Tin Tức

Tin Tức

Ngày nay, nhu cầu trồng sứ đại hoa trắng ngày càng được nhiều người lựa chọn. Loài cây này không những mang đến cho sân vườn bóng mát mà còn đem đến hương thơm ngát dễ chịu. Hãy cùng Sài Gòn Hoa, điểm qua cách trồng cây sứ đại hoa trắng cho sân vườn thơm ngát để có được những khoảng sân vườn ưng ý.

Cách Trồng Cây Sứ Đại Hoa Trắng Cho Sân Vườn Thơm Ngát

1. Đôi nét về cây sứ đại hoa trắng

 • Cây sứ đại thuộc họ Trúc Đào (Apocynacecea), lá dài, to và dày, mọc so le; thường tụ ở đầu cành, hình mác; mặt trên có màu xanh thẫm, mặt dưới xanh nhạt, gân hình lông chim.
 • Cây sứ đại là loại cây nhiệt đới phát triển nhanh. Cây cao khoảng 3 mét đến 7 mét khi trưởng thành. Cành cây mập mạp, dễ gãy; có màu nâu xám, mang nhiều vết sẹo do lá rụng để lại, sần sùi như da người hủi. Có lẽ vì thế nó còn có tên gọi khác là sứ cùi.

Cách Trồng Cây Sứ Đại Hoa Trắng Cho Sân Vườn Thơm Ngát

 • Hoa sứ đại có mùi thơm ngọt ngào. Hoa thơm thường nở vào tháng 3 và tháng 10. Những bông hoa hình ngôi sao tuyệt đẹp, nổi bật giữa những tán lá rộng thường xanh hoặc rụng theo mùa với nhiều màu sắc như: trắng, hồng, đỏ và vàng.

Cách Trồng Cây Sứ Đại Hoa Trắng Cho Sân Vườn Thơm Ngát

 • Cây sứ đại hoa trắng mang sắc đẹp tinh khôi, hương thơm ngát và cho bóng mát hiệu quả. Loài hoa này còn được ví von và đưa vào ca từ của những bài hát nổi tiếng; tượng trưng cho tình yêu thơ dại; nồng nàn; tượng trưng cho người phụ nữ trinh nguyên và quyền quý. Sứ đại còn tượng trưng cho sự bất tử, tình yêu bất diệt, muôn thuở.
Xem thêm:   Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đỗ quyên mùa Tết

Cách Trồng Cây Sứ Đại Hoa Trắng Cho Sân Vườn Thơm Ngát

2. Những ứng dụng trồng cây sứ đại hoa trắng

 • Cây hoa sứ đại trồng khu đô thị – khu du lịch, resort, hồ bơi.
 • Cây hoa sứ đại trồng khuôn viên sân vườn nhà.

Cách Trồng Cây Sứ Đại Hoa Trắng Cho Sân Vườn Thơm Ngát

 • Trang trí sân thượng, ban công.

Cách Trồng Cây Sứ Đại Hoa Trắng Cho Sân Vườn Thơm Ngát

 • Trồng trước hiên nhà, tạo điểm nhấn mặt tiền nhà.

Cách Trồng Cây Sứ Đại Hoa Trắng Cho Sân Vườn Thơm Ngát

3. Cách trồng cây sứ đại hoa trắng

 • Đào hố trồng có kích thước phù hợp với bầu cây. Sứ là loại cây không kén đất nên đất cát, đất thịt đều trồng; yêu cầu đất tơi xốp và thoát nước tốt. Nhưng để sinh trưởng và phát triển tốt thì hỗn hợp đất trồng trong giai đoạn đầu có thể trộn theo công thức: 40 – 50% đất phù sa cát pha hoặc thịt nhẹ; 50 – 60% chất hữu cơ như xơ dừa, vỏ đậu phộng mục, tro trấu nhuyễn. Đối với đất phèn thì nên bổ sung thêm ít vôi, phân lân.
 • Nhẹ nhàng gỡ toàn bộ cây ra khỏi chậu rồi đặt vào (tránh làm vỡ bầu cây). Tiếp theo là lấp đất lại, tưới đủ ẩm. Bên cạnh đó, khi mới trồng cần dùng cây chống giữ cố định cây sứ.

Cách Trồng Cây Sứ Đại Hoa Trắng Cho Sân Vườn Thơm Ngát

 • Ngoài ra, đối với cây sứ đại trong chậu thì cần thay chậu và đất khi thấy gốc và rễ phình to vượt quá kích thước chậu. Phải đặt cây ngay ngắn; bộ rễ cao khỏi miệng chậu thì mới đẹp; thêm đất; tưới đủ ẩm. Lúc này cũng có thể kết hợp việc uốn cây hoặc tạo hình theo ý muốn.
 • Vị trí trồng cây sứ đại phải có nhiều nắng, thoáng khí để cây có thể sinh trưởng và phát triển cách tốt nhất. Bởi vì, Sứ Đại là cây loại cây ưa sáng; ưa nắng; chịu được hạn nhưng sẽ chết khi bị úng lâu ngày. Đây là yếu tố quyết định khoảng 40-50% sức sống của cây.
 • Bên cạnh đó, Sứ Đại là giống cây chịu hạn, không ưa nhiều nước nên chỉ tưới khi đất đã thật sự khô. Lưu ý là lượng nước trên mỗi lần tưới không nên nhiều; chỉ cần vừa đủ để đất ẩm là được. Khi trời mưa nhiều ngày kéo dài, thì ngưng hẳn không tưới.
 • Cây Sứ Đại cũng không cần phải chăm sóc; bón phân quá nhiều. Đối với một số loại đất chua hoặc mặn thì bón bổ sung thêm phân và vôi để cân bằng độ pH và chất dinh dưỡng.
 • Các cành nhánh và tán của sứ đại có thể phát triển nhanh và mạnh; nên thỉnh thoảng có thể cắt tỉa các cành thừa này để tán cây trông đẹp hơn; tạo nhiều chồi non để ra hoa nhiều hơn.
Xem thêm:   Hướng dẫn cách cắm hoa tỏa tròn tô điểm cho không gian của bạn

4. Sài Gòn Hoa – Nơi cung cấp cây sứ đại uy tín hàng đầu

Sài Gòn Hoa là nơi chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây công trình, cây bóng mát cùng các dịch vụ thi công cảnh quan, thi công trồng cây, bảo dưỡng cảnh quan uy tín chất lượng tại Tp.hcm. Chúng tôi có vườn ươm cây công trình, trong đó có sứ đại; cây đang được ươm dưỡng với đội ngũ nhân viên chuyên sâu và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Đảm bảo những cây sứ đại thật sự khỏe mạnh, không sâu bệnh, xanh tốt; vận chuyển và giao trồng đúng quy trình.

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa