Cách tưới nước cây lan giúp cây mau lớn, hoa đẹp rực rỡ

Cách tưới nước cây lan giúp cây mau lớn, hoa đẹp rực rỡ

Cách tưới phù hợp với từng loại lan

Cách tưới nước cho lan đúng cách bạn cần lưu ý rằng, với mỗi loại lan sẽ có cách tưới khác nhau. Cụ thể:

Cách tưới lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp thích hợp với độ ẩm từ 50 – 80%. Vì vậy, nếu độ ẩm trong môi trường thấp hơn bạn nên sử dụng màn che để hạn chế tình trạng thoát hơi nước. Vào mùa hè nên tưới lan Hồ Điệp khoảng 2 – 3 ngày/lần. Nếu là mùa đông thì bạn chỉ cần tưới khoảng 10 ngày/lần.

Tham khảo: Lan Hồ Điệp là gì? Ý nghĩa, cách trồng và cách chăm sóc đúng cách

Cách tưới lan kiếm

Vậy với lan kiếm thì sao? Đặc tính của lan kiếm ưa môi trường ẩm, vì vậy bạn nên tưới nước thường xuyên 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều tối. Tùy theo thời tiết mà bạn sẽ có cách tươi khác nhau, tăng lượng nước vào mùa hè và giảm vào mùa đông. Giai đoạn cây ra hoa cần tăng lượng nước để cây phát triển tốt. Đối với giai đoạn chuẩn bị ra hoa nên giảm tần suất tưới.

Cách tưới lan kiếm

Cách tưới nước cho lan mới ghép

Cách tưới nước cho lan đối với loại lan mới ghép, Đối với lan ghép nên tưới ít nước, nhưng tăng tần suất tưới lên nhiều lần trong ngày để đảm bảo giá thể lan phát triển tốt nhất.

Cách tưới lan Dendro

Tưới nước là khâu rất quan trọng khi chăm sóc lan Dendro để đảm bảo hoa ra đúng thời điểm. Đối với mùa nắng bạn nên tưới 2 lần đẫm vào tầm sáng và chiều. Vào mùa mưa cũng tưới 2 lần/ngày, nhưng thời gian tưới trễ hơn so với mùa hè. Đặc biệt, sau khi mưa nên tưới xả để loại bỏ axit, độc tố gây ảnh hưởng tới cây lan.

Xem thêm:   Dạy cắm hoa khai trương mở shop hoa tươi chuyên nghiệp

Cách tưới nước cho lan Var

Hướng dẫn cách tưới nước cho lan Var, nên tưới nước định kỳ hàng ngày, đối với mùa hè nên duy trì 2 lần tưới/ngày. Vào mùa đông nên hạn chế tưới nước và áp dụng tần suất tưới 10 ngày/lần. Thời điểm lan rụng lá và chuẩn bị ra hoa có thể dừng hẳn tưới nước.

Xem thêm: Hướng dẫn tưới hoa hồng bằng nước vo gạo giúp cây phát triển tươi tốt

Tưới lan bằng nước gì tốt nhất?

Tưới nước vo gạo

Nước vo gạo có nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin B và B1, khoáng chất, tinh bột, chất chống oxy hóa… Sử dụng nước vo gạo để tưới cho hoa lan cung cấp những dưỡng chất cần thiết giúp cây phát triển khỏe mạnh, kích thích rễ và đâm chồi. Nước vo gạo còn giúp giảm độc tố gây hại cho lan và còn là loại phân bón hữu cơ tốt cho lan, không gây tác dụng phụ.

Để tưới nước vo gạo cho lan, bạn có thể tưới trực tiếp hoặc ủ nước vo gạo bằng chế phẩm sinh học tạo thành phân bón hữu cơ rồi tưới.

Tưới nước vo gạo

Tưới nước muối

Tưới nước muối cho hoa lan mang lại nhiều công dụng tuyệt vời như: Phòng bệnh đốm lá, diệt cỏ, xua đuổi kiến, ốc sên hiệu quả. Để tưới muối cho hoa lan, bạn có thể tưới trực tiếp vào sáng sớm 1 tháng/lần hoặc trộn cùng với đất hay bổ sung chất dinh dưỡng khi cần.

Xem thêm:   KỸ THUẬT TRỒNG VẠN THỌ THÁI LÙN F1

Lưu ý khi tưới nước cho lan

Thực hiện cách tưới nước cho lan, bạn cũng nên nắm rõ những lưu ý dưới đây:

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tưới nước cây lan cho người mới. Hy vọng với những thông tin chia sẻ hữu ích ở trên sẽ giúp bạn chăm sóc lan luôn tươi tốt nhé!

>> Xem thêm:

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook |Youtube |Instagram |Pinterest |Twitter

Bản quyền thuộc về:Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.