Hướng dẫn trồng hoa Ngàn sao rực sắc hương

Hướng dẫn trồng hoa Ngàn sao rực sắc hương

Hoa ngàn sao là loại hoa đẹp dùng làm trang trí và làm nền cho các loài hoa khác. Cành hoa gồm nhiều bông nhỏ li ti màu trắng. Nhìn xa giống những ngôi sao nhỏ nên được gọi là hoa ngàn sao.

»»» Cách trồng hoa giấy trên ban công đẹp rực rỡ

Hoa ngàn sao có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, trồng phổ biến nhiều nhất ở Đông Châu Âu và miền Tây Trung Quốc. Tại Việt Nam hoa ngàn sao được trồng phát triển mạnh nhất ở Đà Lạt.

Kỹ thuật trồng hoa ngàn sao chỉ cần chú ý tới điều kiện nhiệt độ và chăm sóc tỉ mỉ sẽ cho hoa nở rực rỡ đón Xuân sang.

Hướng dẫn trồng hoa Ngàn sao rực sắc hương

Hạt giống trồng hoa ngàn sao

Hướng dẫn trồng hoa Ngàn sao rực sắc hương

Chọn hạt giống là khâu quan trọng khi bắt đầu trồng hoa, hạt giống tốt thì tỷ lệ nảy mầm cao. Cây con phát triển khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, hoa bền màu. Do đó khi lựa chọn cần đảm bảo yếu tố uy tín, sạch bệnh, mẩy…

Đất trồng hoa ngàn sao

Mặc dù hoa ngàn Sao không kén đất trồng nhưng tốt nhất nên chọn những loại đất đảm bảo dinh dưỡng. Khả năng thoát nước tốt, tơi, xốp. Đất thịt, đất phù sa, đất tribat…Nếu đảm bảo được loại đất này thì khi trồng hoa ngàn sao phát triển rất nhanh và cho hoa nở đồng đều mà không cần phải chăm sóc quá nhiều.

Kỹ thuật trồng hoa ngàn sao

Hướng dẫn trồng hoa Ngàn sao rực sắc hương

Hoa ngàn sao có thể nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành. Nếu chọn phương pháp trồng hoa ngàn sao bằng hạt thì trước hết phải tiến hành xử lý hạt bằng cách cho vào khay ươm. Cho chừng 3/4 chiều cao khay là hợp lý. Rắc nhẹ hạt hoa ngàn sao lên bề mặt. Sau đó phủ lên một lớp đất mỏng chừng 1 cm. Dùng bình xịt phun sương để làm ẩm cho đất. Đặt khay ươm vào vị trí thoáng khí, râm mát. Sau từ 3-5 ngày, hạt giống hoa sẽ nảy mầm rồi đem trồng vào chậu đất đã được chuẩn bị sẵn.

Xem thêm:   Kỹ thuật trồng lan trầm tím, vài tháng ra kết quả mỹ mãn