Hướng dẫn làm món chè bột báng lá dứa ngon như nhà hàng

Nhân đậu xanh bùi ngậy được bao bọc bởi lớp vỏ bột báng dẻo dai, kết hợp cùng hương bột lá dứa thơm dịu và nước cốt dừa béo ngậy chắc chắn sẽ làm cho bạn mê tít món chè này đấy.

Nguyên liệu làm chè bột báng lá dứa

– 200gr bột báng.

– 200gr đậu xanh.

– 3 tsp bột năng.

– 300gr đường cát.

– 1 củ gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, đập dập.

– 5 – 7 chiếc lá dứa.

– Nước cốt dừa.

Dụng cụ làm chè bột báng lá dứa

– Tô.

– Nồi.

– Máy xay sinh tố.

– Rây.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh trung thu dẻo lá dứa nhân dừa thơm ngon

Cách làm chè bột báng lá dứa thơm lừng

Bước 1:

– Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 3 – 4 tiếng cho đậu nở mềm.

Bước 2:

– Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố cùng 1 chút nước rồi xay nhuyễn.

– Sau đó lọc qua rây để lấy nước, bỏ phần bã đi.

Bước 3:

– Ngâm bột báng vào nước lá dừa vừa lọc. Khi thấy bột báng nở mềm thì cho bột năng vào trộn đều để tăng độ kết dính.

Bước 4:

– Đậu xanh ngâm xong thì đem đi hấp cho chín mềm. Sau đó nghiền nhuyễn.

– Trộn đều 100gr đường với đậu xanh nghiền rồi vo thành từng viên tròn vừa ăn.

Bước 5:

– Dùng bột báng đã trộn với bột năng bao bên ngoài viên đậu xanh cho tròn đều rồi xếp ra đĩa.

Xem thêm:   Top 69+ Các Món Nhậu Bình Dân ngon hấp dẫn dể làm tại nhà

Bước 6:

– Đặt 1 nồi nước lên bếp, thêm 200gr đường còn lại vào rồi đun nóng, sau đó cho thêm gừng vào nồi nước để đun cùng.

– Lần lượt thả từng viên bột báng đậu xanh vào nồi nước đường, đun với lửa vừa cho đến khi thấy bột bánh trong lại thì tắt bếp, múc từng viên bột báng đậu xanh và nước đường gừng ra chén, thêm nước cốt dừa và thưởng thức thôi!

Tham khảo: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THẠCH RAU CÂU NHIỀU MÀU

Chúc các bạn thành công với cách làm chè bột báng lá dứa thơm lừng này nhé!

Liên hệ Chợ Quê:

Địa chỉ: Số 42/155 Cầu Giấy – TP. Hà Nội

Điện thoại: 0984.845.724/ 0915.731.468

Thời gian làm việc : 24/7

Website: choquevn.com

Email: tuvanchoque@gmail.com