Cách nấu chè hạt kê ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu chè hạt kê là công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng cho cả nhà. Để biết làm thế nào để có món chè chuẩn vị nhất, các bạn hãy tham khảo hai công thức chế biến chè hạt kê mà Cách Làm Bếp chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé. Cùng nhau vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món chè hạt kê thơm ngon nhất

100g hạt kê

Khoai lang ½ củ nhỏ tầm 100g

100g đường cát hoặc đường phèn

1 thìa cafe muối ăn

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách nấu chè hạt kê thơm ngon chuẩn vị cho cả nhà

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Hạt kê bạn mua về ngâm nước khoảng 1 – 2 tiếng trước khi nấu chè nhé.

Khoai lang bạn gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ có kích thước 1cm x 1cm.

Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn chọn khoai lang trắng hay khoai lang đỏ. Hoặc bạn có thể sử dụng khoai môn nhé.

Cách sơ chế và nấu cũng tương tự nhé. Chỉ khác ở phần chuẩn bị nguyên liệu.

Bước 3. Tiến hành nấu chè hạt kê khoai lang ngon chuẩn vị

Hãy chuẩn bị nồi sạch lên bếp cùng với 300ml nước dùng. Sau đó cho hạt kê ngâm nước vào đun sôi. Bạn không quên cho khoai lang cắt hạt lựu vào cùng đun sôi nhé.

Xem thêm:   Bột báng nấu chè ngon nhưng hay có lõi trắng, đây là mẹo làm nó trong suốt như pha lê

Khi tất cả nguyên liệu chín mềm, bạn hãy cho đường vào khuấy đều lên. Lúc này bạn hãy thật nhẹ tay nếu không khoai lang sẽ vỡ hết.

Nếu bạn thích sử dụng chè kê khoai lang sánh đặc. Bạn hãy sử dụng sắn dây pha nước sau đó cho vào nồi chè hạt kê ở bước cuối cùng.

Cuối cung hãy múc chè hạt kê ra bát và thưởng thức nhé. Một món ăn tráng miệng vô cùng bổ dưỡng và thanh mát cho cơ thể.

Một số lưu ý khi nấu chè hạt kê

– Nguyên liệu chính của món chè này là hạt kê. Bởi thế bạn nên lựa chọn nguyên liệu thật ngon, đảm bảo chất lượng. Nên chọn nơi bán thật uy tín nhé.

– Tùy theo sở thích mà bạn có thể kết hợp thêm một số nguyên liệu để món chè hạt kê thơm ngon và hấp dẫn hơn như đậu xanh, hạt sen, khoai lang, khoai môn,…

– Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn điều chỉnh lượng ngọt của món chè hạt kê sao cho phù hợp.

– Để tăng phần hấp dẫn và ngon cho món chè hạt kê. Bạn hãy bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh 1 – 2 tiếng trước khi sử dụng nhé. Món chè vừa lạnh lạnh và sánh dẻo vô cùng ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Video hướng dẫn cách nấu chè hạt kê đơn giản chuẩn vị

Thông tin cách nấu chè hạt kê đơn giản, chuẩn vị

Xem thêm:   Tổng hợp 2 cách nấu chè nha đam đậu xanh thanh mát, ngọt bùi

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 50M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 345 calories

Trên đây là công thức nấu chè hạt kê ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công

Đăng bởi: Thảo Ngô

Từ khoá: Cách nấu chè hạt kê ngon, bổ dưỡng cho cả nhà