Công thức nấu chè sắn dẻo mochi gây sốt diễn đàn ẩm thực

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi gây sốt diễn đàn ẩm thực

Đợt rét đậm đầu tiên của mùa đông 2023 đã sắp “cập bến” miền Bắc. Không lúc nào phù hợp hơn lúc này để thực hành công thức nấu chè sắn dẻo mochi đang gây sốt diễn đàn ẩm thực này.

  • Loạt ảnh chứng minh Măng Đen mang vẻ đẹp yên bình, dịu dàng và vô cùng lãng mạn với một cặp đôi đặc biệt
  • Không phải đỉnh Fansipan hay Sa Pa, đâu mới là nơi lạnh nhất Việt Nam?
  • Du lịch về đêm ở Hà Nội ngày càng thú vị với một loạt “tour đêm” đầy cảm xúc

Mới đây, FB Tạ Thùy Giang – thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn ở Hà Nội – đã gây sốt cộng đồng mạng với công thức nấu chè sắn dẻo mochi. Tác giả món chè sắn đặc sắc chia sẻ: “Mùa đông nhất định phải thử món chè sắn dẻo mochi này nha cả nhà. Làm theo hướng dẫn của tớ thì đảm bảo ngon quên sầu luôn, bằng chứng là sau khi nấu xong tớ đã quên đi nỗi buồn về chiếc bụng ngấn mỡ mà chén liền 2 bát đầy ự.

Nước chè sóng sánh thơm lừng mùi mật, ấm áp mùi gừng, viên mochi sắn thì dẻo mềm, dù để qua ngày vẫn không hề bị cứng, viên sắn dẻo bùi nhưng không hề bị nát, nhắc đến là nuốt nước miếng ừng ực rồi. Đặc biệt là mochi sắn và sắn dẻo đều có thể làm sẵn rồi cấp đông rất là tiện, khi nào thèm chè chỉ nấu rẹt rẹt phút mốt là có bát chè sắn nóng cho cả nhà”. Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết từ tác giả này nhé!

Xem thêm:   ĐẶC SẢN CỐM VÒNG

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Nguyên liệu:

Sắn dẻo:

– 300 g sắn hấp chín tới- 150 g đường vàng- 1 g muối- 300 g nước- 90 g bột năng.

Mochi sắn:

– 300 g sắn hấp chín- 60 g bột nếp- 50 g bột năng- 40 g đường- 10 g bột cốt dừa.

Nước khuấy chè:

– 1,5 l nước-150 g đường vàng- 120 g đường thốt nốt- 50 g bột năng- 10 g gừng thái sợi- 1 g muối.

Nước đường ngâm sắn còn thừa.

Cách làm:

– Sắn bóc vỏ sạch, ngâm với nước lạnh với chút muối 1h cho sạch nhựa.- Sắn sau khi ngâm lấy ra, cắt khối vuông quân cờ (cỡ 3x3cm) nhớ cắt bỏ phần lõi xơ đi.- Cho sắn đã thái vào xửng, cho sắn lên hấp từ 10 – 15 phút kể từ lúc nước sôi, sắn vừa chín tới chứ không hấp quá kĩ làm sắn bị bở quá.- Dùng chày giã nhuyễn 300 g sắn khi sắn vẫn còn nóng.

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

– Sau đó cho bột nếp + bột năng + bột cốt dừa + đường vào trộn đều.- Đun sôi nước, cho nước sôi từ từ vào hỗn hợp sắn bột, mang găng tay chống nóng, nhồi cho hỗn hợp dẻo mịn, không dính tay. Mochi sắn nên mềm dẻo một chút ăn sẽ ngon hơn, bột khô sẽ làm viên mochi bị cứng nếu để qua đêm.- Vê sắn thành các viên tròn khoảng 15 – 20 g.

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

– Nấu đường + nước + muối cho sôi tan đường.- Cho 300 g sắn đã hấp chín vào, giảm về lửa nhỏ nhất, nấu liu riu trong 5 phút cho sắn ngấm đường, lưu ý không để sôi mạnh sẽ làm nát sắn.- Sau 10 phút ngâm sắn trong nước đường thêm 20 phút cho sắn thật ngấm đường.- Đổ sắn qua rổ/rây cho ráo nước. Giữ lại phần nước đường ngâm sắn để khuấy chè.- Sắn đã ráo nước thì cho vào âu, cho bột năng vào xóc cho bột năng bám bọc đều, phủ kín miếng sắn.

Xem thêm:   Cách nấu chè hạt đác thơm ngon, lạ miệng giải nhiệt ngày nóng

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

– Khuấy chè: cho nước + đường + muối + gừng vào nồi. Nấu sôi cho tan đường.- Nước đường sôi cho các viên mochi sắn vào. Khi các viên mochi sắn nổi lên, cho các viên sắn dẻo vào luộc trong nước đường gừng cho ngấm thật ngấm, thơm thật thơm.- Hoà bột năng vào phần nước đường ngâm sắn còn thừa. Khi phần sắn dẻo cũng nổi lên thì cho bột năng hoà với nước đường vào khuấy liên tục đến khi nước chè sánh lại rồi giảm về lửa nhỏ nhất, tiếp tục nấu ở lửa nhỏ thêm 10 phút mới tắt bếp.- Cho chè ra bát, rắc thêm dừa bào sợi và lạc rang vàng giã dập, dùng nóng.

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Công thức nấu chè sắn dẻo mochi

Nguồn: FB Tạ Thùy Giang

  • 5 nhà hàng phong cách Pháp tại Việt Nam lọt danh sách Michelin Guide
  • Tiệm heo quay da giòn nổi tiếng ở quận 6 bán một ổ bánh mì chỉ với 15k
  • Công thức làm món cơm rang lá é: “Một món ngon mà lạ, cách làm cũng không khó”
  • cùng chủ đề
  • cùng địa danh
  • bình luận