1. Cách nấu chè long nhãn hạt sen

Nguyên liệu

– 100g hạt sen khô

– 100g long nhãn khô

– 100g hạt chia ( tuỳ thích)

– 300g đường phèn

Chị em bỏ túi 2 cách nấu chè long nhãn thanh mát, giải nhiệt mùa hè, đảm bảo người lớn trẻ em đều thích mê-1

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

– Hạt sen khô cho ra tô, đổ nước nóng vào ngâm qua đêm, ngâm xong đổ hết nước ngâm.

– Long nhãn thì rửa sơ cho sạch cát và bụi bẩn.

– Hạt chia không cần rửa.

Bước 2: Thực hiện

– Bắc nồi nước 4 lít lên bếp, cho hạt sen vào, đậy nắp lại, bật lửa vừa.

– Nấu khoảng 30 phút thì cho long nhãn, đường phèn vào.

– Nước sôi thì tắt bếp, cho hạt chia vào thế là xong.

Bước 3: Hoàn thành

Chị em bỏ túi 2 cách nấu chè long nhãn thanh mát, giải nhiệt mùa hè, đảm bảo người lớn trẻ em đều thích mê-2Chị em bỏ túi 2 cách nấu chè long nhãn thanh mát, giải nhiệt mùa hè, đảm bảo người lớn trẻ em đều thích mê-3

– Múc ra chén và để nguội 1 – 2 tiếng là có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Bạn có thể cho đá vụn vào thưởng thức sẽ ngon hơn .

2. Cách nấu chè nhãn đậu xanh

Nguyên liệu

– 150g đậu xanh đã tách vỏ

– 300g nhãn

– Đường kính trắng

– Bột sắn dây

– Muối

– Nước cốt dừa

Chị em bỏ túi 2 cách nấu chè long nhãn thanh mát, giải nhiệt mùa hè, đảm bảo người lớn trẻ em đều thích mê-4

Chị em bỏ túi 2 cách nấu chè long nhãn thanh mát, giải nhiệt mùa hè, đảm bảo người lớn trẻ em đều thích mê-5

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Giống như các cách nấu chè đậu xanh khác, đậu xanh sau khi mua về bạn đãi sạch, vớt bỏ hết những hạt sâu và hỏng ra, sau đó cho vào nước ấm ngâm khoảng 3 tiếng.

– Ngâm đậu như vậy có tác dụng giúp đậu xanh mềm bớt, tiếp kiệm thời gian nấu chè và chè đậu xanh nhãn cũng ngon hơn nên bạn không nên bỏ qua bước này nhé. Sau thời gian ngâm bạn vớt đậu xanh ra, để ráo nước.

Xem thêm:   Bí quyết nấu chè bắp bột báng cốt dừa thơm ngon

– Với nhãn, bạn nên chọn những loại dày cùi, sau khi mua về thì bóc vỏ, bỏ hạt và lấy phần cùi nhãn để riêng ra một bát nhỏ.

Bước 2: Nấu chè

– Đầu tiên trong công đoạn nấu chè này, bạn đặt một nồi nước lên bếp, sau đó cho ít muối cùng với đậu xanh vào nấu cho nhừ. Sau khi đậu xanh đã chín nhừ, bạn khuấy đều và nghiền nát đậu xanh.

Lưu ý: Nếu nhà bạn có máy xay sinh tố thì bạn có thể cho đậu xanh vào, bấm nút và xay trong tầm 3-5 giây để tiết kiệm được thời gian nghiền đậu nhé.

– Tiếp đến, bạn hòa một ít bột sắn dây vào1/2 bát con nước, khuấy đều cho tan bột rồi đổ vào nồi đậu xanh. Bạn đảo đều để bột sắn dây tan ra và không bị vón cục.

– Bước tiếp theo bạn chỉ cần cho đường vào nồi chè và bạn cân chỉnh lượng đường tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.

– Cuối cùng bạn cho cùi nhãn và nước cốt dừa vào, khuấy đều và đun đến khi sôi lại là có thể tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

– Múc ra chén và để nguội hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Thêm đá vụn vào là đã có món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức

Cách nấu chè long nhãn rất đơn giản từ khâu chọn nguyên liệu đến thực hiện. Không cần phải ra hàng quán chị em hoàn toàn có thể làm tại nhà món chè ngon miệng này.

Xem thêm:   Cây thù lù có ăn được không?

Theo Tâm An – Vietnamnet