Cách làm món Lẩu cá Kèo chuẩn vị miền Tây

Cách làm món Lẩu cá Kèo chuẩn vị miền Tây

Lẩu cá Kèo là một món đậm chất của người dân Nam Bộ. Vị ngọt thanh, chua cay ăn kèm với những loại rau miền sông nước luôn có sức hút đặc biệt với mọi thực khách. Tuy nhiên, chế biến món lẩu cá Kèo như thế nào để có hương vị chuẩn nhất là điều mà nhiều người quan tâm? Nếu bạn không có thời gian mà muốn ăn Lẩu cá Kèo chuẩn vị miền Tây thì thử món lẩu này tại hệ thống nhà hàng Bánh Tráng Phú Cường.

Cơ sở 1: 42 Nguyên Hồng, Đống Đa. Cơ sở 2: 106 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng. Cơ sở 3: 102 Trần Phú, Hà Đông. Cơ sở 4: 100 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy. Cơ sở 5: 340 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Sau đây mới quý thực khách cùng đầu bếp nhà hàng Bánh Tráng Phú Cường chế biến món Lẩu Cá Kèo chuẩn vị miền Tây nhé!

Các làm món Lẩu cá kèo miền Tây chuẩn vị
Món Lẩu cá kèo miền Tây chuẩn vị luôn thu hút thực khách

Bí quyết làm món lẩu cá Kèo chuẩn vị thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 1kg cá Kèo sống, 200g lá giang

+ 500g xương ống Heo

+ Hoa chuối, rau ngổ, rau muống, thân súng, cà chua, các loại rau sống.

+ Bún tươi, các loại gia vị

lẩu cá Kèo - món ăn ngon của người miền Tây
Lẩu cá Kèo – món ăn ngon của người miền Tây

Quy trình thực hiện món lẩu cá Kèo

Hầm xương ống lấy nước dùng

Rửa xương ống cho thật sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ các chất bẩn bám bên trong.

Cho xương ống vào nồi nước sôi chần sơ qua rồi ninh khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ.

Xem thêm:   Cách làm món cá cơm khô kho khế ngon lạ mà rất hấp dẫn dễ ăn thay đổi khẩu vị cho cả nhà

Trong quá trình ninh xương ống, phải hớt hết các bọt bẩn nổi lên để giúp nước lẩu trong và sạch hơn.

Sau khi ninh xương ống xong, vớt bỏ hết những khúc xương ra ngoài, chỉ giữ lại phần nước để nấu lẩu cá Kèo.

Xương ống heo dùng để ninh nước lẩu
Xương ống Heo dùng để ninh nước lẩu rất ngon

Sơ chế cá Kèo

Cá Kèo phải để nguyên con, chứ không được cắt khúc. Rửa sạch và khử bớt mùi tanh, chất nhớt của cá Kèo bằng cách rửa với một chút nước muối pha loãng và nước cốt chanh.

Sơ chế lá giang và những loại rau ăn lẩu cá Kèo khác.

Nhặt lá giang và chỉ lấy phần lá non rồi rửa thật sạch. Sau đó, lấy tay vò nát lá giang rồi vớt ra rổ, đợi cho ráo nước.

Cá Kèo nhập về luôn tươi ngon
Cá Kèo nhập về luôn tươi ngon và còn sống

Bóc bỏ lớp vỏ hoa chuối già rồi lấy dao thái từng lát mỏng, nhỏ. Sau đó, ngâm ngay hoa chuối vào chậu nước muối pha loãng để tránh bị thâm đen.

Nhặt bớt phần lá rau muống và chỉ để lại phần cọng. Sau đó, bẻ cọng rau muống thành những khúc vừa ăn rồi rồi thật sạch.

Nhặt sạch rau ngổ và ngò gai rồi rửa qua bằng nước lạnh, sau đó cắt thành những khúc dài khoảng 3cm.

Rửa sạch cà chua rồi rửa sạch, cắt múi cau.

Lột vỏ hành tím và tỏi khô rồi băm nhỏ.

Chế biến món lẩu cá Kèo chuẩn vị miền Tây

Bắc nồi lên trên bếp rồi cho 1 ít dầu ăn vào đun sôi.

Xem thêm:   3 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon – Nước Dùng Đậm Đà

Sau đó cho hành tím, tỏi đã băm nhỏ vào nồi phi thơm lên.

Đổ nước ninh xương ống vào nồi đun cho đến khi sôi thì cho lá giang đã vò nát vào.

Nêm thêm một chút nước mắm, muối ăn, bột ngọt cho vừa ăn.

Múc nước dùng vào nồi chuyên nấu lẩu cá kèo rồi cho thêm rau ngổ, ngò gai cắt ngắn cùng sa tế vào.

Khi nào chuẩn bị ăn lẩu thì đun nóng lại nước dùng rồi từ từ thả cá Kèo còn sống vào. Khi cá Kèo đã chín thì bày các loại rau ăn kèm và bún tươi để thưởng thức.

Một xuất lẩu cá Kèo tại nhà hàng bánh tráng thịt heo Phú Cường
Một xuất lẩu cá Kèo tại nhà hàng Bánh tráng Phú Cường

Món lẩu cá Kèo nổi bật với hương vị gần gũi và dễ đi vào lòng người. Hương vị chua thanh, thơm ngon, nhẹ nhàng làm cho món lẩu này được mọi người vô cùng yêu thích. Nếu các bạn không có thời gian nấu nướng, hãy đặt online về nhà hoặc đến ngay hệ thống Nhà hàng Bánh Tráng Phú Cường để thưởng thức món lẩu cá Kèo chuẩn vị miền Tây đặc biệt này nhé!

Hệ thống nhà hàng Bánh Tráng Phú Cường