Hướng dẫn cách tra cứu ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm nhanh nhất

Hướng dẫn cách tra cứu ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm

Để biết mình có được gia hạn đăng kiểm hay không, chủ xe có thể vào trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam để tra cứu thông tin và in Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận, tem kiểm định.

Giấy xác nhận này là giấy tờ kèm theo không tách rời của Giấy chứng nhận kiểm định đã được cấp để tham gia giao thông đường bộ theo quy định.

Để tra cứu ô tô được động gia hạn đăng kiểm và tải giấy chứng nhận kiểm định xe ô tô được tự động gia hạn sử dụng tham gia giao thông, bạn đọc làm theo hướng dẫn sau

Bước 1:

Truy cập trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam http://www.vr.org.vn/ , vào mục “Tra Cứu Gia Hạn Kiểm Định”, trang web sẽ điều hướng sang trang tra cứu xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định.

Bước 2:

Bước 3:

Trường hợp giấy chứng nhận được cấp thuộc diện được gia hạn sẽ hiện kết quả như sau:

Chủ xe bấm đường link chứa Bản xác nhận thông tin kiểm định và in Giấy xác nhận ra để sử dụng khi tham gia giao thông.

Hướng dẫn cách tra cứu ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm
Hướng dẫn cách tra cứu ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm (Ảnh minh họa)

Chu kỳ đăng kiểm xe ô tô

Theo Phụ lục V Thông tư 2/2023/TT-BGTVT, chu kỳ kiểm định xe cơ giới được áp dụng như sau:

Quy định về giãn chu kỳ đăng kiểm

Xem thêm:   Cách kiểm tra Win 32 hay 64 bit cực dễ cho các bạn

Điểm b khoản 2 Điều 3 Thông tư 08/2023/TT-BGTVT quy định:

Ô tô chở người đến 09 chỗ không kinh doanh vận tải (có thời gian sản xuất đến 07 năm và thời gian sản xuất từ 13 – 20 năm) đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định trước 22/3/2023 và có hiệu lực đến trước 01/7/2024 thì được tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn theo chu kỳ mới.

Cơ quan đăng kiểm sẽ tự động cấp Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận, Tem kiểm định đối với các phương tiện kể trên mà không yêu cầu chủ xe phải đưa xe đến trung tâm đăng kiểm để kiểm định lại.

Lưu ý, việc tự động giãn chu kỳ kiểm định không áp dụng cho các trường hợp Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định hết hiệu lực trước ngày 03/6/2023.

Các phương tiện hết hạn kiểm định trước ngày 03/6 vẫn phải đưa xe đến các trung tâm đăng kiểm để đăng kiểm lại.

Theo thống kê, hiện nay có khoảng hơn 1,9 triệu ô tô đến 09 chỗ không kinh doanh vận tải được lùi thời hạn kiểm định thêm 06 tháng mà không cần phải đến các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới. Đồng thời, có gần 155.600 ô tô đang nằm trong diện quá hạn kiểm định.

Trên đây là hướng dẫn cách tra cứu ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm. Nếu có thắc mắc liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 19006192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách tạo checkbox (hộp kiểm) trong Microsoft Word