Cách trồng và chăm sóc cây bách thủy tiên đơn giản

Cách trồng và chăm sóc cây bách thủy tiên đơn giản

Cây bách thủy tiên với những nụ hoa trắng nhụy vàng xinh xắn sẽ tô điểm thêm cho không gian sống của gia đình bạn. Loài cây này rất dễ trồng đăc biệt có tốc độ phát triển nhanh chóng khi được trồng ở những nơi có nước và đủ ánh sáng. Dưới đây chính là 2 cách trồng cây bách thủy tiên trong nước đơn giản.

Kĩ thuật trồng bách thủy tiên trong nước

Kĩ thuật trồng cây bách thủy tiên bằng cách nhân giống chính là kĩ thuật phổ biến được nhiều người yêu thích cây cảnh lựa chọn. Bạn có thể nhân giống thuận tiện bằng cách mua cây giống ở những tiệm bán cây cảnh hoặc có thể tự tay nhân giống ở nhà. Không giống như những loại cây khác, cây bách thủy tiên có cách nhân giống khá đặc biệt. Người ta thường nhân giống loại cây này bằng cách chèn đầu vòi hoa xuống nước một khoảng thời gian sau thì cây hoa sẽ tự mọc mầm.Kĩ thuật trồng bách thủy tiên trong nước

Nếu như trồng cây bách thủy tiên trong chậu thủy sinh thì mỗi tuần một lần bạn thêm dung dịch dinh dưỡng cho cây. Nếu như dùng hết nước máy thì bạn nên để chậu khoảng 1 ngày ngoài không khí để cho khí clo được bay bớt rồi mới dùng để thay nước cho cây.

Cây bách thủy tiên là loại cây có tốc độ sinh trưởng rất nhanh, chính vì vậy, cây cần nhiều nước để sinh trưởng và phát triển, nên bạn chú ý mực nước trong bình nên để ngang cổ rễ, tuyệt đối không được để bình khô hết nước.

Xem thêm:   Cành đào có trồng được không? Cách trồng cây đào bằng cành

Kĩ thuật trồng cây bách thủy tiên trong đất

Kĩ thuật trồng cây bách thủy tiên là kĩ thuật được áp dụng phổ biến. Với kĩ thuật này bạn chú ý lựa chọn nguồn đất tốt, giàu dinh dưỡng, không bị nhiễm các loại nấm, bệnh gây hại cho sự phát triển của cây. Trồng cây bách thủy tiên trong đất bạn cần chú ý thường xuyên cung cấp đủ nước cho cây, tránh tình trạng cây bị thiếu nước và vàng lá. Bón phần cho cây khoảng 15 ngày 1 lần. Bạn tưới phân đạm vào xung quanh gốc cây. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng nước vo gạo để tưới cây đều được.

Dù trồng cây bách thủy tiên theo kĩ thuật này thì bạn cũng cần lưu ý tiến hành cắt tỉa cây thường xuyên, đảm bảo nhặt hết những chiếc lá vàng, héo trên cây để những nhánh cây mới có thể phát triển.Kĩ thuật trồng cây bách thủy tiên trong đất

Cây bách thủy tiên rất dễ mắc phải bệnh phấn trắng. Trong trường hợp này thì bạn nên sử dụng thuốc trừ sâu hoặc khăn thấm cồn để có thể lau cho cây. Nếu như bệnh phấn trắng trên cây quá nặng thì cần đưa cây bách thủy tiên ra ngoài ánh nắng và trị bằng thuốc trừ sâu.

Cây bách thủy tiên là loại cây mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Cây đại diện cho niềm vui, sự may mắn, sự thịnh vượng cho gia chủ. Loại cây này được nhiều người yêu thích được sử dụng trong trang trí nhà cửa, phòng khách, bàn làm việc, bàn ăn đều được. Ngoài ra cây còn được trồng làm nội thất văn phòng hay cây cảnh trong nhà.

Xem thêm:   Trồng đào trên đất phương Nam

Với cách trồng cây bách thủy tiên trong nước hay trong đất này sẽ giúp cho cây bách thủy tiên luôn xanh tốt, nở hoa đẹp. Một khi cây bách thủy tiên nở hoa là mang đến ý nghĩa phong thủy rất lớn, giúp mang đến may mắn, hạnh phúc và sự thịnh vượng cho công việc, cuộc sống của gia đình ban.