Cách trang điểm khắc phục mắt to mắt nhỏ

Cách trang điểm khắc phục mắt to mắt nhỏ

Mắt to mắt nhỏ là một khuyết điểm rất lớn, điều này luôn gây khó chịu đối với các cô nàng, làm cho gương mặt thiếu cân đối hơn. Cho nên cách trang điểm khắc phục mắt to mắt nhỏ là cách có thể cải thiện điều này dễ dàng nhất. Tuy nhiên, những cách make up này không hề đơn giản chút nào. Nếu như bạn không biết cách phối màu sao cho hợp lý thì đôi mắt của bạn sẽ trở thành thảm họa đó.

Mắt to mắt nhỏ là như thế nào?

Mí to mí nhỏ

Mắt to mắt nhỏ là do hai mí của bạn không đều nhau, 1 bên mắt có 1 mí và 1 bên mắt 2 mí. Hoặc 1 bên mắt mí to hơn bên còn lại bé hơn. Những điều này cũng có thể làm cho mắt không đều nhau khiến cho khuôn mặt trở nên mất cân đối cũng như trở nên lệch lạc hơn.

Đôi mắt từ lâu đã được ví như là cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Đây chính là điểm thu hút nhất trên gương mặt của mỗi người. Tuy nhiên, chính vì hai mắt không đều nhau sẽ làm bạn tự ti hơn và khuôn mặt thiếu sức sống.

Mắt to mắt nhỏ có rất nhiều trường hợp, tuy nhiên bạn sẽ thường thấy những kiểu sau đây:

  • Mắt bé thực sự
  • Mắt kia quá to còn mắt còn lại bé hơn bình thường
  • Một bên mắt bị sụp mí
  • Một bên mí mắt bị co rút lên trên, mắt còn lại bình thường
Xem thêm:   Cách trang điểm mắt cơ bản nhất dành cho người mới học makeup

Đó là những kiểu mắt to mắt nhỏ thường thấy nhất. Nhưng bạn đừng lo, cho dù mắt bạn có to hay nhỏ cỡ nào đi chăng nữa thì cũng sẽ có cách khắc phục. Đơn giản nhất đó chính là cách trang điểm khắc phục mắt to mắt nhỏ. Bạn không cần phải tốn nhiều tiền để có sự can thiệp bằng dao kéo.

Cách trang điểm khắc phục mắt to mắt nhỏ

Chỉ với 5 bước trong cách trang điểm khắc phục mắt to mắt nhỏ sau đây là bạn đã có đôi mắt cuốn hút long lanh mà lại cân đối được cả khuôn mặt rồi.

1.Đeo lens

Lens hay còn gọi là kính áp tròng. Đối với những cô nàng nào make up nhất là đối với những cô nàng nào bị cận thị khi trang điểm nên đeo kính áp tròng. Cô nàng nào có đôi mắt to nhỏ nên lựa chọn những loại kính áp tròng có độ giãn vừa phải. Nếu như độ giãn quá cao sẽ làm cho mắt không được tự nhiên. Nên lựa chọn độ giãn từ 13.2 mm đến 13.4 mm là sẽ làm mắt có độ tự nhiên nhất.

Hơn nữa, đối với những người có mắt to mắt nhỏ nên lựa chọn những đôi lens có màu sáng như màu Gray để tạo được điểm nhấn cho mắt hơn. Mắt khi đó sẽ trở nên thu hút hơn.

2.Kẻ viền mí mắt

Kẻ viền mắt

Đây là bước trang điểm không thể thiếu trong bất cứ cách trang điểm nào. Nhất là đối với cách trang điểm khắc phục mắt to mắt nhỏ. Bạn có thể sử dụng loại kẻ mắt dạng gel hay dạng nước để tạo những đường mềm mại và tự nhiên.

Xem thêm:   Cách trang điểm che quầng thâm mắt thần kỳ mà chị em nên áp dụng

Đầu tiên, bạn kẻ một đường đậm và mảnh từ trong khóe mắt đến phần đuôi mắt. Bạn nên tán thật nhẹ nhàng và nhạt dần về phía đuôi. Khi tới phần cuối mắt bạn kẻ một đường khoảng 1/3 mi dưới và kéo dài về phía cuối đuôi mắt.

3.Đánh phấn mắt

Phấn mắt sẽ tạo cho đôi mắt của bạn có sức cuốn hút hơn. Việc kết hợp màu phấn mắt với màu lens tạo nên một tone chủ đạo sẽ làm cho mắt trở nên lôi cuốn. Nhờ đó bạn sẽ có một đôi mắt cân đối, hài hòa, tự nhiên.

Tuy nhiên bạn không nên tán quá cao màu phấn mắt, chỉ nên tán ½ mí mắt để mắt không bị quá sắc.

4.Đánh phấn nhũ

Đánh phấn nhũ

Nếu như bạn đánh màu phấn mắt mà không thêm phấn nhũ sẽ khiến cho màu mắt của bạn bị nhạt hơn. Mắt bạn sẽ không tạo ra được độ hoàn hảo nhất, đặc biệt hay mắt sẽ không có chiều sâu và cuốn hút. Đối với phấn nhũ này bạn chỉ cần thêm một chút trên phần mí mắt trên theo nguyên tắc ½ mí mắt như khi đánh phấn mắt.

Bạn không phải sợ phấn nhũ sẽ làm mắt bạn quá nổi đâu. Hãy lựa chọn tone màu trầm cùng tone với phấn mắt sẽ làm mắt bạn không quá sáng mà vẫn tạo được chiều sâu cho mắt.

5.Tạo đường mảnh ở khóe mắt

Đường kẻ nhạt phía cuối đuôi mắt là bước cuối cùng trong trang điểm mắt. Đây cũng chính là bước mấu chốt nhất trong cách trang điểm khắc phục mắt to mắt nhỏ.

Xem thêm:  

Bạn kẻ một đường kẻ kéo từ phía khóe mắt xuống dọc phía mí mắt dưới và kéo dài tới 1/3 mí mắt dưới để tạo thành đường mảnh cho mắt. Sao cho mắt có độ sâu, to tròn hơn.

Đặc biệt, bạn nên thêm mi giả nếu như mi bạn quá ngắn. Mi giả sẽ làm cho mắt bạn trở nên đen, sâu hơn. Mắt bạn sẽ có hồn hơn khi gắn thêm mi giả đó.

Cách trang điểm khắc phục mắt to mắt nhỏ ở trên là cách khắc phục tạm thời chữa cháy cho các cô nàng cần đi chơi, tham gia các buổi tiệc một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, khi trang điểm bạn nên cân đối giữa các tỉ lệ sao cho hợp lý nhất. Còn đối với lens mắt bạn không nên lựa chọn lens có độ giãn tròng quá cao sẽ làm cho mắt bạn mất độ tự nhiên.

>>> Xem thêm >>> NHỮNG SỰ THẬT MÀ BẠN CHƯA BIẾT VỀ KÍNH ÁP TRÒNG CẬN