Bình cắm hoa tuyết mai đẹp phù hợp chơi Tết

Bình cắm hoa tuyết mai đẹp phù hợp chơi Tết

Hoa tuyết mai là hoa gì?

Hoa tuyết mai có nhiều tên gọi khác nhau tùy theo mỗi vùng miền được gọi là hoa bạch tuyết mai, hoa ngàn sao hay mã thiên hương… Hoa tuyết mai có cành nhỏ, lá màu xanh li ti còn hoa màu trắng như những bông tuyết trên thân gỗ. Hoa tỏa ra hương thơm nhẹ từ cánh hoa và thân gỗ.

Nguồn gốc loài hoa tuyết mai

Hoa tuyết mai bắt nguồn từ Trung Quốc, hoa thường nở vào thời điểm cuối mùa đông và đầu mùa xuân. Hoa có màu trắng, nhỏ li ti trông rất xinh xắn. Bên cạnh vẻ đẹp ấy hương thơm nhẹ nhàng cũng chính là điểm thu mọi người yêu thích loài hoa này. Mỗi cành hoa có độ dài khoảng 1,2m đến 1,5m. Với 5 cánh hoa xòe ra mọc dọc theo cành với mật độ dày đặc. Tuy hoa và lá có kích thước rất nhỏ nhưng với độ dày đặc trải dài hết cành hoa nên chúng trở nên rất nổi bật và thu hút. Hoa tuyết mai có nguồn gốc từ Trung Quốc và chỉ nở vào đầu mùa xuân, loại hoa nhã nhặn với những bông hoa trắng xinh xắn được khá nhiều người yêu thích trong thời gian qua.

Cách chọn mua cành hoa tuyết mai đẹp và chưng được lâu

Để có thể cắm được bình hoa tuyết mai tươi lâu trong những ngày Tết bạn phải chọn được những cành tuyết mai đẹp. Đây là một số lưu ý giúp bạn có được bình cắm hoa tuyết mai luôn tươi trong ngày Tết. – Khi chọn mua hoa bạn nên chọn những cành có cả hoa lẫn nụ như vậy hoa sẽ chưng được lâu hơn. – Ưu tiên chọn những cành hoa có lá, nụ, hoa mọc đều sát nhau trên thân cành và phải tươi. – Không nên chọn những cành hoa bị héo hay bị dập nát vì khi cắm chung với những cành khách có thể sẽ bị ảnh hưởng. – Chọn những cành hoa có dáng cong và thẳng khác nhau để dễ tạo kiểu hơn khi cắm và tạo sự hài hòa tự nhiên nhất.

Xem thêm:   Cách cắm hoa hồng trang trí đẹp phù hợp với nhiều không gian

Chọn bình cắm hoa tuyết mai đẹp

Hoa tuyết mai có thể cắm nhiều kiểu khác nhau như các loại hoa khác. Nhưng để chọn được một chiếc bình phù hợp để cắm là điều không dễ vì những cành tuyết mai khá dài. Với sự thanh tao của loài hoa này, nhiều người chọn các loại bình bằng chất liệu gốm sứ cao. Mẫu bình to cao phù hợp với những phòng khách lớn kết hợp với cành dài nhiều hoa. Ngược lại, nếu phòng khách bạn không quá rộng bạn nên chọn những loại bình thon và cành hoa không cần tỏa rộng.

Các bước cắm bình hoa tuyết mai đẹp

Bước 1: Hoa tuyết mai là loài hoa thân gỗ nên rất khó hút nước. Vì vậy, trước khi cắm bạn nên cắt xéo gốc hoa và chẻ đôi gốc để chúng dễ hút nước hơn. Bước 2: Bạn hãy hơ nhẹ gốc hoa qua lửa để hạn chế vi khuẩn xâm nhập làm thối cành. Bước 3: Để hoa được giữ độ tươi lâu hơn bạn nên cho một ít thuốc dưỡng hoa hoặc một chút vitamin B1 vào bình hoa. Bước 4: Bạn nên cắm lần lượt các cành hoa tuyết mai vào bình, tốt nhất nên cắm đan xen các cành với nhau để bình hoa có độ hài hòa nhất định. Bước 5: Sau khi cắm xong bạn nên đặt bình hoa ở vị trí thoáng mát, đủ ánh sáng. 2 – 3 ngày thì thay nước 1 lần cho cho nếu thấy dấu hiệu rụng bông. Đồng thời thường xuyên phun sương lên cành để hoa được giữ độ tươi lâu hơn.

Xem thêm:   Kệ Hoa Chúc Mừng Truyền Thống

Địa chỉ bán bình cắm hoa tuyết mai đẹp tại Tp.HCM

Bài viết trên là những tư vấn của Không Gian Gốm về cách cắm hoa và cách chọn bình cắm hoa tuyết mai sao cho phù hợp để chơi Tết. Muốn giữ hoa được lâu bạn cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác như ánh sáng, nhiệt độ, lượng nước… Trên thị trường hiện nay đã có những loại thuốc hỗ trợ dưỡng hoa, bạn có thể sử dụng những sản phẩm này để giữ những cành hoa của mình tươi lâu hơn. Nếu bạn đang không biết nên chọn bình nào cho phù hợp với không gian nhà của mình hãy ghé Hệ thống cửa hàng Không Gian Gốm tại đây nhân viên cửa hàng sẽ tư vấn bạn chọn được chiếc bình phù hợp và ưng ý nhất.