CÂY LAN TIM – CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

CÂY LAN TIM – CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

Cây lan tim có tên khoa học là Dischidia ruscifolia có nguồn gốc từ Thái Lan. Lan tim là loại cây thân thảo với dây leo xanh quanh năm, nhiều nhánh mọc rũ xuống đất, lá hình trái tim mọc đối xứng nhau với màu xanh đậm đẹp mắt. Cây lan tim rất thích hợp trồng trong nhà, trang trí ban công, cửa sổ bằng cách trồng lan tim trong chậu treo, kệ treo…

How to Grow and Care for Dischidia | World of Succulents

CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA

Cây được trồng làm cây cảnh, tăng mỹ quan không gian sống, sinh hoạt, vui chơi,… Cây thường được dùng trang trí nhà hàng, quá cafe, nhà ở nơi ban công, giàn treo, sân thượng…

Cây cũng được trồng để mang lại giá trị kinh tế cho những người trồng cây cảnh.

Cây đem đến cho bạn cảm giác ấm áp, yên bình, mang lại may mắn cho những cặp đôi yêu nhau . Là món quà ý nghĩa dành tặng cho người thương yêu, là quà tặng thể hiện tình cảm đôi lứa.

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

Đất trồng

Cây ưa loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước nhanh. Cây có rễ chùm và cắm sâu vào đất nên cũng không yêu cầu quá cao về đất.

Nước tưới

Vào mùa nắng cây lan tim cần được tưới nước 2 lần mỗi ngày, vào mùa mưa thì lượng nước cần giảm hơn. Nếu bạn trồng lan tim với số lượng nhiều ở khu vực ban công, sân thượng bạn có thể áp dụng hệ thống tưới tự động cho vườn của mình, thích hợp là hệ thống tưới phun sương hoặc tưới nhỏ giọt với số lần tưới 2 lần/ngày, mỗi lần tưới 15-20 phút.

Xem thêm:   Quy tắc cắt hoa cúc tại nhà, phương pháp nhân giống
Dischidia ruscifolia (Million Hearts) | World of Succulents

Nhiệt độ

Cây thích nghi khá tốt với dải nhiệt độ rộng, nhiệt độ ưa thích của cây là từ 20-28°C.

Ánh sáng

Cây lan tim phát triển tốt trong một điều kiện ánh sáng trung bình. Nên thích hợp trồng trong nhà, ban công, cửa sổ.

Phân bón

Chú ý bón phân định kỳ cho cây, khoảng 2 tháng 1 lần. Bón phân ở gốc bằng những loại phân như NPK để bổ sung vi lượng cho cây lớn, xanh, ra nhiều lá, cành dài hơn.

Sâu bệnh

Cây ít khi bị sâu bệnh. Chú ý lượng ánh sáng và nước tưới, tránh làm cây bị úng rễ và cháy lá, thân.

How to Grow and Care for Dischidia | World of Succulents

Những chậu lan đu đưa trong gió, những chiếc lá hình trái tim đối xứng nhau sẽ làm khung cảnh thêm phần thơ mộng đấy. Bên mình hiện tại đang còn một vài chậu lan tim, các bạn mau ghé lấy mang về trang trí cho nhà mình đi nào.