Cách làm canh khoai mỡ chay thơm ngon mà còn giảm cân

Các bạn đã quá quen thuộc với món canh khoai mỡ được nấu với tôm hay thịt bằm. Nhưng đối với canh khoai mỡ chay thì cách làm có khác gì với canh khoai mỡ truyền thống. Với cách làm cực đơn giản, nhanh chóng, bạn đã có một tô canh khoai mỡ ngon lành rồi đấy. Hãy cùng nhau thực hiện món canh khoai mỡ ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu

Cách nấu canh khoai mỡ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm rơm ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút để khử bớt mùi hôi và vệ sinh đất cát còn bám bên ngoài nấm. Rửa lại nấm nhiều lần với nước sạch, để ráo nước rồi cắt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích.

Rau ngò gai và ngò ôm rửa sạch, xắt nhỏ.

Khoai mỡ gọt bỏ vỏ, rửa sạch chất nhờn rồi dùng muỗng nạo hoặc cắt lát rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.

Bước 2: Nấu canh

Đặt một cái nồi lên bếp cùng 2 muỗng dầu ăn, đợi đến khi dầu sôi thì cho nấm rơm vào xào đến săn lại.

Sau đó cho vào khoảng 1 lít nước lọc, đợi khi nước sôi thì cho tiếp phần khoai mỡ vào và đảo đều.

Đợi canh sôi lên lần nữa thì bạn cho vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều cho tan hạt nêm, sau đó nêm nếm lại gia vị lần cuối để vừa với khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp là được.

Xem thêm:   Công thức nấu lẩu cá chua cay ngon chuẩn vị nhà hàng

Thành phẩm

Múc phần canh khoai mỡ ra tô, cho một ít tiêu xay để món ăn càng thêm hấp dẫn nhé.

Vậy là món canh khoai mỡ chay của chúng ta đã hoàn thành rồi đó, cực kì đơn giản đúng không nào. Hãy nhanh tay thực hiện món canh này để chiêu đãi cho gia đình trong những ngày ăn chay nhé.

Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà nhé.

Đăng bởi: Thông Nguyễn

Từ khoá: Cách làm canh khoai mỡ chay thơm ngon mà còn giảm cân