Làm đất trồng sen mini: 3 bước thực hiện để có chậu hoa đẹp

Sen mini Nhật có vẻ đẹp thanh khiết không kém cạnh gì các loại sen truyền thống. Hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn của nó rất thích hợp để làm cây cảnh đặt trong nhà. Chính vì thế nên có rất nhiều người thích mua hạt giống và tự làm đất trồng sen mini tại nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm đúng để hoa sen mini nảy mầm và nở hoa. Để biết cách làm đất trồng sen mini và cách trồng hiệu quả thì mời bạn theo dõi bài viết sau của chúng tôi

1. Trồng sen mini cần những gì?

Ngoài việc chuẩn bị đất trồng sen mini thì để có thể trồng được một chậu sen mini đẹp, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

Các loại hoa sen mini

1.1. Chuẩn bị hạt giống

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều hạt giống của hoa sen mini với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, tím, trắng, xanh dương, xanh lá, vàng. Bạn nên lựa chọn một địa chỉ uy tín để mua hạt giống thì khả năng lên cây con sẽ cao hơn.

Hạt giống sen mini

1.2. Chuẩn bị nơi trồng

Bạn cần chuẩn bị chậu, vại, lọ thủy tinh để bỏ đất trồng sen mini. Tuy nhiên chúng đều phải có miệng to để sen mini có không gian ra nhánh.

Trồng sen mini trong chậu

1.3. Chuẩn bị đất trồng

Đất trồng sen mini lí tưởng là đất sét pha với đất bùn theo tỉ lệ 2:1. Tuy nhiên những gia đình ở thành phố không có đất bùn hay đất sétĐất sét và đất bùn được pha theo tỉ lệ 2:1 sẽ trở thành đất trồng sen mini lí tưởng nhất. Ngoài ra bạn có thể dùng loại đất trồng sen mini đóng gói như đất trồng Tribat, đất trồng Potting Mix,… để tạo bùn trồng sen mini Nhật. Bạn có thể tìm mua tại MY GARDEN để có được các loại đất trồng có chất lượng tốt nhất.

Xem thêm:   Cách chọn hoa trang trí phòng khách đẹp 

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách ủ đất trồng hoa với giá thể

2. Loại đất trồng sen mini nào tốt ?

Sen mini là loại dễ sống ở nhiều loại đất trồng sen mini khác nhau. Dù vậy, để sen phát triển được tốt nhất thì đất trồng sen mini cần đảm bảo được các tiêu chí sau.

2.1. Đất không bị nhiễm phèn

Đất phèn hay còn gọi là đất chua, là loại đất có độ pH thấp( dưới 5.5). Loại đất bị nhiễm phèn ảnh hưởng rất xấu đến sự phát triển của sen mini. Vì vậy đất trồng sen mini phải là loại đất có pH > 5.5.

2.2. Đất tơi xốp, đầy đủ dinh dưỡng

Đất trồng sen mini có độ tơi xốp cao và có chứa nhiều dinh dưỡng thì sẽ giúp sen mini tươi tốt và có màu sắc đẹp nhất. Vì thế bạn nên chọn những loại đất sạch được đóng túi của MY GARDEN để đảm bảo chúng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng, chất hữu cơ và vi sinh có lợi cho cây sen mini.

2.3. Đất được xử lý mầm bệnh, vi khuẩn kỹ càng

Đất trồng sen mini phải được xử lý kỹ các loại mầm bệnh để chúng không thể phát triển và làm hại đến cây sen mini.

Trộn đất trồng sen mini

3. Cách làm đất trồng sen mini đơn giản, hiệu quả

Việc tự làm đất trồng sen mini khá đơn giản, ai cũng có thể làm được. Bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay sau khi đọc bài viết này.

Xem thêm:   Kỹ thuật trồng hoa tulip trong chậu tại gia

3.1. Làm bằng đất sét và đất bùn

Đầu tiên bạn phải xử lý độ chua của đất bùn bằng cách rắc một thìa vôi bột vào và để trong vòng 1 tuần, Bạn cũng có thể mua một số chế phẩm sinh học để tiêu diệt các mầm bệnh có trong đất.

Sau khi đã xử lý xong, bạn trộn đất sét và đất cát bùn theo tỉ lệ hai phần đất sét, một phần đất cát bùn vào chậu. Lượng đất được đổ vào chậu nên có chiều cao là 15cm. Sau đó đổ thêm nước vào chậu. Lượng nước cao hơn mặt đất 10cm. Sau đó bạn trộn lên và để trong vòng một tuần. Bạn cũng có thể một vài cặp cá bảy màu vào trong để điểm tô thêm vẻ đẹp của chậu sen.

Sau một tuần là bạn đã có thể sử dụng đất trồng sen mini tự làm rồi. Sau khi sen lên cây con bạn có thể bón thêm phân N.P.K để sen mini được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Làm đất trồng sen mini

3.2. Làm bằng đất sạch đóng gói

Cách làm đất trồng sen mini bằng đất sạch đóng gói cũng như làm bằng đất sét và đất bùn. Tuy nhiên, việc sử dụng đất sạch đóng để làm đất trồng sen mini có một số ưu điểm nổi trội hơn, đó là:

  • Đất sạch đã qua xử lý không còn bị nhiễm phèn, không còn các mầm bệnh, vi khuẩn có hại cho sự phát triển của sen mini. Bạn cũng không cần thực hiện lại thao tác khử sạch cho đất nữa.
  • Đất sạch đóng gói có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sen. Bạn không cần bón thêm nhiều phân N.P.K cho sen mini nữa.
Xem thêm:   Hoa baby để được bao lâu? Cách làm hoa baby khô

Một số loại đất sạch bạn có thể tham khảo để sử dụng như đất sạch Tribat, đất trồng Aber, đất trồng Potting Mix tại MY GARDEN.

>>> Xem thêm: Mua đất trồng cây Hà Nội

4. Mua đất trồng sen mini tại My Garden

Công ty TNHH MY GARDEN với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán đất trồng cây luôn cung cấp cho khách hàng các sản phẩm đất trồng có chất lượng cao nhất. Khi đến với MY GARDEN để tìm mua đất trồng sen mini, bạn sẽ thấy:

  • MY GARDEN cung cấp nhiều loại đất trồng khác nhau. Mỗi loại đất trồng đều được xử lý kỹ càng để đảm bảo sạch các loại nấm bệnh, vi khuẩn. Trong đất có nhiều chất dinh dưỡng, chất hữu cơ, các loại khoáng chất cần thiết cho cây trồng.
  • Giá cả MY GARDEN đem lại có ưu điểm cạnh tranh lớn, đảm bảo phù hợp với chất lượng đất trồng và phù hợp với ví tiền của đa số khách hàng.
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin bạn liên lạc ngay với MY GARDEN để được tư vấn miễn phí.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Có thế bạn quan tâm :