Cách trồng hoa hướng dương từ hạt tại nhà nở 100%

Cách trồng hoa hướng dương từ hạt tại nhà nở 100%

Cách trồng hoa hướng dương không phải là phức tạp, Cửa hàng hạt giống Mỹ Đình sẽ chia sẻ vấn đề này từ những kinh nghiệm trồng hoa hướng dương thực tế từ những khách hàng đã mua hạt giống hoa hướng dương trực tiếp tại Cửa hàng. Và nguồn ảnh 90% cũng là nguồn hoàn toàn là khách hàng cung cấp nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Chú ý với những bạn trồng hạt giống từ nguồn khác có thể sử dụng cách trồng hướng dương từ này này, tuy nhiên về kết quả Cửa hàng không đảm bảo nhé.

Cách trồng hoa hướng dương từ hạt tại nhà

Và dù bạn trồng hoa hướng dương lùn hay cao, trồng hoa hướng dương lấy hạt hay đơn giản là trồng hướng dương tết thì bài viết này chính là kinh nghiệm bạn cần có. Nếu trồng hoa hướng dương đúng cách và đúng quy trình bạn sẽ có một vườn hướng dương tuyệt đẹp, và biết đâu lại là điểm đến ngắm hoa cho mọi người xung quanh nơi bạn sinh sống. Nếu diện tích hạn hẹp bạn cũng có thể trồng chậu để trang trí sẽ rất nổi bật. Bắt đầu nhé!

Cách trồng hoa hướng dương tại nhà

Bước 1 – Chuẩn bị

Trước khi chuẩn bị bạn cần biết Hoa hướng dương trồng vào mùa nào. Thường bạn có thể trồng hoa hướng dương quanh năm, chỉ cần có nắng là cây phát triển tốt và có hoa, nếu mùa đông kéo dài một tháng thì bạn cũng có thể trồng, chỉ cần lúc cây bắt đầu có nụ có nắng đẹp là ok nhé. Ag tránh cả xương giá nhé, hầu hết các loại cây đều sợ xương giá chứ không riêng gì hướng dương.

Hạt giống: Hạt giống là yếu tố quan trọng góp phần quyết định hướng dương nở hoa có đẹp hay không. Cùng xem hình ảnh hạt giống hoa hướng dương:

Hình ảnh hạt giống hoa hướng dương

Đây là hình ảnh hạt giống hoa hướng dương thực tế đang trong quá trình chuẩn bị đóng gói được chụp tại kho đóng gói của Cửa hàng.

Nếu bạn chưa có hạt giống hãy đặt hạt luôn đi nhé, Cửa hàng sẽ ship tận nơi nếu bạn ở xa. Hiện tại Cửa hàng có 3 loại, tất cả đều là giống chuẩn nhập khẩu từ Đức:

Hạt giống hoa hướng dương lùnCửa hàng Bán hạt giống hoa hướng dương vàng caoHướng dương bụi lùnHướng dương caoHướng dương mix

Còn nếu bạn chọn mua hạt giống ở đơn vị nào khác, chú ý về giá cả và lượng hạt trong một gói, cùng mất một lần đặt hàng bạn nên tìm hiểu một số đơn vị và lựa chọn đơn vị có giá tối ưu nhất cho bạn.

Xem thêm:   Cách cắm hoa lụa, hoa giả| 60 mẫu hoa lụa đẹp trang trí phòng khách, bàn làm việc

Viên nén ươm hạt: Thực ra trồng hướng dương từ hạt không hề khó, và cũng không nhất thiết phải sử dụng viên ném ươm hạt – viên nén hỗ trợ hạt nảy mầm. Tuy nhiên nếu bạn có viên nén thì càng tốt và bạn sẽ tự tin hơn nếu là lần đầu tiên trồng hoa từ hạt. Viên nén hiện nay bán trên thị trường khá nhiều khoảng 3k/viên và mỗi viên chỉ nên ươm 1 hạt.

Đất trồng: Việc làm hỗn hợp đất là bước quan trọng bạn nên chuẩn bị trước để sẵn sàng trước khi bắt đầu ươm hạt nhé. Hỗn hợp đất trồng hướng dương sẽ gồm: Đất, sơ dừa, tro, trấu, mùn cưa, thường sẽ sử dụng hỗn hợp này trộn đều và đánh thật tơi xốp. Nếu bạn thiếu một trong những thứ đó cũng không sao, có thể sử dụng những thứ còn lại miễn là hỗn hợp được trộn đều và tơi xốp để có thể thoát nước tốt khi trồng.

Ở đây mình dùng xơ dừa, trộn với đất sạch, mùn cưa, một chút phân hữu cơ.

Vật dụng ươm hạt: Bạn có thể tận dụng bất cứ vật dụng gì mà bạn có sẵn ví dụ như hộp nhựa, thau, chậu nhỏ, khay đựng… để làm nơi chứa trong thời gian ươm hạt. Như trong hình phía trên mình có sử dụng một chiếc thìa để trộn và xúc đất, một chiếc giỏ nhựa, những chậu nhựa giẻo để ươm hạt. Còn nếu bạn trồng trực tiếp hạt vào chậu thì bỏ qua bước này nhé.

Chọn chậu: Nếu bạn trồng ở vườn thì bỏ qua bước này nhé. Còn nếu bạn trồng trang trí trong chậu để có thể tùy ý đặt nơi cần thiết thì nên chọn chậu phù hợp với từng loại.

Nếu đến bước nào mà gặp khó khăn thì đừng quên những thông tin quan trọng sau:

  • Sđt tư vấn miễn phí: 0936.265.866
  • Inbox Ngay Fanpage online 23/24: Cửa hàng hạt giống toàn quốc
  • Gửi mail: cuahanghatgiong.net@gmail.com

Nếu bạn trồng hướng dương lùn thì có thể trồng chậu nhỏ, có thể trồng vài hạt một chậu chỉ cần mỗi hạt cách nhau khoảng 10cm-15cm nhé.

Còn nếu trồng hướng dương cao, bạn nên chọn những chậu có đáy sâu hơn một chút, vì cây sẽ cao khoảng 1,5-hơn 2m và trong quá trình trồng cần cắm cọc để tránh phong ba nên sẽ cần chậu trắc chắn một chút. Và hướng dương cao thì nên trồng mỗi cây cách nhau khoảng 30cm nhé.

Xem thêm:   Trồng Lan Ngọc Điểm Kỹ Thuật Cao

Bước 2: Tiến hành

Hạt giống: Ngâm nước ấm từ 2-4 giờ

Cách trồng hoa hướng dương bằng viên nén: Nếu dùng viên nén thì xử lý viên nén như hướng dẫn ghi trên bao bì của viên nén nhé. Cho mỗi hạt giống vào một viên nén và ấn nhẹ. Tiếp theo là chỉ cần đặt đống viên nén vô khay bạn đã chuẩn bị và để nơi kém nắng và mát mẻ nhé.

Hình ảnh toàn bộ hạt giống hoa hướng dương nở đều chỉ sau 4 ngày gieo.

Nếu bạn gieo trực tiếp hạt vào chậu thì nhớ khoảng cách ở phía trên, cho đất vào chậu, tưới nước cho ẩm đất rồi cho hạt hướng dương vào, ấm nhẹ để hạt chìm xuống đủ nông để hạt được phủ một lớp đất thật mỏng. Xong rồi thì chỉ cần đặt chậu nơi kém nắng và thoáng mát là ok.

Cách trồng hoa hướng dương từ hạt tại nhà

Hạt sẽ nảy mầm sau 3-4 ngày gieo

Khoảng 3-5 ngày là hạt nảy mầm toàn bộ nhé.

Giờ bạn có thể sang chậu cho cây rồi nhé, hoặc để mầm nơi thoáng mát cho cây phát triển khi cứng cáp hẳn hãy sang chậu nhé. Chú ý cấp nước cho cây thường xuyên đừng để khô cạn nhé. Nhớ khi sang chậu hoặc cây đã cứng thì rất cần đặt chậu ở nơi có nhiều nắng, bởi đúng cái cái tên sunflower của nó, cần rất nhiều nắng để nở hoa và tỏa sáng đẹp nhất.

Sự phát triển của cây hoa hướng dương

Trồng hướng dương nhớ cắm cọc cho an toàn nhé.

Sau khoảng 1 tháng rưỡi cây sẽ phát triển và lớn như này. Chú ý khi cây bắt đầu được khoảng 30cm là cắm cọc cho cây để cây không bị đổ bởi gió hay yếu tố nào khác nhé. Nếu bạn chăm tốt hơn thì cây sẽ mập và lớn hơn, ngược lại nếu chăm không tốt thì cấy sẽ còi và phát triển chậm hơn. Đến đây bạn bón thêm chút phân hữu cơ hoặc NPK nhé. Nhớ xới đất quanh gốc cho tơi rồi bón nhé.

Sự phát triển của cây hoa hướng dương

Trồng hoa hướng dương khoảng 60 ngày tức là Sau khoảng 2 tháng từ khi gieo trồng, bạn sẽ bắt đầu thấy cây hoa hướng dương bắt dầu cho những chiếc nụ nhỏ xinh đầu tiên từ các nách lá. Cây sẽ cho rất nhiều nụ vì vậy sẽ có 2 trường hợp.

Nếu trồng hoa hướng dương để lấy hạt

Khi này bạn ngắt hết các nụ mọc ra từ nách lá, chỉ để lại một nụ chính trên cùng, và thường đây cũng là chiếc nụ to nhất trong số tất cả các nụ có trên cây. Khi này thì nụ sẽ to, mập, và hoa cũng sẽ to và đẹp, hạt thu được sẽ đều hơn, có thể to hơn và đẹp hơn nữa nếu chăm tốt nhé:

Xem thêm:   CÁCH TRỒNG RAU CẢI BẰNG CHẬU NHỰA THÔNG MINH

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp

Nếu bạn thu hạt để ăn thì không nói, còn nếu muốn trồng tiếp thì có thể lấy hạt F2 đó gieo trồng, nhưng Cửa hàng không đảm bảo trồng F2 có lên đều và đẹp như F1 k, các bạn chỉ nên trồng F1 thôi nhé, hết hạt thì lại liên hệ Cửa hàng để lấy hạt nhé.

Nếu trồng hoa hướng dương bán tết

Nếu xác định trồng hoa hướng dương để kinh doanh cho dịp tết, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng trước những vật dụng cần thiết cũng như hạt giống. Trước tết khoảng 3 tháng là bạn bắt đầu trồng, với hạt hoa hướng dương của Cửa hàng thì khoảng 3 tháng là có hoa đẹp, và khi có hoa trước tết khoảng gần 1 tháng, khi đó là bạn bắt đầu bán cây đã có nụ là ok nhé.

Nếu không ngắt nụ và để nguyên cho cây phát triển:

Chăm sóc hoa hướng dương nở nhiều hoa trên một cây

Nếu không ngắt một nụ nào và bạn để cây nuôi tất cả những nụ đó thì sẽ như thế này. Tất cả các nụ đều phát triển và nở hoa đẹp, có điều hoa sẽ còi và nhỏ hơn, cánh cũng thưa hơn.

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp

Đây là cây hoa hướng dương mập nhất trong những cây trồng cùng đợt nhà bạn Tím – Tên mà mình gọi cho cô bé khách nhà mình ^_^.

Chăm sóc hoa hướng dương nở nhiều hoa trên một cây

Cái này phụ thuộc vào sở thích, nếu bạn thích kiểu hoa này thì đừng ngần ngại. Bạn sẽ có một vườn hướng dương rực sắc hoa vàng, thoải mái ngắt những bông hoa nhỏ về cắm trang trí thì tuyệt vời.

Hình ảnh quá trình hướng dương nở hoa cực đẹp

Hình ảnh nụ hoa hướng dương chuẩn bị nở

Hình ảnh nụ hoa hướng dương chuẩn bị nở

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp

Bài viết này là những chia sẻ chi tiết lấy từ kinh nghiệm trồng hoa hướng dương thực tế. Vì vậy bạn đừng nên bỏ qua những bước cơ bản tới việc bón phân bổ sung dinh dưỡng cho cây phù hợp nhé. Một lần nữa, đây là loài hoa cần rất nhiều nắng để phát triển, vì vậy bạn cần đặt chậu ở nơi nhiều nắng và thưởng thức hoa nhé. Không chỉ Hoa hướng dương, mà tất cả các loại hoa khác đều có hướng dẫn về cách trồng hoa từ hạt bạn tham khảo trước khi trồng để đạt hiệu quả cao nhất nhé.