Hướng dẫn cách ủ đất trồng trong chậu đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách ủ đất trồng trong chậu đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách ủ đất trồng trong chậu đơn giản tại nhà

Đất trồng là yếu tố quan trọng, cần quan tâm hàng đầu khi trồng rau sạch tại nhà. Đất phải đảm bảo đủ sạch, đủ dinh dưỡng, tơi xốp để rau phát triển tốt, cho năng suất cao. Ủ đất chính là phương pháp tối ưu giúp đất lấy lại dinh dưỡng, tạo độ tơi xốp cho đất.

Sau đây, Việt Linh sẽ hướng dẫn cách ủ đất trồng rau sạch trong chậu tại nhà đơn giản.

>>Xem thêm:

– Bí quyết trộn đất trồng rau sạch trên sân thượng

– Tầm quan trọng của đất đối với cây trồng

Tiêu chuẩn của đất ủ

– Không phải đất nào cũng có thể ủ, đất dùng để ủ cần thỏa mãn hai tiêu chí:

– Một, đất phải tơi xốp, giữ độ ẩm tốt, thoát nước tốt

– Hai, giàu chất dinh dưỡng, phù hợp với nhiều loại cây trồng.

Cách ủ đất đơn giản, dễ làm tại nhà

1. Chuẩn bị

– Khay nhựa, thùng xốp: để đựng đất, là nơi trộn đất. Gợi ý cho bạn nên dùng khay nhựa có lớp lưới thông minh nhằm tăng khả năng thoát nước, tránh úng cho rau.

– Đất nền: có thể sử dụng đất phù sa, đất giá thể đã xử lý qua mầm bệnh, đất dinh dưỡng tribat chuyên để trồng cây, … Có thể mua ngoài các loại đất trồng, giá thể chuyên trồng rau sạch. Thêm vào đó bạn chuẩn bị thêm mùn cưa, trấu, xơ dừa để sử dụng thêm.

Xem thêm:   4 Loại Hoa Đẹp Và Ý Nghĩa Nên Cắm Ở Phòng Khách

– Giá thể trồng rau: Giúp giữ ẩm, tiết kiệm đất. Giá thể có thể là tro, xơ dừa, vỏ lạc, vỏ đậu, …

– Phân bón: để có thể cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây, phân bón là thứ bạn cần chuẩn bị cho quá trình trộn đất. Các loại phân bón sử dụng có thể là phân hữu cơ, phân vi sinh, phân xanh, phân trùn quế, phân bò hoai mục, …

2. Tiến hành ủ đất

– Đối với đất tribat – đất nông hóa: trộn theo tỷ lệ 4 đất nông hóa : 1 đất tribat rồi ủ đất khoảng 1 tuần. Sau 1 tuần ủ có thể đem ra trồng cây.

– Đối với đất ruộng: ủ khoảng 1 tháng sau khi trộn theo tỷ lệ: 5 phần đất : 3 phần giá thể (đất mùn, xơ dừa, phân trùn quế) : 2 phần phân bón là có thể đem trồng.

3. Lưu ý khi ủ đất

– Khi lấy đất ruộng, đất vườn là đất để ủ trồng rau sạch cần lấy ở nơi không có chất thải độc hại, có thể trộn đất tự nhiên với đất đóng bao.

– Đối với đất nền là đất ruộng, cần có các bước xử lý để loại trừ mầm bệnh và cỏ dại bằng cách đập nhỏ, phơi khô, xử lý qua vôi bột. Đất phải được phơi nắng diệt khuẩn từ 1 – 2 nắng.

– Cần cải tạo đất sau thu hoạch, cấp lại đầy đủ các chất dinh dưỡng trước khi ủ để đảm bảo dinh dưỡng cho cây trồng.

Xem thêm:   Hoa trên ban thờ ngày Tết – Cắm hoa gì để mang lại tài lộc, may mắn cho năm mới

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp đất màu trồng cây và Việt Linh là một trong số các đơn vị hàng đầu. Đất trồng cây Việt Linh cung cấp chất lượng, tơi xốp, sạch và đủ dinh dưỡng cho cây trồng phát triển. Việt Linh cung cấp đa dạng các loại đất trồng: đất màu, đất phù sa, đất cát, đất trồng chuyên dụng: đất tribat, đất nông hóa thích hợp với nhiều loại cây trồng.

Liên hệ ngay với Việt Linh khi bạn cần tư vấn về đất trồng hoặc có nhu cầu mua đất trồng qua đường dây nóng 0976.724.594. Việt Linh hân hạnh được phục vụ.

XEM THÊM BÀI VIẾT