Hướng dẫn cách cắm nụ tầm xuân đẹp mang tài lộc ngày Tết

Nụ tầm xuân là một trong những loại hoa không thể bỏ qua trong ngày Tết. Hãy cùng Bindo học cắm hoa nụ tầm xuân để trang trí tết đón lộc vào nhà.

Dưới đây là cách cắm nụ tầm xuân đơn giản vừa đẹp vừa đơn giản lại mang phúc lộc vào nhà trong năm mới.

Cách cắm nụ tầm xuân phát lộc cho năm mới

Cắm hoa là một nghệ thuật, mỗi loại hoa đều có một ý nghĩa riêng như cát tường, cúc vàng, hoa mai, hoa ly mang đến sự may mắn và tài lộc cho năm mới. Hoa đào khoe sắc mang sinh khí vào nhà với ý nghĩa năm mới ấm áp hạnh phúc…

Cắm nụ tầm xuân với ý nghĩa phát lộc cho gia chủ trong dịp Tết Nguyên Đán hiện nay rất phổ biến.Tầm xuân được cắm trong những chiếc bình hoa văn cổ hoặc màu vàng đồng. Dùng miếng xốp cắm hoa đặt vừa vào miệng bình hoặc cố định phía trên miệng bình rồi cắm tầm xuân vào xốp. Tầm xuân cắm tán đều hai bên tỏa rộng rồi nhô cao ở giữa như vầng hào quang xung quanh các vị Phật.

Với cách cắm nụ tầm xuân này, bạn có thể cắm kèm các loại hoa khác như cát tường, hoa hồng, đồng tiền. Hoặc có những gia đình không muốn cắm kèm tầm xuân với các loại hoa khác vì hoa tươi chóng tàn trong khi nụ tầm xuân có thể tươi rất lâu dài. Sau khi cắm tầm xuân, hãy dùng giấy gói hoa, ruy băng, nơ trang trí phía dưới miệng bình và che phần xốp hoa.

Xem thêm:   Cắm hoa lay ơn đừng dùng nước lã: Thêm thứ này hoa nở đều, chơi hết 9 ngày Tết vẫn tươi rói

Với bình hoa nụ tầm xuân rự rỡ với sắc màu đỏ sẽ mang đến sự thịnh vượng cho gia đình bạn trong năm mới 2016

Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm các loại bao lì xì, đèn lồng nhỏ để trang trí thêm cho bình hoa tầm xuân nhé. Cách cắm nụ tầm xuân mang ý nghĩa phát lộc trong năm mới Nụ tầm xuân đỏ rực rỡ, mang không khí Tết đến cho gia đình Hoa tầm xuân non mơn mởn, báo hiệu một năm mới lại đến