Cách đánh phấn highlight bắt sáng

Cách đánh phấn highlight bắt sáng

Thoa phấn highlight có thể giúp da của bạn lên màu đẹp và cải thiện cấu trúc xương của bạn. Việc thoa phấn highlight chỉ mất vài giây vì bạn chỉ sử dụng nó lên một vài vùng nhỏ trên khuôn mặt. Tuy nhiên, chỉ cần một ít phấn highlight cũng có thể làm bừng sáng toàn bộ khuôn mặt của bạn. Ngay cả khi bạn chưa quen trang điểm thì việc học cách thoa phấn highlight cũng rất dễ dàng.

Phương pháp 1: Cải thiện đôi mắt, môi và cằm của bạn.

Bước 1: Tán phấn highlight lên khóe mắt trong.

Dùng cọ tán phấn mắt và lấy một ít phấn highlight lên đầu cọ. Sau đó, lấy cọ và nhấn nó vào các góc của mí mắt trong của bạn. Bạn có thể thoa một vài lớp phấn highlight nếu muốn có một hiệu ứng ấn tượng hơn hoặc chỉ phủ một lớp phấn nhẹ để làm cho một số điểm trở nên nổi bật một cách tinh tế.

Bước 1: Bôi phấn highlight lên khóe mắt trong.

Bước 2: Đánh phấn highlight lên xương chân mày của bạn.

Các khu vực ngay dưới chân mày của bạn sẽ bắt rất nhiều ánh sáng, vì vậy đây là một khu vực tốt để sử dụng phấn highlight. Hãy thử đánh phấn highlight lên xương chân mày và những vùng ngay dưới chân mày của bạn.

Cố gắng giữ phần lớn phấn highlight ở viền ngoài của xương chân mày. Bạn không cần thoa phấn highlight lên toàn bộ xương chân mày. Bạn cũng có thể kéo dài phấn highlight xuống đến nếp mí để có thêm hiệu ứng làm sáng mắt.

Xem thêm:   Xu hướng trang điểm những năm 2000 đã quay trở lại tạo thành trào lưu

Bước 2: Đánh phấn highlight lên xương chân mày của bạn.

Bước 3: Thêm một chút phấn highlight vào môi trên của bạn.

Việc thoa một ít phấn highlight lên khu vực ở giữa môi trên sẽ thu hút nhiều sự chú ý nhiều hơn đến đôi môi của bạn. Lấy một lượng nhỏ phấn highlight lên đầu ngón tay của bạn và nhấn vào vùng này.

Bước 3: Thêm một chút phấn highlight vào môi trên của bạn.

Bước 4: Đánh phấn highlight lên giữa cằm.

Làm sáng phần chính giữa cằm cũng có thể giúp thu hút sự chú ý vào đôi môi của bạn. Hãy thử đánh một ít phấn highlight lên giữa cằm của mình nhưng chú ý không nên thoa quá nhiều. Nếu bạn đánh phấn highlight trên trán, hãy cố gắng giữ cho phấn highlight trên cằm phù hợp với màu của phấn highlight trên trán.

Bước 4: Đánh phấn highlight lên giữa cằm.

Phương pháp 2: Nâng cao má, mũi và trán của bạn.

Bước 1: Trước tiên, hãy thử thoa kem nền và kem che khuyết điểm.

Điều này sẽ tạo ra một làn da đồng đều hơn cho phần phấn highlight của bạn. Sử dụng một miếng mút trang điểm hoặc cọ trang điểm để tán đều kem nền của bạn. Nếu bạn có bất kỳ quầng thâm hoặc khuyết điểm nhỏ nào, kem che khuyết điểm sẽ tăng thêm độ che phủ cho những vùng đó và thu hút sự chú ý nhiều hơn đến những vùng được thoa phấn highlight.

Bước 1: Trước tiên, hãy thử thoa kem nền và kem che khuyết điểm.

Bước 2: Thoa phấn highlight lên đỉnh gò má của bạn.

Lấy cọ má hồng hoặc cọ kabuki và dùng nó để thoa một chút phấn highlight từ thái dương đến đỉnh xương gò má theo đường cong hình chữ C. Bạn có thể chỉ thoa một lớp để có hiệu ứng tinh tế hoặc thoa nhiều lớp để có những vùng sáng đậm hơn.

Xem thêm:   Có cần vệ sinh cọ trang điểm mới mua hay không?

Bước 3: Chấm một chút phấn highlight lên đầu mũi.

Lấy một chút phấn highlight lên đầu ngón tay rồi chấm lên đầu mũi. Di chuyển ngón tay của bạn qua lại để tán đều phấn. Hãy nhớ rằng bạn không cần nhiều phấn highlight mà chỉ cần một chấm nhỏ cho vùng này.

Bước 4: Đánh một ít phấn highlight xuống giữa trán.

Để làm nổi bật phần giữa trán, bạn có thể đánh một ít phấn highlight xuống giữa trán về phía sống mũi. Bắt đầu từ trung tâm của chân tóc trên trán và tán đều phấn xuống dưới. Nếu bạn muốn có hiệu ứng highlight ấn tượng hơn thì bạn có thể đánh phấn highlight xuống dọc sống mũi.

Tác giả: Camille Sanghera. Biên dịch: Bích Ngọc.

Nguồn: Wikihow. Bản quyền thuộc về: Kallos Vietnam.

Đôi nét về tác giả Camille Sanghera

Bài viết này được đồng tác giả bởi Camille Sanghera. Camille Sanghera là Chủ sở hữu của Lash Envy Cosmetics và Esvee Beauty ở khu vực Vancouver, British Columbia.

Camille được đào tạo và cấp chứng chỉ về kỹ thuật cắt vi chạm, vi sắc tố da đầu, nối và nâng mi, làm tóc và trang điểm. Cô được liệt kê trên Microblading Map Canada và cũng đã được giới thiệu trên TuneIn Radio và Tạp chí Bridal Fashion Week.