​Cách Cắm Hoa Ly Tuyệt Đẹp Với Lọ Hoa Pha Lê

Hoa ly tượng trưng cho sắc đẹp, tình yêu và đức hạnh của người phụ nữ, chính vì thế hoa ly được rất nhiều chị em lựa chọn để trang trí cho không gian nhà mình thêm đẹp, ấm cúng và luôn thơm ngát hương hoa.

Tuy nhiên không phải người phụ nữ nào cũng biết cách cắm hoa ly đẹp và giữ được bền màu, tươi lâu hơn cho những bông hoa. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách cắm hoa ly tuyệt đẹp và bền màu với lọ hoa pha lê rất đơn giản mà chị em nào cũng có thể làm được:

Lưu ý cần biết trước khi cắm hoa

Ở Việt Nam hoa ly có 4 màu sắc đó là: Hoa ly màu hồng, hoa ly màu trắng, hoa ly màu vàng, hoa ly vàng cam. Với mỗi màu sắc khác nhau thì bạn cũng nên chọn kiểu dáng lọ hoa pha lê sao cho phù hợp.

Khi mua hoa ly các bạn cần chọn hoa thật tươi, không có lá héo, cành hoa không bị dập nát, chọn những cành hoa ly có cả nụ và hoa mới nở để bạn chơi được lâu hơn, những nụ hoa to, cứng, lá xanh, cành mập, dài là hoa ly đẹp.

Trước khi cắm hoa thì bạn nhớ cắt bỏ phần bao phấn (nhụy hoa) để hoa tươi lâu hơn và cắt vát gốc hoa để việc hút nước của hoa và lá được thuận tiện hơn, sau đó ngâm cành hoa vừa cắt vát vào nước khoảng 5-10 phút rồi cắm hoa.

Xem thêm:   Giải đáp thắc mắc tưới nước cho hoa hồng thế nào để hoa nở rực rỡ?

Trong lúc chờ đợi đó thì các bạn chọn lọ hoa pha lê phù hợp để cắm hoa ly, bạn có thể chọn lọ hoa pha lê trắng trơn hoặc lọ hoa pha lê mài sẽ phù hợp với hầu hết các loại hoa ly. Sau đó thì rửa thật sạch để lọ hoa đó sáng bóng và tuyệt đẹp hơn.

Một số mẫu cắm hoa ly tuyệt đẹp để bạn tham khảo:

Sau khi cắm hoa xong thì bạn cần cắt sạch lá ở dưới nước để lá không bị thối trong nước sẽ làm ảnh hưởng tới độ bền của hoa.

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm 1,2 viên B1, aspirin, hoặc 2 thìa nước cốt chanh vào nước cắm hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

Tuy nhiên bạn nên thường xuyên kiểm tra mực nước trong lọ hoa pha lê, nước thường xuyên (khoảng 1, 2 ngày thay 1 lần) và cắt bỏ đi phần thân bị hỏng hoặc lá bị héo úa để bảo quản cho những bông hoa còn lại.

Trên thị trường hiện nay, lọ hoa pha lê có rất nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn, với mỗi lọ hoa đều thể hiện được nét sang trọng và đẳng cấp để mang đến một không gian sống tuyệt vời hơn.

Với lọ hoa pha lê Tiệp khi được kết hợp cùng một vài cách cắm hoa ly đơn giản và bền màu mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên, chắc chắn bạn sẽ có được một lọ hoa ly tuyệt hảo, vừa mang được nét tinh tế và sự sang trọng vào trong ngôi nhà của mình.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc mai vàng con nhanh lớn