Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng xanh và ý nghĩa số lượng từng bông tặng ngày Valentine

Dưới đây là kỹ thuật trồng cây hoa Hồng xanh đúng cách nhất cho bạn tham khảo.

Đặc điểm và ý nghĩa hoa Hồng xanh

Hoa Hồng xanh đại diện cho tình yêu bất diệt, một tình yêu chung thủy và bền lâu theo thời gian. Màu xanh- một màu xanh của trời và biển đi liền với cảm giác sâu thẳm, vững vàng và yên bình. Nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, sự tự tin, thông minh.

Hoa Hồng xanh xuất hiện lần đầu tiên tại Pháp vào cuối thế kỷ 19, cây được lai giữa hai loài hoa hồng dại ở Đông Á (Rosa chinensis – hoa Hồng dại Trung Quốc và Rosa multilora-hồng mỹ). Hoa hồng xanh nở hoa mạnh hơn giống hoa Hồng ở Việt Nam và đặc biệt rất dễ trồng, cây phát triển mạnh.

Đặc điểm nổi bật của hoa Hồng xanh là thân thấp (30-40cm), cây dạng bụi, dễ trồng, phát triển mạnh, nở nhiều hoa, có mùi thơm,… nên thích hợp trồng chậu cảnh. Cây bắt đầu nở hoa từ mùa Xuân đến mùa Thu (tùy từng khu vực địa lý), thời gian nở hoa khá dài trong khoảng 6 tuần.

Giống hoa Hồng xanh

Hạt giống hoa Hồng xanh đang được rất nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới ưa chuộng trồng vì những ưu điểm của nó. Ngày nay hạt giống hoa Hồng xanh đã được lai tạo với nhiều giống hoa Hồng của nhiều quốc gia như Anh, Pháp, Nga, Nhật, Đức,…, một số nơi còn lai tạo với hoa Trà nên sẽ có một số hoa rất giống hoa Trà và đều có mùi thơm dịu.

Xem thêm:   Bí quyết về cách trồng hoa hồng leo bằng hạt đơn giản và rất hiệu quả

Đất trồng

Cây hoa Hồng xanh thích hợp với loại đất thịt có thể pha thêm một ít đất cát nhẹ, khô thoáng sạch sẽ, tốt nhất bạn nên chọn đất tribat để trồng đây là loại đất khá tốt, sản xuất theo quy trình khép kín được loại bỏ mầm bệnh lại giàu chất dinh dưỡng nên khi trồng không cần phải bón thêm phân.

Điều kiện nhiệt độ

Hoa Hồng xanh là loại cây ưa sáng nên trồng cây ở nơi có thể đón nhận được nhiều ánh sáng nhưng cũng cần bóng râm để che nếu không với ánh năng gắt gao của mùa hè sẽ làm cháy cây. Mỗi loài cây sẽ có những ngưỡng nhiệt độ thích hợp để phát triển khác nhau, đối với hoa Hồng vào khoảng 23-28 độ C, với độ ẩm nước ta khá cao nên cũng thuận lợi để trồng hoa, tốt nhất 75-85%.

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng Xanh

Bạn có thể trồng hoa Hồng xanh quanh năm nhưng tốt nhất là trồng vào 2 thời vụ chính: Vụ Xuân (trồng tháng 2 – 4, bắt đầu thu hoa tháng 9). Vụ Thu trồng tháng 9 -10, bắt đầu thu hoa từ Tết Nguyên đán.

Để có được cây tốt, hoa đẹp, sản lượng lại cao thì phải có hạt giống tốt, hạt giống có nguồn gốc rõ ràng, hạt chắc mẩy, màu sắc tươi, thơm nhẹ, còn thời hạn sử dụng để tỷ lệ nảy mầm cao cũng như sức sinh trưởng và phát tiển khỏe mạnh. Trước khi gieo hạt đất phải được cày xới, làm sạch rác cũng như sạch mầm bệnh, bón lót để cây nảy mầm hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Lên luống đào rãnh, khoảng cách giữa các cây 20cm.

Xem thêm:   Cách Nhân Giống Cây Hoa Sứ Thái

Chăm sóc cây hoa Hồng xanh

Cần tưới nước thường xuyên đều đặn, nên sử dụng các ống tưới phun sương để dữ được độ ẩm cho đất mà không gây ngập úng, làm thối rễ. Thường xuyên vun gốc, bấm ngọn, tỉa cành như vậy sẽ tạo động thái tăng năng suất hoa thu được cũng như hoa sẽ to đẹp hơn. Một tháng bón thúc một lần, sử dụng các phân bón sinh học, hoặc phân hữu cơ, phân xanh phân chuồng đã ua ủ hoai sẽ rất an toàn cho người và môi trường xung quanh.

Phòng ngừa sâu bệnh cho cây hoa Hồng xanh

Khi trồng hoa Hồng xanh cần phải để ý tới tình hình sâu bệnh thường mắc đó là ong mắt đỏ, bọ rùa, rệp, sâu xanh, phấn trắng hay đốm đen.. Nếu gặp trường hợp sâu bệnh trên cần dùng thuốc BVTV để tiêu diệt các sâu phá hại ăn cây. Chú ý cần phải mùa loại BVTV đảm bảo cho sức khỏe hoặc dùng supaside 40 ND, cyperin 5 EC, dùng polytrin P 440 ND cũng có thể sử sụng score 250 ND và diệt đốm đen bằng daconil 500 SC…

Thu hoạch và bảo quản

Giai đoạn thu hoạch hoa rất quan trọng. Nếu bạn muốn hoa tươi lâu thì để nguyên trong chậu, trường hợp muốn ngắt để cắm bình thì trước khi tiến hành thu hoạch cần phải tưới nước ướt đẫm rồi mới cắt cành.

Ý nghĩa số lượng từng bông hoa Hồng giành tặng người yêu nhân ngày Lễ tình nhân Valenine

Xem thêm:   Hướng dẫn cách trồng 7+ loại rau cải sạch tại nhà hiệu quả nhất 2022

1 bông hoa hồng: Trong trái tim anh chỉ có mình em

2 bông hoa hồng: Thế giới này chỉ có hai chúng ta

3 bông hoa hồng: Anh yêu Em

4 bông hoa hồng: Đến chết anh cũng không đổi lòng

5 bông hoa hồng: Yêu em tự trái tim

6 bông hoa hồng: Hãy tôn trọng nhau , yêu nhau và tha thứ cho nhau

7 bông hoa hồng: Anh luôn thầm yêu trộm nhớ em

9 bông hoa hồng: Em yêu Anh mãi mãi

10 bông hoa hồng: Tình đôi ta thập toàn thập mỹ, không gì phá nổi

11 bông hoa hồng: Thế gian này chỉ có mình em

12 bông hoa hồng: Tình yêu của anh nối dài theo năm tháng

13 bông hoa hồng: Hãy giữ lấy tình hữu nghị

15 bông hoa hồng: Em có lỗi với Anh

16 bông hoa hồng: Tình yêu đầy sóng gió

18 bông hoa hồng: Chân thành và trong sáng

20 bông hoa hồng: Anh yêu Em bằng cả trái tim

21 bông hoa hồng: Một tình yêu chân thành

30 bông hoa hồng: Hãy tin vào duyên số

36 bông hoa hồng: Lãng mạn

40 bông hoa hồng: Thà chết không xa nhau

50 bông hoa hồng: Không hẹn mà gặp

99 bông hoa hồng: Không bao giờ phai nhạt

100 bông hoa hồng: Anh yêu em trăm phần trăm

101 bông hoa hồng: Yêu… yêu em vô cùng

108 bông hoa hồng: Hãy lấy anh nhé

365 bông hoa hồng: Ngày nào anh cũng nghĩ đến em

999 bông hoa hồng: Mãi mãi đắm say

1001 bông hoa hồng: Mãi mãi bên nhau

An Dương