Trồng hoa atisô đỏ dễ trồng, dễ bán thu trăm triệu như chơi

Trồng hoa atisô đỏ dễ trồng, dễ bán thu trăm triệu như chơi

Trồng hoa atisô đỏ dễ trồng, dễ bán thu trăm triệu như chơi

Chỉ với 1/4 công ruộng trồng atiso đỏ, chị Như có lãi 100 triệu đồng/năm

Đầu năm 2016, chị Như bắt đầu trồng thử hơn 30 cây atiso đỏ giống, khoảng cách cây cách cây từ 1 – 1,2m và hàng cách hàng từ 1 – 1,5m. Atiso đỏ rất dễ trồng chủ yếu chăm sóc, tưới nước và bón phân hữu cơ. Đặc biệt, không sử dụng chất hóa học, thuốc bảo vệ thực vật cho atiso đỏ nhằm tạo ra sản phẩm “sạch và an toàn” phục vụ người tiêu dùng.

Sau khi trồng khoảng 2,5 – 3 tháng là atiso đỏ có thể cho thu hoạch đợt đầu tiên. Bình quân cách 2 ngày chị Như lại hái trái 1 lần (thực ra là đài hoa), mỗi lần từ 20 – 30kg, trung bình mỗi tháng có thể hái trên 200kg đài hoa atiso tươi. Hoa atiso màu đỏ tươi có vị chua giàu vitamin và chất kháng khuẩn nên rất được người dân ưa chuộng.

Việc chăm sóc hoa atiso đỏ không quá khó khăn chủ yếu đảm bảo lượng nước tưới và sau mỗi đợt hái hoa thì bổ sung lại lượng phân hữu cơ để đảm bảo duy trì năng suất của hoa. Hoa atiso đỏ được trồng bằng hạt và tỷ lệ nảy mầm từ 75 – 85%, chủ yếu được gieo trực tiếp và tưới nước.

Theo kinh nghiệm của chị Như thì thời tiết nắng nóng sẽ cho năng suất cao hơn thời tiết mưa gió thường xuyên, vì khi mưa atiso không thể thụ phấn cho hoa, phương thức tưới nước cũng không phức tạp chỉ tưới tràn và mỗi ngày 2 buổi sáng, chiều.

Xem thêm:   Kiến trúc thượng tầng là gì? Phân biệt với cơ sở hạ tầng

Trồng hoa atisô đỏ dễ trồng, dễ bán thu trăm triệu như chơi

Thu hái những đài hoa atiso đỏ có thể bán tươi hoặc chế biến thành mứt, nước giải khát.

Atiso được trồng thích hợp vào đầu tháng 5 – 6, ở vùng đất cao ráo. Chúng thích hợp với nhiều loại đất trồng nhất là đất phù sa với hàm lượng dưỡng chất cao, độ ẩm trung bình và thoát nước tốt. Sau khi trồng và thu hoạch khoảng 6 -7 tháng thì hoa Atisô đỏ sẽ giảm dần năng suất, các hoa ở giai đoạn sau sẽ nhỏ hơn và có màu nâu đỏ nên sẽ chặt bỏ và trồng lại các cây mới.

Sản phẩm được bán ra thị trường rất nhiều ở các xã trên địa bàn huyện và khu vực lân cận. Sắp tới sẽ tiếp tục mở rộng diện tích để mở rộng mô hình và tìm thêm thị trường để ký kết bao tiêu sản phẩm.

Hiện tại, chị Như đang cung cấp cho thị trường các sản phẩm từ atiso đỏ như: hoa tươi, mứt astiso, nước giải khát từ atiso… Hoa atiso đỏ mỗi ký có giá 50.000 đồng/kg; mứt atiso giá 100.000 đồng/kg, nước giải khát 5.000 đồng/chai 250ml. Sau khi trừ chi phí về đầu tư, mỗi tháng chị Như có thể lãi hơn 10 triệu đồng/tháng.

Trồng hoa atisô đỏ dễ trồng, dễ bán thu trăm triệu như chơi

Hoa atiso đỏ có thể dùng tươi như 1 gia vị để nấu các món ăn, chế biến thành mứt…

Bên cạnh đó, chị Như còn trồng xen canh các loại đậu, rau màu để tận dụng diện tích và tăng thêm thu nhập cho gia đình. Để đa dạng nguồn sản phẩm chị Như sẽ tiếp tục chế biến thêm nhiều loại sản phẩm khác từ atiso đỏ như: trà, sinh tố, bánh….để phục vụ nhu cầu tiêu dùng.

Xem thêm:   Bật mí những cách cắm hoa hội nghị đẹp và tươi lâu nhất