Cách nấu chè bưởi bằng cùi bưởi khô đơn giản tiếp kiệm thời gian

Có rất nhiều cách nấu chè bưởi khác nhau, tuy nhiên hôm nay mình sẽ giới thiệu cách nấu chè bưởi bằng cùi bưởi khô. Với cách nấu này bạn sẽ có thể nấu chè bưởi quanh năm mà không cần lo không phải mùa bưởi.

Để có được món chè bưởi ngon thì khâu chọn nguyên liệu cũng khá quan trọng. Tuy nhiên với cách nấu chè bưởi bằng cùi bưởi khô sẽ không làm khó bạn mà nó cực kì đơn giản.

Nguyên liệu nấu chè bưởi bằng cùi bưởi khô

  • Cùi bưởi khô
  • Đường kính: 200 gram
  • Đậu xanh đã xát vỏ: 100 gram
  • Bột năng: 120 gram
  • Nước cốt dừa
  • Tinh dầu hoa bưởi

Tất cả các nguyên liệu trên đều có thể dễ dàng mua ngoài siêu thị. Đặc biệt nếu bạn nấu chè bưởi bằng cùi bưởi khô, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để làm cùi bưởi. Đồng thời bạn cũng không phải lo cùi bưởi bị đắng khi nấu chè.

Cùi bưởi khô được bán ở siêu thị hoặc bạn cũng có thể tự làm từ bưởi tươi, tuy nhiên sẽ hơi mất thời gian một chút.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách nấu chè bưởi bằng cùi bưởi khô. Nhằm giúp bạn có thể tiếp kiệm thời gian nấu và có thể mua sẵn nguyên liệu nấu chè.

Cách nấu chè bưởi bằng cùi bưởi khô

Để có được món chè bưởi ngon, bạn cần tiến hành trong 5 bước. Các bước nấu chè này vô cùng đơn giản thôi, cùng bắt tay vào làm với mình nhé.

Xem thêm:   Cách làm nước cốt dừa ăn chè thơm ngon sánh mịn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè bưởi

Cho cùi bưởi khô vào nước ấm ngâm khoảng 30 phút cho cùi bưởi nở ra và giòn hơn.

Đậu xanh cho vào nước ấm ngâm khoảng 2 đến 3 tiếng cho đậu xanh mềm, và nở ra. Sau đó cho lên hấp chín và vớt ra để nguội.

Bước 2: Chế biến cùi bưởi

Cho cùi bưởi vào ướp với 100g đường khoảng 30 phút. Rồi đặt lên bếp đảo ở mức lửa nhỏ.

Dùng đũa đảo qua đảo lại cùi bưởi vài lần thì cho thêm vài chảo khoảng 1 thìa canh nước lọc. Sau đó đảo tiếp khoảng 4 – 5 phút nữa, đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp. Lúc này thì nước cũng đã cạn, cùi bưởi đã ngấm đường.

Bước 3: Trộn bột năng với cùi bưởi

Ngay sau khi tắt bếp, cùi bưởi được đun với đường vẫn còn nóng thì bạn cho luôn 50 gam bột năng vào. Sau đó trộn đều lên để bột năng được ngấm đều, cùi bưởi quyện hết vào số bột năng đó.

Tiếp đến bạn tiếp tục thêm khoảng 50 gam bột năng vào để trộn với cùi bưởi. Trộn sao cho bột năng bao hết bên ngoài cùi bưởi. Khi thấy bột bên ngoài khô và cùi bưởi không còn bị ướt là được.

Bước 4: Luộc cùi bưởi

Tương tự như cách làm chè bưởi bằng bột sắn dây, chúng ta cũng cần phải luộc cùi bưởi.

Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, rồi từ từ cho cùi bưởi đã trộn bột năng vào luộc trong khoảng 4 – 5 phút. Đến khi nào thấy cùi bưởi nổi lên là được. Nên lưu ý là chia số cùi bưởi đó thành hai lần để luộc để cùi bưởi không bị dính vào nhau.

Xem thêm:   3 cách làm trà sữa trân châu tại nhà ngon như ngoài hàng

Sau đó dùng một chiếc muôi thủng vớt cùi bưởi ra, ngâm ngay vào bát nước đá lạnh để vỏ bưởi được giòn và ngon hơn.

Bước 5: Hoàn thành cách nấu chè bưởi bằng cùi bưởi khô

Hòa tan 100 gram đường và số bột năng còn lại cùng với nước. Sau đó đổ vào nồi vừa luộc cùi bưởi (bạn phải chú ý lượng nước trong nồi chỉ khoảng 600 ml).

Khuấy thật đều tay đến khi bột chuyển thành màu trong thì tiếp tục cho cùi bưởi vào đảo cùng. Tiếp đến là cho tiếp đậu xanh vào. Khi cho đậu xanh thì bạn vừa đổ vừa quấy nhẹ nhàng.

Đến khi cho hết đậu xanh vào rồi thì cho thêm tinh dầu hoa bưởi vào, khuấy đều một lần nữa rồi tắt bếp.

Như vậy là bạn đã nấu xong món chè bưởi, cuối cùng bạn chỉ cần múc chè bưởi ra bát. Thêm nước cốt dừa lên để có món chè béo ngậy và hấp dẫn hơn.

Cách nấu chè bưởi bằng cùi bưởi khô rất đơn giản và dễ dàng, ai cũng có thể làm được. Đặc biệt cách nấu này tiếp kiệm khá nhiều thời gian so với các cách nấu chè bưởi thông thường.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng bên gia đình với món chè bưởi do chính tay bạn nấu.

Đăng bởi: Đặng Lễ Bảo

Từ khoá: Cách nấu chè bưởi bằng cùi bưởi khô đơn giản tiếp kiệm thời gian

Xem thêm:   Ăn chay âm dương là gì? Cách ăn chay cân bằng âm dương hiệu quả