Cẩm nang hoàn chỉnh về các loại mút trang điểm

Cẩm nang hoàn chỉnh về các loại mút trang điểm

Bạn có thể đang sử dụng loại kem nền tốt nhất trên thế giới, nhưng không có dụng cụ phù hợp để thoa kem lên, rốt cuộc lớp trang điểm vẫn sẽ trở nên nổi mốc, vằn vệt, hay chỉ đơn giản là không thể nhìn được. Đó là lúc cần dùng đến miếng mút trang điểm. Miếng mút nguyên thuỷ còn mang hình dáng tam giác xuất hiện từ khi những con khủng long còn tung hoành trên mặt đất, hiện giờ đã mang hình dáng cong tròn mới và đầy màu sắc. Nhưng giữa chúng có điểm gì khác biệt? Đây là một cẩm nang tốc ký về việc khi nào thì nên dùng từng loại mút trang điểm và sử dụng chúng ra sao.

cac-loai-mut-trang-diem-1

Cẩm nang hoàn chỉnh về các loại mút trang điểm

Mút tam giác

Miếng mút hình tam giác từng là thế hệ đầu của miếng mút trang điểm từ rất lầu rồi. Những miếng mút này có thể bỏ đi sau khi sử dụng một lần, vậy nên chúng là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những cô gái lười biếng thường xuyên phải di chuyển (hay những cô nàng lười biếng không hề phải đi đâu nhưng không muốn bận tâm đến việc làm sạch miếng mút trang điểm của họ). Những miếng mút này có thể làm được việc, nhưng những đường nét và góc cạnh cứng nhắc có thể gây khó dễ cho việc tán đều sản phẩm, so với các miếng mút cong tròn hơn. Mặc dù loại mút này rẻ tiền nhất trong tất cả, nhưng khi cứ phải mua mới nhiều lần thì chúng cũng tiêu tốn một khoản kha khá. Hãy nhớ làm ướt miếng mút trước khi dùng để có thể điều khiển việc thoa lên dễ dàng hơn

Xem thêm:   Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây cực chuẩn

cac-loai-mut-trang-diem-2

Mút hình người tuyết

Đại diện tiêu biểu nhất của loại bông mút này có thể kể đến miếng mút lightbulb của Shu Uemura. Phần đầu mũi nhọn và nhỏ giúp dễ dàng tán kem nền hay kem che khuyết điểm vào những phần như hốc mắt, vùng dưới mắt hay cánh mũi. Và trong khi phần đầu tròn mang lại cho bạn một lớp nền mỏng nhẹ, mịn màng thì phần cong ở bên hông miếng mút sẽ giúp nhấn nhá cho các phần trang điểm đậm hơn như tạo khối hay bronzer.

cac-loai-mut-trang-diem-3

Mút dẹp (flocked sponge)

Đây là loại mút rất phù hợp với những sản phẩm phấn phủ dạng bột, đặc biệt là mỹ phẩm khoáng. Những chiếc cọ dày như loại kabuki thường được sử dụng cho loại nền bột có thể khiến cho lớp trang điểm trở nên dày cộm. Mút dẹp rất lý tưởng sẽ giúp lớp trang điểm bằng phấn bột của bạn được mỏng mịn hơn, đều màu và tuyệt đối không khiến lớp nền bị khô mốc.

cac-loai-mut-trang-diem-4

Mút hình giọt nước mini

Bên cạnh việc trông cực kỳ đáng yêu (chỉ bằng một hạt hạnh nhân), anh chàng bé nhỏ này thực ra còn tương đối hữu dụng. Loại mút này dường như được thiết kế dành riêng cho việc tô điểm chi tiết những vùng nhỏ quanh mắt và mũi. Bạn nên sử dụng loại mút này khi thực hiện trang điểm với độ che phủ cao, bởi vì bạn có thể tạo nên một lớp nền hoàn hảo mà không để sót những vùng nhỏ này. Bạn cũng có thể dùng miếng mút này để chấm kem highlight trên xương gò má, xương lông mày, và cánh mũi. Quy tắc cũng áp dụng với mút trang điểm hình giọt nước mini là nhớ làm ướt miếng mút sau đó chấm nhẹ sản phẩm lên. Nếu bạn không làm ướt miếng mút trước khi sử dụng, sản phẩm bạn cần thoa lên sẽ ngấm vào trong miếng mút và không đem lại lớp nền mà bạn mong muốn.

Xem thêm:   Muốn makeup trong suốt chuẩn như gái Hàn, bạn hãy bỏ túi ngay 4 tips này