Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Các Mẹ Nên Biết

Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Các Mẹ Nên Biết

Không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho người lớn mà thịt bò cũng là loại thịt đỏ bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho trẻ nhỏ, đặc biệt với các bé đang ăn dặm. Thịt bò chứa nhiều sắt và folate rất tốt cho trẻ và cũng là loại thịt dễ tiêu hóa phù hợp với đường ruột trẻ mới tập ăn dặm. Tuy nhiên từng miếng thịt bò ở các vị trí khác nhau thì thành phần dinh dưỡng cũng khác nhau.

Chọn Các Loại Thịt Bò Nào Cho Bé Ăn Dặm Thì Tốt Nhất?

Mỗi bộ phận thịt bò khác nhau sẽ mang đến thành phần dinh dưỡng cũng như giá trị dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể con người, đối với các bé đang tập ăn dặm do hệ tiêu hóa chưa phát triển đầy đủ, còn non yếu không như người lớn chúng ta, vì vậy các mẹ cần lựa chọn loại thịt bò phù hợp để tránh làm bé ăn không tiêu hoặc gây hại đến hệ tiêu hóa các bé.

chế biến thịt bò cho bé ăn cơm

Với các bé mới tập ăn dặm thì phần thịt thích hợp nhất cho bé ăn là thịt thăn bò, phần thịt này vừa mềm vừa không chứa nhiều sợi mỡ, giàu sắt và rất tốt cho bé ăn dặm. Loại thịt kế tiếp là thịt mông hoặc thịt bắp bò cũng tốt cho bé tuy nhiên thịt bắp bò thường giòn vì chứa nhiều gân khi nấu lên sẽ không mềm như thịt thăn.

Xem thêm:   Chè Bắp Sữa

Không nên chọn cho bé những phần thịt chứa nhiều mỡ như: Sườn bò, nạm bò, gầu bò, những miếng thịt này chứa hàm lượng mỡ cao (sợi màu trắng và vàng lẫn với phần thịt, màu thường sáng), thịt càng nạc thì màu càng tối.

Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Theo Kiểu Nhật

Ăn dặm kiểu Nhật là một phương pháp ăn dặm tiến bộ và khoa học vì mục tiêu của ăn dặm kiểu Nhật là tập cho bé ăn uống hợp lý, ăn thô tốt và tìm được niềm vui trong ăn uống. Phương pháp này khuyến khích các mẹ dạy cho tự lập trong việc ăn uống sớm như tự cầm muỗng, nĩa tự xúc thức ăn. Cho bé ăn theo nhu cầu chính là mấu chốt quan trọng của phương pháp ăn dặm này.

Với nhóm thịt khác ít protein hơn, cha mẹ có thể cho bé ăn khi bé được khoảng 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, đối với thịt bò do có nhiều protein nên các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên cha mẹ có thể cho bé ăn thịt bò khi bé được khoảng 8 tháng tuổi là tốt nhất.

chế biến thịt bò cho bé

  1. Các loại thực phẩm kết hợp với thịt bò cho bé ăn dặm:

Để chế biến món ăn từ thịt bò cho bé ăn dặm các mẹ nên nấu kết hợp với những nguyên liệu như: súp lơ xanh, carrot, khoai tây, đậu đỗ, khoai lang, lê và táo thì sẽ bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể bé. Một bữa ăn mang lại đầy đủ dưỡng chất nhất.

  1. Cách chế biến thịt bò cho bé ăn dặm:

Trước khi nấu các mẹ nên xay nhuyễn thịt bò sống trước khi nấu, đây là cách để cho thịt bò không bị bã, lại đảm bảo không bị mất quá nhiều chất có trong thịt

Xem thêm:   Tình huống 6: Gọi món ăn – Tiếng Anh chuyên ngành du lịch

Mẹ có thể dùng máy sinh tố xay thịt bò sống với một chút nước đến khi thịt gần mịn thì cho thêm rau xanh vào xay cùng. Dùng hỗn hợp rau xanh lẫn thịt bò nấu bột cho bé thì bột không bị bã lại đảm bảo đủ chất xơ.

chế biến thịt bò cho bé tập ăn cơm

Lúc đầu, mẹ chỉ nên cho bé ăn khoảng nửa muỗng cafe thịt bò băm nhuyễn. Sau đó có thể tăng lên 1-2 thìa cafe thịt bò hoặc nhiều hơn tùy theo độ tuổi của bé.

Ngoài ra, mẹ có thể dùng cách hấp thịt bò (cách này có tác dụng tránh hao hụt vitamin có trong thịt). Sau đó cho thịt bò đã hấp chín vào máy xay (hoặc có thể băm nhuyễn thịt bò, nếu băm nhuyễn nên dùng rây, rây lại thịt để thịt không còn những cục bã). Tiếp đến, bạn nấu thịt bò với bột và cháo của bé theo cách thông thường, tức là chờ khi bột hoặc cháo của bé đã chín là bạn đổ thịt và rau xanh băm nhuyễn vào nồi cháo (hoặc bột), chờ sôi lại là được.

Thế là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn dặm với thịt bò bổ dưỡng dành cho các bé rồi, hy vọng đây sẽ là một món ăn hữu ích để các mẹ bổ sung vào thực đơn món ăn cho các bé nhà mình nhé.