admin

Cách Làm Dê Cháy Tỏi

dê cháy tỏi

Các món ngon dê cháy tỏi luôn luôn hấp dẫn thực khách bởi hương vị thơm ngon, đậm vị đặc trưng từ các nguyên liệu tươi ngon cùng với lớp tỏi vàng ươm, giòn rụm. Hôm nay, Sadec sẽ chia sẻ đến bạn 15 cách làm món cháy tỏi vừa đơn giản vừa hấp dẫn nhé! Cùng chuyên mục Mẹo vào bếp khám phá ngay thôi nào.

Thành phần dinh dưỡng

  • Chất đạm
  • Cholesterol
  • Natri
  • Kali
  • Canxi
  • Đồng
  • Sắt
  • Phốt pho

Thịt dê xào tỏi là một món ăn khá quen thuộc của người miền Trung. Mùi thơm nồng của tỏi sẽ át được mùi đặc trưng của thịt dê tạo nên món ăn hấp dẫn và vô cùng lạ miệng.

Để chế biến món thịt dê xào tỏi ngon đậm đà cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, cùng vài bước chế biến đơn giản là bạn sẽ có ngay đĩa thịt dê xào tỏi thơm lừng chiêu đãi cả nhà. Sẽ rất tuyệt khi bạn nhâm nhi một ly bia tươi cùng đĩa thịt dê xào tỏi nóng hổi. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp cùng Bếp Nhà Mỡ để nấu món ngon này ngay bây giờ.

Nguyên liệu chế biến món thịt dê xào tỏi

  • 200 g thịt dê phi lê.
  • Tỏi 1 củ
  • Hành tím 1 củ
  • Ớt 1 quả
  • Gia vị: muối, tiêu, xì dầu, bột gia vị.

* Mẹo: 

  • Thị dê ngon sẽ có lớp da mỏng, thịt nạc dính da. Nếu có thì chỉ một ít mỡ mỏng và phần thịt không dày. Thịt dê tươi có màu đỏ, sáng bóng, các thớ thịt đều và chắc tay. Khi sờ vào bạn cảm giác được mềm mịn và có độ đàn hồi, nhưng hoàn toàn không dính tay đâu nhé.
  • Chúng ta tuyệt đối không được mua những miếng thịt nhạt màu, không chắc tay hay có mùi hôi bất thường.
  • Chúng ta nên chọn phần thịt dê phi lê bởi vì phần thịt này mềm, thấm nhanh gia vị cũng như mau chín khi xào.
Xem Thêm  Cách cắm hoa thủy tiên tươi lâu làm đẹp không gian nhà bạn

Giá trị dinh dưỡng

Một khẩu phần thịt dê nấu (khoảng 85 gram) cung cấp:

  • Calo: 122
  • Chất đạm: 23 gram
  • Chất béo: 2,6 gram
  • Chất béo bão hòa: 0,8 gram
  • Tinh bột: 0 gram
  • Đường: 0 gram
  • Chất xơ: 0 gram
  • Riboflavin: 30% DV
  • Sắt: 18% DV
  • Vitamin B12: 17% DV
  • Kẽm: 30% DV
  • Kali: 10% DV

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi, hành tím bạn bóc vỏ và đập dập rồi băm nhuyễn
  • Ớt bạn thái lát. Hành tây bóc vỏ, thái đều.
  • Thịt dê bạn đem rửa sạch với nước muối rồi thái lát mỏng
  • Cho hành băm cùng một ít hạt nêm, tiêu bột xay ướp với thịt dê trong vòng 5 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Chế biến món thịt dê xào tỏi

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó bạn vớt tỏi lên cho qua rây lọc hết dầu rồi để riêng.
    • Sau đó bạn dùng chảo phi tỏi cho bỏ thịt dê vào xào sơ để thịt dê vừa chín tới rồi cho thịt dê ra.
  • Tiếp tục cho hành tây và ớt hiểm xanh vào xào cho thật đều cho đến khi chín tới, rồi nêm thêm một ít hạt nêm và tiêu bột vào. Chú ý nếu không còn nhiều dầu trong chảo bạn nhớ cho thêm một ít vào nhé.
  • Cuối cùng bạn cho thịt dê vào chảo xào hành tây xào chung 1 lần nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho chỗ tỏi khô đã phi vàng khi nãy vào là hoàn thành.
Xem Thêm  Political Satire: The Art of Criticism and Freedom of Expression

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt dê xào tỏi

  • Cho thịt dê xào tỏi ra dĩa, bạn trình bày thêm một ít rau ngò cho món ăn dậy mùi và bắt mắt hơn nhé.

* Mẹo: 

  • Khi xào hành tây, thịt dê bạn chỉ nên xào chín tới. Bởi sau cùng khi đổ hai nguyên liệu vào xào chung sẽ chín thêm một ít nữa.
  • Cũng không nên cho quá nhiều dầu khi xào sẽ làm món ăn bị ngấy.

Yêu cầu dành cho cách làm món thịt dê xào tỏi

  • Chúng ta nên chọn phần thịt dê phi lê bởi vì phần thịt dê này mềm, nhanh thấm gia vị cũng như mau chín khi xào.
  • Chỗ thịt dê xào tỏi và những nguyên liệu vừa phải chín tới tuy nhiên không nên mềm.
  • Phần tỏi khô chiên thơm và được màu vàng vừa phải, thơm ngon quyện với thịt dê và gia vị, chứ vàng quá, tỏi sẽ mang vị đắng đó nghen.

Viết một bình luận