Gợi ý cách cắm tuyết mai và đào đông cho Tết này cực đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng bất ngờ

Ngày Tết đang đến rất gần và trong việc trang trí Tết thì không thể không có những bình hoa tươi thắm. Bên cạnh các loại hoa truyền thống quen thuộc như lay ơn, thược dược, phăng… thì các chị em có thể lựa chọn tuyết mai và đào đông cho dịp Tết này.

Hãy cùng tham khảo cách cắm hoa tuyết mai và đào đông đơn giản nhưng rất đẹp nhé!

Cách cắm hoa tuyết mai

Cách chọn và sơ chế hoa tuyết mai

Bạn nên chọn những cành có cả nụ và bông nở. Những cành vậy khi cắm sẽ đẹp và chơi được lâu. Bạn cũng nên chọn những cành có nhiều nụ và hoa mọc đủ từ trên xuống dưới. Nụ và hoa phải tươi, không chọn những cành hoa có hoa héo hay cành bị dập nát.

Ngoài ra lưu ý nên chọn những cành cong và thẳng khác nhau để khi cắm bình hoa của bạn trở nên nhẹ nhàng, mềm mại và có điểm nhấn.

Cách cắm hoa tuyết mai

Chuẩn bị:

– Khoảng 6 – 8 cành tuyết mai.

– Kéo chuyên dụng, dao để sơ chế hoa.

– Bình hoa: Bạn nên chọn những chiếc bình cao vì những cành hoa tuyết mai khá dài. Bên cạnh đó vào những ngày Tết thì bạn nên chọn những chiếc bình gốm sứ để tạo cảm giác truyền thống trong không gian nhà mình. Vì hoa tuyết mai khá nhỏ và có màu trắng nên bạn hãy chọn những loại bình trơn màu để không làm át vẻ đẹp của hoa nhé!

Xem thêm:   Cách chiết cành hoa hồng đơn giản, đúng kỹ thuật

Cách cắm hoa:

– Cắt chéo gốc hoa 45 độ và dùng kéo hoặc dao chẻ đôi gốc để giúp hoa hút nước được tốt hơn.

– Cắm từng cành hoa vào trong bình sao cho có sự xen kẽ giữa các cành cong và cành thẳng. Bạn cũng có thể để những cành cong và dài hơn và phía ngoài để tạo điểm nhấn.

– Để hoa tươi lâu bạn nên thay nước 1 đến 2 ngày một lần hoặc sử dụng thuốc dưỡng hoa hay B1, Aspirin thả vào bình nước.

Hoa tuyết mai mang màu trắng tinh khôi, tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết, thanh tao rất hợp với căn nhà có thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản. Bình hoa tuyết mai sẽ phù hợp với không gian phòng khách rộng. Bạn có thể để bình hoa trên bàn khách hoặc để trong góc nhà cũng rất hợp lý.

Cách cắm hoa đào đông kết hợp hoa tuyết mai

Cách chọn và sơ chế hoa đào đông

Bạn nên chọn những cành đào đông có các nhánh mọc đều, nụ hoa mọc rải rác từ đầu đến cuối cành và phân bố đều ở các nhanh. Bên cạnh đó các bông đào đông phải có màu đỏ tươi, to và đều nhau.

Hoa đào đông có các chiều dài cành khác nhau. Tùy vào lọ hoa mà bạn nên chọn cành đào đông phù hợp, tuy nhiên thông thường đào đông có chiều dài từ 80 – 100cm là đẹp nhất.

Xem thêm:   Chai nhựa là "bảo bối" trong việc trồng cây, chỉ người thông minh mới nghĩ ra 3 cách này

Cách cắm bình hoa đào đông kết hợp hoa tuyết mai

Chuẩn bị:

– 6 đến 8 cành đào đông, 4 đến 5 cành tuyết mai, một ít lá bạc trang trí.

– Bình hoa: Vì đào đông và tuyết mai đều là những cành dài nên bạn hãy chọn những chiếc bình cao cho phù hợp. Bạn có thể chọn bình thủy tinh nhưng bình gốm sứ sẽ phù hợp không gian Tết hơn cả.

Cách cắm hoa:

– Đào đông và tuyết mai cắt chéo gốc rồi chẻ đôi gốc để hoa hút nước tốt hơn. Lá bạc tuốt bớt phần lá phía thân dưới.

– Cắm đào đông trước sao cho các cành đào đông tỏa đều ra các hướng. Sau đó cắm xen kẽ các cành tuyết mai. Vì cành tuyết mai mảnh hơn nên bạn hãy cắm tuyết mai cao hơn đào đông nhé!

– Cuối cùng cắm lá bạc thấp phía dưới và che phần miệng bình hở.

Cả hoa tuyết mai và đào đông đều rất bền, nếu thay nước hàng ngày chúng ta có thể chơi hoa 2 đến 3 tuần.

Hoa đào đông mọc thành từng cụm và có hình tròn đầy mang đến ý nghĩa đoàn viên. Bên cạnh đó sắc đỏ của đào đông mang đến ấm cúng, thân mật vô cùng hợp với ngày Tết.

Các chị em có thể đặt bình đào đông phối với tuyết mai ở phòng khách để làm bừng sáng không gian ngày Tết.

Theo Nhịp Sống Việt