Hướng dẫn cách nấu canh kim chi đầu cá hồi thơm ngon

  • Nguyên liệu làm đầu cá hồi nấu kim chi
  • Các bước thực hiện đầu cá hồi nấu kim chi
  • Sơ chế đầu cá hồi
  • Sơ chế các nguyên liệu còn lại
  • Ướp cá
  • Nấu nước canh kim chi
  • Hoàn thành

Canh kim chi đầu cá hồi chắc chắn là món ăn còn rất xa lạ với nhiều người. Chỉ với 2 nguyên liệu chính là kim chi và đầu cá hồi. Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Vậy nấu canh kim chi đầu cá hồi cần những nguyên liệu gì? Và các bước để nấu được món này như thế nào? Hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách nấu canh kim chi đầu cá hồi thơm ngon

Nguyên liệu làm đầu cá hồi nấu kim chi

Với những nguyên liệu đơn giản và có sẵn trong gia đình, bạn đã có thể nấu được canh kim chi đầu cá hồi thơm ngon rồi.

Đầu cá hồi/800g

Kim chi/450g

Rau ngò ôm/5 nhánh

Tỏi/5 tép

Ớt/2 trái

Sốt kim chi/2 muỗng canh

Nước mắm/2 muỗng canh

Dầu ăn/2 muỗng canh

Một ít gia vị thông dụng

Một trong những nguyên liệu chính là kim chi

Khi lựa chọn mua đầu cá hồi, Khách yêu lưu ý giúp ĐẢO:

Mắt cá vẫn còn trong, không bị đục.

Màu cá phải xám tươi, vảy sáng và bóng.

Khi mua đầu cá hồi nên chọn đầu cá Na Uy thay vì ăn đầu cá Sapa.

Xem thêm:   Cách nấu lẩu cá basa siêu nhanh, ngon, hấp dẫn tại nhà

Trên thị trường hiện nay, hầu hết đầu cá hồi đều được cung cấp ở dạng thức ăn đông lạnh. Đầu cá hồi còn tươi thường rất ít và khó mua. Chính vì vậy, để có thể chế biến được những món ăn hấp dẫn và đa dạng, bạn nên tìm kiếm một đơn vị cung cấp đầu cá hồi uy tín.

Bạn có thể đặt mua với số lượng lớn hoặc mua 1 phần về để chế biến món ăn trong bữa cơm gia đình. Chỉ với khoảng 58.000VNĐ/800g tại ĐẢO HẢI SẢN, bạn đã sở hữu hữu 1 phần đầu cá hồi Nauy cực kì tươi ngon.

Chỉ với khoảng 58.000VNĐ/800g tại ĐẢO, bạn đã sở hữu hữu 1 phần đầu cá hồi Nauy

Các bước thực hiện đầu cá hồi nấu kim chi

Các bước để nấu món canh kim chi cá hồi cũng cực kỳ đơn giản:

  • Sơ chế đầu cá hồi

Đầu tiên bạn cần chặt đầu cá hồi làm đôi theo chiều dọc, loại bỏ phần mang, phần ức cá, sau đó cạo sạch phần vay.

Tiếp theo, bạn cắt thành khúc vừa ăn. Rửa sạch với muối và vớt ra để ráo.

  • Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bạn cần 5 tép tỏi đã lột vỏ, băm nhuyễn. Ngò ôm lựa bỏ những lá héo, rửa thật sạch với nước, sau đó cắt thành miếng nhỏ.

Kim chi lấy ra cắt thành khúc vừa ăn, độ dài khoảng 1 lóng tay.

Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, lúc này bạn cần để lửa nhỏ. Đợi dầu nóng, cho tỏi đã băm nhuyễn vào, đảo đều tay cho đến khi tỏi dần chuyển sang màu vàng nâu và có mùi thơm nhẹ thì tắt bếp. Sau đó, bạn cần múc toàn bộ tỏi đã phi vàng ra đĩa.

  • Ướp cá

Sau khi cá đã ráo nước, cho cá vào tô để bắt đầu ướp.

Xem thêm:   Cách đơn giản để nồi lẩu cá thơm ngon, không béo và không tanh

Bạn cho vào 1/2 muỗng canh dầu tỏi, 1 muỗng cà phê tỏi, 1/2 muỗng canh nước mắm. Lật đều 2 mặt cá để cá thấm đều gia vị. Bạn có thể ướp cá trong khoảng 10 phút nhé.

  • Nấu nước canh kim chi

Bạn sử dụng lại phần dầu tỏi lúc nãy đã phi nhé. Bật bếp để nóng dầu trong nồi. Sau khi dầu nóng, cho toàn bộ kim chi vào, rồi đảo nhẹ trong khoảng 1 phút.

Tiếp đó, bạn cho khoảng 1.3 lít nước, điều chỉnh lửa lớn hơn. Nêm vào 2.5 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước sốt kim chi và 1/2 muỗng canh muối. Trộn đều lên để gia vị được hòa tan hoàn toàn vào nước canh.

Sau khi dầu nóng, cho toàn bộ kim chi vào, rồi đảo nhẹ trong khoảng 1 phút.

  • Hoàn thành

Khi nước đã bắt đầu sôi, bạn cho phần đầu cá vào, dùng vá nhấn để cá ngập hoàn toàn trong nước canh, như vậy cá sẽ nhanh chín và chín đều hơn.

Khi canh sôi, điều chỉnh lửa vừa lại và nấu thêm trong vòng 3 – 4 phút. Nêm nếm thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

Món canh kim chi đầu cá hồi thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng. Cá hồi được nấu vừa chín tới, không bị nát, thịt cá hồi thơm béo, sụn cá giòn và dai, kết hợp với kim chi giòn giòn ăn đậm đà, nước canh có vị chua chua cay cay, thơm ngon cực kì đưa cơm.

Xem thêm:   Bánh canh cá bã trầu

Khách có thể chấm cá với nước mắm ớt để món ăn đậm đà và hấp dẫn hơn nha.

Cá hồi được nấu vừa chín tới, không bị nát, thịt cá hồi thơm béo

Một món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị và ăn ngon miệng hơn. Hy vọng bài viết trên của ĐẢO HẢI SẢN sẽ giúp bạn có thể nấu thành công món canh kim chi đầu cá hồi nhé!

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Phương Thảo Chu Thị

Từ khoá: Hướng dẫn cách nấu canh kim chi đầu cá hồi thơm ngon