Có nên cho bé ăn dầu oliu thường xuyên?

  • Cha mẹ nên cho trẻ ăn dầu oliu thay mỡ động vật để ngăn ngừa tình trạng béo phì ở trẻ em;
  • Để sử dụng dầu oliu cho trẻ đúng cách, cha mẹ nên chọn dầu oliu đặc chế cho bé vì loại dầu này bổ sung thêm định lượng vitamin và dưỡng chất phù hợp đối với sự phát triển của bé;
  • Nếu rán, xào thức ăn cho trẻ, cha mẹ nên chọn dầu oliu tinh chế (Refined) vì nó có thể chịu được nhiệt độ cao, lên tới 210°C. Với loại dầu oliu nguyên chất (virgin và extra-virgin) hoặc dầu oliu đặc chế cho trẻ em, cha mẹ nên dùng trực tiếp như trộn salad, trộn vào thức ăn, rưới lên bánh mì, nước sốt,… khi đã nấu chín hoặc chỉ nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình;
  • Các bậc phụ huynh chỉ nên mua dầu oliu đóng trong chai thủy tinh sẫm màu, có dung tích nhỏ (khoảng 250ml) và nên sử dụng hết trong vòng 30 ngày sau khi mở nắp chai để đảm bảo độ tươi ngon của dầu. Bên cạnh đó, vì nhiệt độ và ánh sáng dễ làm mất chất dinh dưỡng của dầu oliu nên cha mẹ cần bảo quản chai dầu cho bé ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh khu vực có nhiệt độ cao và ánh nắng chiếu trực tiếp.

Câu hỏi đặt ra: Có nên cho bé ăn dầu oliu thường xuyên? Với nhiều lợi ích cho sức khỏe, dầu oliu có thể bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày của trẻ. Cha mẹ nên sử dụng loại dầu oliu được sản xuất dành riêng cho trẻ em để đảm bảo bé hấp thu tốt các chất dinh dưỡng trong dầu và phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm:   Thực hiện chế độ ăn chay thực dưỡng như thế nào cho đúng?

Ngoài ra, cha mẹ cũng cần chú ý bổ sung các vi chất cần thiết như: Selen, Crom, Vitamin B1 và B6, Gừng, chiết xuất quả sơ ri (vitamin C),… Đặc biệt là loại kẽm sinh học để cải thiện vị giác, giúp trẻ ăn ngon, đạt chiều cao và cân nặng đúng chuẩn và vượt chuẩn, hệ miễn dịch tốt, tăng cường đề kháng để ít ốm vặt và ít gặp các vấn đề tiêu hóa..