Cách Nấu Canh Măng Chua Chay Thanh Mát Thơm Ngon

Cách Nấu Canh Măng Chua Chay Thanh Mát Thơm Ngon

Canh măng chua chay là món ăn ngon, đơn giản dễ thực hiện cho những bữa ăn chay thêm hấp dẫn, đồng thời giúp bạn thanh nhiệt cơ thể. Hãy cùng vào bếp và chế biến ngay món canh này cho gia đình mình nhé!

canh măng chua chay

Nguyên liệu làm Canh măng chua chay mọc cho 2 người

  • Hem chay 50 gr
  • Măng chua 200 gr
  • Cà chua 3 trái
  • Bột mì căn 60 gr
  • Tắc 2 trái
  • Rau quế 1 ít
  • Hành phi 1 ít
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Bột tỏi 1/3 muỗng cà phê
  • Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm chay 1 muỗng canh
  • Đường/ tiêu xay 1 ít

canh măng chua chay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Chọn những trái cà chua căng mọng, cầm lên chắc tay. Ưu tiên những trái có cuống xanh và còn dính chặt vào trái cà.
  • Để làm món canh măng chua chay mọc ngon, bạn nên chọn trái cà chua chín tới, còn hơi cứng để khi nấu xong, cà chua không bị nát.
  • Không mua cà chua khi sờ vào quá mềm, vỏ quả đã nhăn nheo không còn căng bóng nữa.

Mua hem chay ở đâu?

  • Hem chay, hay còn gọi là chả chay, là loại thực phẩm chay phổ biến.
  • Bạn có thể mua hem chay tại các cửa hàng thực phẩm chay uy tín, các siêu thị trên toàn quốc.

Cách chế biến Canh măng chua chay mọc

1. Làm mọc chay

Giã nhỏ nhuyễn đều 50gr hem chay rồi trộn đều với 60gr bột mì căn.

Cho vào hỗn hợp 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 2 muỗng cà phê hành phi. Trộn đều.

Xem thêm:   Top 15+ Các món từ sườn non chay ngon hấp dẫn đơn giản dể làm

Tiếp tục cho vào từ từ 100ml nước ấm rồi nhồi cho đến khi khối bột dẻo rồi cho vào cối giã. Giã bằng tay trong 30 phút để khối bột thật dẻo, mịn và dai.

Sau khi giã mọc chay được dẻo và dai rồi, bạn vo viên mọc chay thành những viên nhỏ.

Mách nhỏ:

  • Bạn phải giã mọc chay bằng tay, không dùng máy xay thì mọc chay mới dai ngon được.
  • Trong quá trình giã, nếu bạn thấy mỏi tay quá thì có thể nghỉ 1 chút rồi lại giã tiếp.

2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Tắc vắt lấy nước. Rau quế ngắt lấy ngọn non, rửa sạch, lấy 1 phần cắt nhỏ, còn 1 phần để trang trí cho đẹp.

Để làm dịu bớt vị chua của măng chua, bạn rửa qua măng chua vài lần với nước sạch, vắt nhẹ rồi để ráo.

3. Xào cà chua và măng

Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Cho vào 1 muỗng hành phi, đảo sơ qua để dậy lên mùi thơm.

Cho cà chua vào xào trong 2 – 3 phút để cà chua chín. Tiếp tục cho măng chua vào xào trong 2 phút rồi cho vào 700ml nước (tương đương 3/4 tô nước), đun sôi.

4. Nấu canh măng chua chay

Nước sôi, bạn cho mọc chay vào nấu trong 5 – 7 phút để mọc chay chín.

Lúc này nêm canh với 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm chay, khuấy đều rồi cho phần nước tắc đã vắt, 1 ít hành phi và rau quế cắt nhỏ vào.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách làm lẩu vịt nấu chao

Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, cho thêm lá quế lên trên để trang trí.

Mách nhỏ:

  • Bởi vì vị của măng chua hơi gắt, bạn cho nước tắc vào sẽ làm dịu vị của canh chua. Nếu bạn có thể ăn được nguyên vị măng chua thì có thể không cho tắc vào cũng được.
  • Nếu không có nước mắm chay, bạn có thể thay bằng muối.
  • Trong quá trình nấu canh, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước canh trong và ngon hơn.

5. Thành phẩm canh măng chua chay

Canh măng chua chay mọc có vị chua ngọt vừa phải, không quá gắt, mọc chay dai dai cực thơm ngon. Bạn có thể ăn món canh với cơm hoặc bún đều được.

canh măng chua chay

Măng chua Phú Vinh vị ngon khó cưỡng

Măng chua Phú Vinh gói 300g hương vị thơm ngon, kích thích vị giác. Các món dưa muối của ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú, ngoài dưa món ra, thì măng chính là một loại nguyên liệu nấu ăn thơm ngon và hấp dẫn không thể chối từ.

Nông Sản Phú Vinh chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm có liên quan đến măng tự hào giới thiệu sản phẩm Măng chua Phú Vinh gói 300g vô cùng chất lượng và phù hợp với nhu cầu tiêu dùng.

mua ngay

Món măng chua có độ giòn, ngon, vị chua vừa phải. Nấu canh chua, lẩu với cá, thịt (gà, vịt, sườn heo), hải sản. Dùng chế biến các món ăn chay. Có thể sử dụng nước măng để tăng độ chua.

Xem thêm:   Trọn bộ bí kíp nấu nước dùng phở bò ngon ngọt nhất

Cam kết 3 KHÔNG

Phú Vinh cam kết mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm an toàn, bảo đảm:

  • KHÔNG sử dụng chất bảo quản
  • KHÔNG sử dụng hàng the
  • KHÔNG sử dụng phẩm màu.

Măng Phú Vinh được phân phối tại các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch

Có thể nói măng Phú Vinh không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Cùng với uy tín chất lượng nhiều năm qua, sự kiểm chứng về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu được chọn lựa cẩn thận. Phú Vinh hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, liên tục tìm hiểu khẩu vị của người Việt. Thay đổi và cải tiến về cách chế biến để cho ra đời những dòng sản phẩm mới ngon miệng hơn, tiện ích hơn.

Măng Phú Vinh hiện có mặt tại rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch Việt Nam.

>>> Xem ngay: 1001 Các Món Ăn Chế Biến Từ Măng

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN NÔNG SẢN PHÚ VINH

  • Trụ sở: Số nhà 11B, ngách 12/36, phố Nghĩa Dũng, Phường Phúc Xá, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Sản xuất tại: Thôn Thượng, Xã Cửu Cao, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 0913 335 833
  • Email: phuvinhjsc.arg@gmail.com
  • Website: www.nongsanphuvinh.com