Cách trồng cây sống đời khỏe mạnh, hoa lá sum suê

Cách trồng cây sống đời khỏe mạnh, hoa lá sum suê

Giới thiệu về cây sống đời

Cây sống đời (hay còn gọi là cây lá bỏng, đả bất tử, trường sinh, diệp sinh căn,…). Cây ưa ánh sáng, thuộc thân thảo và phân nhánh. Cây sống đời trưởng thành cao lên đến 1m, có phần thân nhẵn, thường nở hoa vào mùa xuân với nhiều màu sắc đa dạng như vàng, trắng, hồng, đỏ, cam,…

Ở Việt Nam, cây sống đời được phân loại như sau: sống đời ngũ sắc, sống đời Đà Lạt, sống đời ta, sống đời lá dài. Dù mỗi cây có đặc điểm ngoại hình khác nhau nhưng đều thể hiện sức sống bền bỉ như tên gọi, trường tồn theo thời gian. Đó cũng chính là lý do loài cây này được rất nhiều người chọn mua vào dịp Tết với mong muốn cầu an cho gia đình, mong mọi người thương yêu luôn mạnh mẽ vượt qua sóng gió cuộc đời để đạt được thành công như ý.

Không những thế, cây sống đời còn mang lại một số lợi ích sức khoẻ khác như: chữa mụn nhọt, đi tiểu ra máu, viêm ruột, nhiễm trùng,…

Các cách trồng cây sống đời dễ thực hiện

Cây sống đời là loài cây sống hoang dã, có khả năng chịu đựng và phát triển tốt ngay cả khi ở môi trường khắc nghiệt. Sau đây là một số cách trồng cây sống đời đơn giản, bạn dễ dàng thực hiện:

Quy trình trồng cây sống đời đúng chuẩn, cây nhanh lớn, phát triển tốt

Như bạn đã biết, cây sống đời rất dễ trồng và dễ phát triển, tuy nhiên để trồng cây nhanh lớn và phát triển tốt thì chưa hẳn ai cũng biết. Dưới đây là quy trình cách trồng cây sống đời đúng chuẩn, bạn nên lưu ý:

Xem thêm:   Nguyên nhân thiếu nước mai vàng sẽ chết – Quy trình tưới nước hợp lý cho cây mai vàng

Chuẩn bị

Để cây được phát triển tốt nhất, bạn nên chuẩn bị những thứ sau:

Các bước thực hiện

Sau đây là những bước về cách trồng cây sống đời, bạn hãy xem và thực hiện theo:

Cách chăm sóc cây sống đời để cây khỏe mạnh

Nếu muốn có một chậu cây hay một vườn cây sống đời khỏe mạnh, xanh tươi, phát triển tốt bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

cây sống đời đà lạt

Nên trồng cây sống đời vào tháng mấy? Vào thời gian nào?

Để cây sống đời phát triển tốt bạn nên trồng cây vào tháng 2 và tháng 3, thời điểm này có đầy đủ ánh sáng để giúp lá cây quang hợp, thúc đẩy nhanh quá trình phát triển và ra hoa của cây.

Lưu ý khi trồng cây sống đời

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý trong khi trồng và chăm sóc cây sống đời. Nếu thực hiện tốt cây sống đời của bạn sẽ luôn xanh mướt và khỏe mạnh:

Hy vọng những thông tin về cách trồng cây sống đời sẽ hữu ích đến bạn. Đừng quên truy cập vào Cleanipedia thường xuyên để theo dõi nhiều hơn những mẹo về chăm sóc gia đình và trang trí nhà cửa bạn nhé!

Xem thêm:

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.