Cách Nấu Chè Bắp Trân Châu Nước Cốt Dừa Tại Nhà

Cách Nấu Chè Bắp Trân Châu Nước Cốt Dừa Tại Nhà

Chè bắp là loại chè mang hương vị truyền thống được sử dụng rộng rãi ở khắp các vùng miền. Chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản quen thuộc là bạn có thể làm được một món chè thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà của mình rồi. Cách nấu chè bắp trân châu nước cốt dừa mà bTaskee chia sẻ dưới đây rất dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được

Nguyên liệu nấu chè bắp trân châu nước cốt dừa

  • Bắp (ngô): 2 trái (750g)
  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Bột năng: 140g
  • Bột gạo: 10g
  • Đường phèn: 75g
  • Lá dứa: 10 lá
  • Muối: ¼ thìa cà phê

Nếu bạn không có thời gian rảnh để đi mua sắm nguyên liệu làm chè bắp trân châu nước cốt dừa hãy để đội ngũ cộng tác viên chuyên nghiệp của bTaskee giúp bạn làm điều đó!

Hiện nay, ngoài các dịch vụ giúp việc nhà theo giờ và nấu ăn tại nhà thì các bạn cũng có thể đặt dịch vụ đi chợ trên ứng dụng bTaskee. Chỉ cần vài thao tác trên điện thoại đội ngũ cộng tác viên của bTaskee sẽ đi chợ lựa chọn thực phẩm và giao đến tận nhà cho bạn.

Tải app bTaskee tại đây

Cách nấu chè bắp trân châu nước cốt dừa

Cách nấu chè bắp trân châu nước cốt dừa dễ làm tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp lột vỏ sau đó rửa sạch để ráo. Bạn nên chọn những trái bắp còn non thì sẽ nấu chè ngon hơn đấy.
  • Dùng dao cắt lấy phần hạt bắp. Nhớ giữ lại phần cùi bắp và râu bắp để tí nấu chè.
Xem thêm:   Cách làm chè chuối nướng thơm ngon, béo ngậy
Cắt lấy phần hạt bắp
Cắt lấy phần hạt bắp
  • Bạn xay nhuyễn 7 lá dứa với 100ml nước. Sau đó lọc bỏ cặn đi chỉ giữ lại phần nước lá dứa.

Bước 2: Nấu trân châu

  • Cho 120ml nước sôi vào trộn với 120g bột năng. Nhào bột thật mịn.
  • Lấy một ít hạt bắp dùng để làm hạt trân châu. Dùng bột bọc từng hạt bắp lại thành các hạt trân châu nhỏ.
Dùng bột bọc hạt bắp lại thành các hạt trân châu
Dùng bột bọc hạt bắp lại thành các hạt trân châu
  • Cho 2 lít nước vào nồi, đun sôi nước sau đó bạn cho các hạt trân châu vừa làm xong vào luộc.
  • Luộc trân châu đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì bạn vớt ra cho vào chậu nước lạnh để trân châu giòn hơn.

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

  • Hòa tan 20g bột năng, 10g bột gạo với 100ml nước.
  • Sau đó cho 400ml nước cốt dừa, hỗn hợp bột vừa hòa tan, 75g đường phèn và ¼ thìa cà phê muối vào nồi sau đó đun sôi.
  • Khuấy đều tay đến khi nước cốt dừa sánh đặc lại thì bạn tắt bếp.
Nấu nước cốt dừa
Nấu nước cốt dừa

Bước 4: Nấu chè bắp trân châu nước cốt dừa

  • Cho 900ml nước vào một cái nồi khác. Sau đó bạn cho cùi bắp và râu bắp vào nồi luộc trong 10 phút rồi vớt cùi bắp và râu bắp ra.
  • Cho hạt bắp vào nồi luộc. Đến khi hạt bắp mềm thì bạn cho 100g đường phèn, ½ thìa cà phê muối vào nồi.
  • Hòa tan 45g bột năng với 50ml nước sau đó bạn cho vào trong nồi chè.
  • Tiếp đến bạn cho hạt trân châu, nước lá dừa vào nồi chè. Khuấy đều tay cho đến khi chè sôi thì bạn tắt bếp.
Xem thêm:   Chè Ba Màu – Vietnamese Three Color Dessert
Nấu chè bắp trân châu nước cốt dừa
Nấu chè bắp trân châu nước cốt dừa

Bước 5: Thành phẩm chè bắp trân châu nước cốt dừa

  • Múc chè ra chén sau đó bạn cho thêm một ít nước cốt dừa lên là bạn có thể thưởng thức một món chè thơm ngon hấp dẫn rồi đấy.
  • Món chè này bạn có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy thích. Nếu bạn thích ăn lạnh thì có thể thêm tí đá hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng là thưởng thức được rồi.
Chè bắp trân châu nước cốt dừa
Chè bắp trân châu nước cốt dừa

Cách làm chè bắp trân châu nước cốt dừa mà mà bTaskee vừa chia sẻ rất đơn giản. Chỉ cần khoảng 1 tiếng là các bạn có thể nấu được một món chè thơm ngon, bổ ích để chiêu đãi gia đình mình rồi đấy. Chúc bạn thành công!!

Ngoài cách nấu chè bắp trân châu nước cốt dừa như trên, bạn có thể tham khảo thêm các cách nấu chè khác sau:

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bưởi Ngon Không Bị Đắng Tại Nhà

Những câu hỏi thường gặp

Hình ảnh: Sức khỏe tâm sinh