Có kiểu cắm hoa không cần bình mà lại đẹp xuất sắc, đảm bảo khách đến nhà ai cũng khen

Màu đỏ tượng trưng cho sự đầm ấm, may mắn, thuận lợi, thành công và cũng màu của hạnh phúc viên mãn. Đi đôi với sắc đỏ thì không thể thiếu sắc vàng. Màu sắc vàng thể hiện sự phú quý và sung túc. Đây cũng là hai màu sắc thường thấy trong dịp Tết. Vì thế các chị em cùng cắm hoa vàng và hoa đỏ cho dịp Tết này nhé. Nếu cắm hoa vào bình đã quá nhàm chán thì cùng thử cắm hoa trên đĩa xem sao?

Cách cắm hoa trên đĩa

Các loại hoa tham khảo: Hoa thược dược, hoa lay ơn, hoa thanh liễu, hoa ánh trăng, hoa rum, hoa đào sakura, hoa mao lương, hoa tuyết mai.

Cách chọn và sơ chế hoa: Nên chọn những cành hoa chưa nở hoặc nở ít, nhiều nụ. Bạn cũng nên chọn những cành hoa cứng cáp, lá vẫn còn tươi xanh. Khi sơ chế thì bỏ bớt lá, cắt chéo gốc 45 độ trước khi cắm.

Các dụng cụ cần thiết khi cắm hoa: Kéo, thuốc dưỡng hoa, xốp cắm hoa và đĩa cắm hoa cao. Trước khi tiến hành cắm hoa, hãy ngâm miếng xốp vào nước khoảng 5 phút.

Cách cắm hoa trên đĩa

Bước 1: Cắt xốp cắm hoa sao và đặt vào giữa đĩa. Dùng băng dính trong cố định xốp ở trên đĩa.

Bước 2: Cắt ngắn các cành hoa đào sakura và cắm sang hai bên xốp sao cho 1 bên cao 1 bên thấp.

Xem thêm:   Cách trồng hoa mười giờ và kỹ thuật chăm sóc

Bước 3: Cắm đan xen hoa ánh trăng, hoa thược dược ở chính giữa.

Bước 4: Cắm thêm hoa thược dược ở 2 bên nhưng cao hơn. Để che phần xốp ở phía dưới thì các bạn có thể cắm những cành hoa thanh liễu.

Bước 6: Tạo điểm nhấn bằng cách cắm 1 cành hoa ánh hương, 1 cành tuyết mai cao hẳn lên phía bên cành đào sakura được cắm cao ngay từ ban đầu. Các chỗ còn trống bạn có thể cắm thêm những cành hoa mao lương.

Thành quả

Nếu như những bình hoa cao phù hợp đặt ở những góc rộng và thoáng thì đĩa hoa kiểu này đặt ở bàn phòng khách sẽ rất đẹp và ấn tượng. Có đĩa hoa rực rỡ màu Tết thế này khách đến chơi nhà chắc chắn sẽ khen hết lời.

Bình hoa với sắc đỏ tươi thắm xen kẽ với sắc vàng rất phù hợp với không khí Tết. Chúc các chị em có một bình hoa thật đẹp cho Tết này nhé!