TOP 3 Cách làm Phở xào chay lạ miệng, đơn giản NHẤT

Phở Việt Nam nổi tiếng như một món ăn gia đình của người Việt vào mỗi dịp cuối tuần. Biến tấu của phở nấu ngày xưa là món phở xào cũng nức tiếng bốn phương vì vị ngon đậm đà. Vậy nếu bạn là người ăn chay thì phải chế biến món phở xào như thế nào để vừa thỏa mãn chế độ ăn nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu về ẩm thực của bản thân? quán chay Hà Nội Vị Lai xin giới thiệu cho bạn một số cách làm món phở xào chay mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Xem thêm:

  • ĐỊA CHỈ MUA ĐỒ CHAY Ở ĐÂU HÀ NỘI NGON – AN TOÀN NHẤT
  • ĐỊA CHỈ ĂN CƠM CHAY VĂN PHÒNG HÀ NỘI 5* – NGON NHẤT
  • SHIP ĐỒ ĂN CHAY, CƠM CHAY GIAO TẬN NƠI HÀ NỘI NGON NHẤT

Phở cuốn chay Vị Lai

1. Phở xào chay

Phở xào chay là một món ăn ngon, không đòi hỏi quá nhiều nguyên vật liệu phức tạp và kỹ năng nấu nướng chuyên môn, giúp cho bất cứ ông/bà nội trợ nào cũng có thể làm cho gia đình và bản thân mình thưởng thực. Đặc biệt với thành phần chính là rau và nấm, đây là một món ăn rất phù hợp cho những ngày hè nóng nực.

Nguyên liệu làm Phở xào chay:

  • 200g bánh phở
  • 15ml dầu thực vật
  • 4 cây hành lá (phần trắng thái dọc thành lát mỏng, phần lá băm nhỏ)
  • 100g cải tàu (rửa và nhặt kĩ, sau đó để ráo nước, tách phần lá và phần thân rồi thái thành từng khúc khoảng 2cm)
  • 3 bìa đậu hũ (Thái thành miếng vuông nhỏ)
  • 5g muối
  • 60ml xì dầu
  • Hạt tiêu đen

Cách làm Phở xào chay:

  • Trần phở qua nước sôi, sau đó cho ra ngoài và để ráo nước.
  • Làm nóng chảo, sau đó cho dầu thực vật vào. Khi dầu sôi, cho lá hành vào đảo. Sau đó cho phần thân cải tàu vào trước và đảo đều)
  • Khi phần thân cải bắt đầu chín, cho lá cải vào cùng với một ít muối, xào cho đến khi cải chuyển màu vàng chín. Trong lúc xào, bạn nên cho một ít nước để tránh cho cải tàu bị khô khi xào.
  • Cho phần đậu phụ vào cùng với 15ml xì dầu.
  • Khi đậu bắt đầu chín, cho phần phở đã ráo nước cùng với lượng xì dầu còn lại vào đảo đều. Tiếp theo, rắc một ít hạt tiêu đen lên.
  • Sau khoảng 4 phút, đưa món ăn ra đĩa và thưởng thức khi món ăn vẫn còn nóng.
Xem thêm:   Cách nấu canh kim chi hải sản Hàn Quốc

2. Phở xào chay ngũ sắc

Sau khi đã đến với một món phở xào thuần Việt, chúng ta sẽ cùng đến với một món phở xào chay mang một chút hương vị ẩm thực của phương Tây, một món ăn với sự đa dạng về hương vị và là lựa chọn hoàn hảo cho các buổi tối cuối tuần. Đó chính là món “Phở xào chay ngũ sắc”.

Nguyên liệu làm Phở xào chay ngũ sắc:

  • 200g bánh phở
  • Ngọn bông cải xanh (thái thành từng khúc nhỏ)
  • 1 quả ớt chuông đỏ (Thái miếng khoảng 3cm)
  • 1 củ cà-rốt (gọt vỏ, bào thành hình sợi mỏng)
  • 1 củ hành khô (gọt vỏ, thái nhỏ)
  • 2 củ tỏi (bỏ vỏ, nghiền nhỏ)
  • 15g gừng tươi (bỏ vỏ, nghiềm nhỏ)
  • Dầu thực vật

Nguyên liệu làm nước sốt Phở xào chay ngũ sắc:

  • 60ml nước lọc
  • 45ml xì dầu hoặc nước tương
  • 30g đường nâu
  • 30ml dấm gạo
  • 2 thìa bơ đậu phộng
  • 5g bột ngô
  • 2ml dầu mè
  • Ớt bột (khoảng 1/2 gram)

Cách làm Phở xào chay ngũ sắc:

  • Đầu tiên, đổ nước sôi vào trong nồi. Khi nước sôi, cho bánh phở vào trần qua khoảng 3-4 phút. Sau đó, bỏ ra, để ráo nước, nhúng vào nước lạnh rồi tiếp tục để ráo.
  • Làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, đầu tiên, cho tỏi và hành khô đảo qua để tạo mùi thơm. Sau đó, cho cà-rốt, bông cải, ớt chuông và gừng tươi vào đảo cùng nhau. Khi rau củ bắt đầu chín, bạn có thể cho thêm một ít dầu ăn vào để tránh việc nguyên liệu bị khô.
  • Trong lúc đợi rau củ quả chín, cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào một chiếc bát, đánh đều lên liên tục đến khi nước sốt được hòa kĩ.
  • Khi nguyên liệu trong chảo chín, cho bánh phở vào xào. Đảo khoảng 1 phút để tất cả trộn đều lên. Tiếp theo, đổ nước sốt vào trong chảo và đảo đều tất cả lên trong khoảng 3-4 phút đến khi nước sốt thấm hết vào mì và rau củ.
  • Nếm thử, nếu nhạt bạn có thể cho thêm một ít muối để tăng thêm gia vị. Nếu muốn có vị cay bạn có thể cho thêm một ít ớt bột vào.
  • Tắt lửa, bày ra đĩa và thưởng thức khi món phở xào chay còn nóng.
Xem thêm:   2 Cách Nấu RIÊU CÁ CHÉP Ngon Gây Nghiện Cho Cả Nhà

3. Phở xào chay với nấm

Bạn là người ăn chay và yêu thích nấm, một nguyên liệu mang một vị ngon quyến rũ nhưng vô cùng dinh dưỡng. Vậy thì đây là một món ăn hoàn toàn phù hợp với bạn khi nguyên liệu chính của món phở xào chay này chính là nấm và một số hương vị đi kèm giúp tôn lên nguyên liệu chính này.

Nguyên liệu làm nước sốt Phở xào chay với nấm:

  • 60ml xì dầu hoặc tương đậu nành
  • 15ml dầu mè
  • 15ml tương tỏi ớt
  • 15g đường nâu
  • 15ml nước lọc
  • 5g bột ngô

Nguyên liệu cho món Phở xào chay với nấm:

  • 300g bánh phở
  • 15ml dầu thực vật
  • 150g nấm trắng (hay còn gọi là nấm mỡ)
  • 2 củ tỏi trắng (bóc vỏ, nghiền nhỏ)
  • 150g bông cải xanh (thái miếng)
  • 2 cây hành lá (Chỉ lấy phần lá, băm nhỏ)

Cách làm Phở xào chay với nấm:

  • Đầu tiên, cho các nguyên liệu làm nước sốt vào một chiếc bát, đánh đều lên đến khi mọi nguyên liệu hòa tan được trộn đều.
  • Tiếp theo, đun một nồi nước sôi sau đó trần bánh phở vào khoảng 3-4 phút. Sau đó lấy ra, để ráo nước.
  • Đun nóng cháo rồi cho dầu ăn vào.Khi dầu ăn sôi, cho nấm, tỏi vào và đảo đều.
  • Khi nấm bắt đầu chín, có màu nâu vàng ở xung quanh, cho bông cải xanh vào và đảo cùng nấm khoảng 3-4 phút.
  • Cuối cùng, cho bánh phở và nước sốt vào và đảo đều lên khoảng 1-2 phút đến khi nước sốt thấm đều vào nguyên liệu. Sau đó, rải lá hành lên trên, tắt lửa và đưa ra đĩa để thưởng thức.
Xem thêm:   Cá kho mẳn - bí kíp của nhà đông con

Như một người đầu bếp đã từng nói: “Không gì tốt hơn là đồ ăn ngon và gia đình”. Mong rằng những cách làm phở xào chay ở trên sẽ giúp bạn biết được cách làm các món chay ngon và đầy dinh dưỡng, tiếp thêm năng lượng vào những ngày làm việc mệt mỏi cho bạn, gia đình và người thân.

Nguồn: http://vilai.vn