Gợi ý cách làm món mì căn chiên giòn ăn lai rai

Món chay ngon với mì căn lần này sẽ có cách chế biến là chiên giòn. Cách làm tưởng chừng đơn giản nhưng để có thành quả lớp vỏ ngoài giòn giòn dai dai, bên trong vẫn giữ được vì thơm thì cần một chút khéo léo trong đó. Vậy nên, hãy làm theo công thức món mì căn chiên giòn này của ẩm thực độc hay nhé!

Cách làm mì căn chiên giòn

Hướng dẫn chiên giòn mì căn tại nhà
  • Xem thêm món chay từ mì căn ngon

Cách thực hiện mì căn chiên giòn

Mì căn tẩm bột chiên giòn

Nguyên liệu

  • Mì căn 200 gr
  • Bột chiên giòn 50 gr
  • Vừng 1 muỗng cà phê(mè trắng)
  • Tương ớt 1 ít(ăn kèm)
  • Dầu ăn 200 ml(khoảng 20 muỗng canh)
  • Hạt nêm/ đường 1 ít

cách làm các món bánh chiên

Chế biến

  1. Mì căn mua về bạn rửa sạch lại với nước, để ráo, rồi dùng dao cắt mì căn thành những khúc nhỏ vừa ăn khoảng 1 lóng tay.
  2. Cho vào tô 50gr bột chiên giòn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê vừng.
  3. Trộn đều lên rồi cho 70ml nước lọc vào khuấy cho đến khi bột tan là được.Tẩm bột và chiên mì căn Cho mì căn cắt nhỏ vào tô bột, để mì căn áo đều 1 lớp bột chiên giòn.
  4. Tiếp đến, bạn cho 200ml dầu ăn vào chảo, bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa cho dầu nóng lên.
  5. Sau đó, bạn hạ nhỏ lửa xuống rồi gắp từng miếng mì căn vào chiên khoảng 2 phút cho đến khi mì căn vàng giòn đều, bạn gắp mì căn ra rây để ráo dầu là hoàn thành.
  6. Bạn cho mì căn ra dĩa và thưởng thức cùng tương ớt để món ăn được ngon hơn. Món ăn này dùng để ăn với cơm hoặc ăn vặt đều ngon nhé!
Xem thêm:   Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Miền Bắc: Thơm, Ngon, Cực đỉnh

Sự kết hợp của bánh căn chiên

Mì căn chiên giòn kết với ăn kèm với nhiều món ăn khác

Bánh ăn chiên giòn có thể để chấm tương ăn rất ngon. Ngoài ra, món ăn này còn là món bánh ăn kèm với các món ăn khác dành cho cả ăn chay và ăn mặn.

Dưới đây là một số gợi ý món ăn kèm với bánh mì căn chiên giòn:

  1. Bò bía: Một món ăn truyền thống của người Hoa, bò bía gồm bánh tráng cuộn với nhiều loại rau củ, tôm khô, thịt luộc, trứng gà, hành tây và nước sốt chua ngọt. Khi ăn, bạn có thể cuốn bò bía vào bánh mì căn để tăng thêm độ giòn và ngon miệng.
  2. Nem nướng: Nem nướng là một món ăn nổi tiếng của miền Trung, được làm từ thịt lợn xay nhuyễn, thêm gia vị và nước mắm sau đó nướng trên than hoa. Khi ăn, bạn có thể cho nem nướng vào bánh mì căn, thêm rau sống, dưa leo và nước chấm để tạo ra một món bánh mì nem nướng thơm ngon.
  3. Chả cá: Chả cá là một món ăn đặc trưng của miền Nam, được làm từ cá bột xay nhuyễn với các loại rau củ và gia vị, sau đó chiên giòn. Khi ăn, bạn có thể cho chả cá vào bánh mì căn, thêm rau sống, dưa chuột, nước mắm và chấm thêm tương ớt để tạo ra một món bánh mì chả cá thơm ngon.
  4. Thịt kho tàu: Thịt kho tàu là một món ăn truyền thống của người Việt, được làm từ thịt heo kho với nước mắm, đường, tiêu và một số gia vị khác. Khi ăn, bạn có thể cho thịt kho vào bánh mì căn, thêm rau sống và chấm thêm một ít nước mắm để tạo ra một món bánh mì thịt kho tàu thơm ngon.
  5. Bánh mì xíu mại: Bánh mì xíu mại là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, được làm từ xíu mại, trứng gà, rau sống và nước sốt. Khi ăn, bạn có thể cho xíu mại vào bánh mì căn, thêm rau sống và nước sốt để tạo ra một món bánh
Xem thêm:   TOP 3 Cách chế biến các món “Giá xào chay” ngon NHẤT

Tổng kết

Với các công đoạn chế biến không cầu kì bạn nấu được món mì căn chiên giòn này. Nếu có cơ hội ăn món chiên chay này bạn sẽ thấy hương vị ngọt bùi mà lại đậm đà vô cùng mê ly. Để thưởng thược đã hơn nữa, mình nên ăn kèm cùng những loại nước tương . Nếu bạn thấy bổ ích thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết nha.