Hạt giống cúc chi trắng

Hạt giống cúc chi trắng

Hoa cúc họa mi trắng hay cúc chi trắng là một dòng hoa rất đẹp, được sử dụng phổ biến tại Việt Nam để trang trí. Do đặc tính dễ trồng, chăm sóc, phát triển nên bất kì ai cũng có thể tự tay ươm trồng loại hoa này tại nhà. Vậy kỹ thuật trồng hạt cúc họa mi màu trắng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

 1. Đặc Điểm Hoa Cúc Chi Trắng:

Cây hoa cúc chi trắng còn có tên gọi khác là cúc họa mi trắng, tên khoa học Daisy. Ngoài ra, ở nước Anh người ta gọi loài hoa này với cái tên Bairnwort. Đặc biệt, chúng ta có thể trồng hạt cúc họa mi màu trắng ở bất kì thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, hiệu quả cao nhất vẫn nằm ở các vụ:

 • Vụ Xuân – Hạ: Gieo trồng bắt đầu từ các tháng 3, 4, 5.
 • Vụ Hạ – Thu: Gieo trồng bắt đầu từ các tháng 5, 6, 7.
 • Vụ Thu – Đông: Gieo trồng bắt đầu từ các tháng 8, 9.
 • Vụ Đông – Xuân: Gieo trồng bắt đầu từ các tháng 10, 11.

Thông thường trong điều kiện tốt, cây hoa sẽ mất tầm 3 tháng để ra hoa đẹp ở vị trí kẽ lá hoặc đầu cành với bán kính từ 1.25 tới 2.5cm. Ở giai đoạn trưởng thành thân cân có thể cao từ khoảng 0.5 tới 1m.

mua hạt giống cúc chi trắng

VietSeeds siêu thị bán hạt giống hoa tại Việt Nam

 1. Ươm Trồng Hạt Cúc Chi Trắng:

B1: Trước khi ươm trồng chúng ta nên ngâm hạt cúc họa mi màu trắng trong nước ấm từ khoảng 120 tới 240 phút.

Xem thêm:   Cách cắm hoa cúc vàng để bàn thờ ngày Tết đơn giản dễ làm

B2: Tiến hành gieo hạt giống lên các vùng đất đã chuẩn bị.

Lưu ý: Nên dùng các loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng như Tribat. Tuyệt đối tránh các khu vực có sâu nấm, hệ thống thoát nước kém, dễ ngập úng và kém thông thoáng.

B3: Chúng ta có thể ươm trồng cây hoa cúc chi trắng trong chậu hoặc khay. Tuy nhiên, cần đảm bảo khả năng thoát nước bằng các lỗ thoát khí và thường xuyên tưới nước bằng bình phun sương để đảm bảo độ ẩm.

 1. Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Cúc Chi Trắng:

Mặc dù là một loài cây hoa dễ sinh trưởng, tuy nhiên nếu không được chăm sóc kỹ càng, hoa cúc chi trắng cũng có thể bị chết hoặc ra hoa không đều, đẹp. Vì vậy, chúng ta cần phải lưu ý các kỹ thuật sau.

 • Trong thời gian hạt nảy mầm (từ 1 – 2 tuần kể từ khi gieo) chúng ta nên đặt chậu/khay tại các vị trí thông thoáng, có ánh sáng nhẹ từ ánh mặt trời để cây con phát triển tốt.
 • Tưới nước là việc rất cần thiết để đảm bảo độ ẩm cho hoa cúc họa mi trắng phát triển. Tuy nhiên, chỉ nên tưới vào buổi sáng sớm và chiều mát bằng bìn phun sương nhẹ nhàng, tuyệt đối tránh tình trạng ngập úng hoặc bùn đất bắn lên lá, thân.
 • Bón phân là một cách tốt để cung cấp dinh dưỡng, giúp cây hoa phát triển tốt. Chúng ta có thể chia ra các giai đoạn khác nhau.
Xem thêm:   Quy trình kỹ thuật trồng hoa sen trong chậu

mua hạt giống cúc chi trắng

Giai đoạn 1: Bón cho cây con phát triển (sau 15 – 45 ngày kể từ khi ươm trồng) tưới hỗn hợp nước và phân chuồng, đạm.

Giai đoạn 2: Khi cây hoa sắp ra nụ thì tưới hỗn hợp kali, phân chuồng với đạm.

 • Để cho cây cúc chi ra hoa thật đẹp, đều thì chúng ta cần phải tỉa cành trong giai đoạn phát triển. Chú ý tỉa bớt các nụ con, nhánh phụ sẽ giúp các nụ to được phát triển tốt hơn.
 • Trong quá trình cây hoa cúc họa mi trắng phát triển, chúng ta cần thường xuyên làm đất, làm cỏ, theo dõi, phòng trừ các loại sâu bệnh n hư rệp, đốm lá, sâu xanh, bệnh phấn trắng.

Đối với bệnh phấn trắng hoặc đốm lá, chúng ta có thể dùng Score 250 ND hoặc 10g/bình 8 lít Topsin M-70WP 5. Nếu bị rệp tấn công hãy dùng Ofatox 400EC hoặc 15ml/bình 10 lít Karate 2.5EC 10. Còn Arrivo, Pegasus 500DD 5 rất hiệu quả trong việc chữa trị sâu xanh.

Trên đây là hướng dẫn kỹ thuật ươm trồng, chăm sóc cây cúc chi trắng đơn giản, hiệu quả cao. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua hạt giống xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Vietseeds là đơn vị phân phối uy tín hàng đầu, đảm bảo hạt giống chất lượng, giá thành rẻ và các dịch vụ bảo hành, tư vấn, hướng dẫn tận tình.

Quý khách gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Xem thêm:   Hoa Trà My