Bật mí cách trang điểm sống mũi cao tự nhiên với 4 bước đơn giản

Bật mí cách trang điểm sống mũi cao tự nhiên với 4 bước đơn giản

Mũi cao là yếu tố giúp gương mặt trở nên ấn tượng và thu hút hơn. Đối với những chị em không sở hữu đặc điểm này thì hoàn toàn có thể sử dụng kỹ thuật trang điểm để tạo hình dáng mũi. Cách trang điểm sống mũi cao sẽ được bật mí ngay trong bài viết sau đây, cùng Seoul Center tham khảo ngay nhé.

Lợi ích của việc trang điểm sống mũi cao

Trang điểm là nhu cầu thiết yếu của chị em phụ nữ mong muốn sở hữu gương mặt đẹp hoàn hảo với đường nét được tôn tạo sắc sảo. Tuy nhiên, đối với những người không may mắn có chiếc mũi thấp tẹt sẽ cần phải cải thiện khuyết điểm này. Và trang điểm sống mũi cao giúp các nàng cải thiện đáng kể chiếc mũi thấp tẹt với những thao tác đơn giản.

Trang điểm sống mũi cao giúp tôn lên đường nét gương mặt và cải thiện khuyết điểm mũi thấp tẹt

Bạn chỉ cần nắm vững các cách trang điểm sống mũi cao áp dụng cho từng khuôn mặt, các bước cơ bản để đánh khối và tạo viền để tăng thêm hiệu ứng mũi cao. Chưa đầy 5 phút makeup bạn đã “hô biến” chiếc mũi cao thanh tú và cân đối hơn, giúp nàng tỏa sáng và tự tin trong cuộc sống.

Các bước cơ bản trang điểm sống mũi cao

Cách trang điểm sống mũi cao bao gồm 4 bước cơ bản, chị em có thể sở hữu dáng mũi thon gọn và tự nhiên. Chỉ cần chuẩn bị một số dụng cụ và thực hiện theo trình tự bên dưới, chắc chắn hình dáng mũi sẽ được cải thiện rõ nét.

Bước 1: Đánh highlight vào vùng chữ T

Đầu tiên, sử dụng phấn highlight và đánh giữa sống mũi để tạo hiệu ứng mũi cao. Đánh highlight là bước quan trọng để giúp mũi thon và cao, do đó không thể thiếu sản phẩm này trong quá trình trang điểm.

Xem thêm:   7 MẸO MAKEUP ĐỂ CÓ LỚP NỀN HOÀN HẢO, BỀN BỈ SUỐT NGÀY DÀI
Đánh highlight giúp sống mũi cao và tạo hiệu ứng thon gọn
Đánh highlight giúp sống mũi cao và tạo hiệu ứng thon gọn

Sử dụng cọ và vẽ một đường thẳng chạy dọc theo sống mũi. Lưu ý, cần tán đều phấn để tạo hiệu ứng hài hoà cho vùng mũi. Chọn loại cọ mềm, đầu nhỏ để đảm bảo phấn highlight không bị lem sang khu vực xung quanh.

Bước 2: Tạo khối hai bên cánh mũi bằng kem nền

Bước tiếp theo trong cách trang điểm sống mũi cao là tạo khối vùng cánh mũi sao cho cân đối. Cánh mũi nhỏ thường giúp dáng mũi trông thon gọn, giúp sống mũi sáng hơn và tạo hiệu ứng mũi cao rõ nét.

Sử dụng kem nền tán đều vùng cánh mũi trước khi tạo khối để giữ lớp trang điểm lâu trôi. Dùng bút tạo khối chuyên dụng, chọn tone màu trầm hợp với da và vẽ đường thẳng từ đầu mũi đến cánh mũi. Đặt cọ theo hướng nghiêng với mặt khoảng 30 – 45 độ và tán đều từ trên xuống dưới.

Tạo khối 2 bên cánh mũi cần có trong cách trang điểm mũi cao

Bước 3: Tạo khối chữ V ở đầu mũi

Đầu mũi thon gọn cũng là yếu tố giúp định hình sống mũi thẳng và cân đối với gương mặt. Các chuyên gia trang điểm chia sẻ, nên đánh khối chữ V ở phần đầu mũi, sau đó tán để đầu mũi sáng đều với sống mũi, tạo cảm giác thon gọn.

Đầu mũi đánh chữ V để tạo hiệu ứng nhỏ gọn, cân đối
Đầu mũi đánh chữ V để tạo hiệu ứng nhỏ gọn, cân đối

Bước 4: Tạo hiệu ứng bọng mắt

Bước cuối cùng trong các cách trang điểm sống mũi cao ở bước tạo bọng mắt. Bọng mắt có thể tạo hiệu ứng mắt sâu hơn, đẩy dáng mũi lên cao và cân đối. Vẽ bọng mắt cần sử dụng phấn highlight tone màu sáng và tối.

Sau khi đánh lớp nền lên trên da, sử dụng phấn highlight tone màu sáng để đánh vào vùng da dưới mắt. Sử dụng phấn highlight tối và kẻ một đường mảnh bên dưới bọng mắt. Dùng cọ mềm tán đều cho phấn tiệp vào da, tạo sự tự nhiên và hài hoà các đường nét với nhau.

Xem thêm:   Điểm danh top 10 phong cách trang điểm cực hot hiện nay
Đánh bọng mắt giúp tạo hiệu ứng mắt có chiều sâu hơn

Cách trang điểm sống mũi cao với từng dáng mũi

Những bước trang điểm cơ bản như trên sẽ tạo ra sống mũi cao hơn và cân đối. Tuy nhiên, mỗi dáng mũi lại có thêm khuyết điểm khác cần che nên cách trang điểm sẽ khác nhau và đòi hỏi sự tỉ mỉ nhất định. Dưới đây là cách trang điểm tạo sống mũi cao dành cho từng dáng mũi khác nhau.

Đối với mũi thấp, cánh mũi rộng

Đối với người có mũi tẹt, cánh mũi rộng cần che khuyết điểm cánh mũi và tạo hiệu ứng sống mũi cao hơn. Với các đặc điểm này, có thể sử dụng phấn tạo khối và highlight, quá trình trang điểm cần tỉ mỉ và cẩn thận.

Đánh khối và tạo hiệu ứng cho mũi thấp, cánh mũi rộng
Đánh khối và tạo hiệu ứng cho mũi thấp, cánh mũi rộng

Các bước trang điểm dành cho đối tượng có mũi thấp, cánh mũi rộng như sau:

 • Bước 1: Sử dụng kem nền để tạo lớp nền hoàn hảo cho toàn bộ khuôn mặt. Bước đánh nền này sẽ giúp lớp makeup lâu trôi và đạt kết quả tốt nhất.
 • Bước 2: Chọn phấn có tone màu đậm so với lớp nền ban đầu, vẽ đường thẳng chạy dọc từ đầu mũi đến 2 cánh mũi.
 • Bước 3: Chọn phấn có tone màu sáng hơn lớp nền, đánh đường thẳng ở giữa sống mũi.
 • Bước 4: Ở 2 bên cánh mũi, chọn phấn có tone trầm và đánh đậm hơn để cánh mũi thu gọn. Sử dụng phấn phủ kiềm dầu mang đến sự tự nhiên và giữ lớp trang điểm lâu trôi.

Đối với mũi tẹt, ngắn

Mũi tẹt và ngắn là đặc điểm khiến gương mặt dễ bị thô và kém sắc sảo. Trang điểm tạo hiệu ứng mũi dài và cao sẽ giúp gương mặt mềm mại, nữ tính và ấn tượng hơn.

Xem thêm:   7 bí quyết trang điểm cho khuôn mặt gầy thêm đầy đặn và tươi tắn
Mũi tẹt ngắn cần trang điểm theo 3 bước đơn giản để cải thiện khuyết điểm

Cách trang điểm sống mũi cao dành cho người có mũi tẹt và ngắn như sau:

 • Bước 1: Sử dụng chì hoặc cọ vẽ 2 đường thẳng từ đầu chân mày đến cánh mũi. Lưu ý, chọn chì có tone màu tối, hai đường thẳng cách nhau khoảng 1cm để cân đối với gương mặt.
 • Bước 2: Dùng cọ tán nhẹ đường thẳng sang 2 bên để tự nhiên và mềm mại cho dáng mũi.
 • Bước 3: Dùng phấn phủ sáng màu và tán đều từ trán xuống giữa sống mũi. Đánh phấn tone màu tối vào hai bên cánh mũi để tạo hiệu ứng mũi cao, thon gọn.

Đối với mũi to

Với dáng mũi to, cách trang điểm để che khuyết điểm và giúp mũi cao đơn giản hơn so với dáng mũi trên. Mũi to dễ khiến gương mặt to theo và tạo sự chú ý cho người đối diện. Do đó, khắc phục dáng mũi này sẽ giúp chị em trở nên tự tin hơn.

Mũi to cần kết hợp che khuyết điểm để trông thon gọn và mềm mại hơn
Mũi to cần kết hợp che khuyết điểm để trông thon gọn và mềm mại hơn

Các bước trang điểm cho người mũi to như sau:

 • Bước 1: Đánh kem nền toàn bộ gương mặt, nên chọn loại kem nền có màu đậm hơn tone da bình thường.
 • Bước 2: Hai bên cánh mũi đánh đều để tạo hiệu ứng, chóp mũi đánh dày hơn nhằm tạo sự thon gọn.
 • Bước 3: Dùng phấn phủ hoặc highlight tô lên vùng sống mũi để tạo sự tương phản, tôn được độ cao của sống mũi.
 • Bước 4: Đánh má hồng ở 2 bên má để tạo sự mềm mại, cân bằng với sự sắc sảo của mũi.

Bạn chưa hài lòng với dáng mũi hiện tại?

Nhấn để được chuyên gia tư vấn công nghệ nâng mũi tại Seoul Center ngay!