng của món lẩu Thái sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn đa dạng và phong phú hơn. Chúc bạn thành công với cách làm lẩu cá này!

Đăng bởi: Thế Dĩ

Từ khoá: Hướng dẫn cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay chuẩn vị Thái