Hướng dẫn cách cắm hoa ly ngày Tết

Hướng dẫn cách cắm hoa ly ngày Tết

Hoa ly là một trong mười loại hoa đẹp nhất thế giới và cũng là một loài hoa khá gần gũi với người Việt Nam. Hoa ly là biểu tượng của sự thanh cao quý phái, kiêu hãnh và sắc đẹp, đức hạnh. Còn gì tuyệt vời khi ngày Tết có bình hoa ly trưng ngoài phòng khách thì đúng là đẹp hết sảy. Thế nhưng, không phải ai cũng khéo tay để có thể cắm được một bình hoa ly đẹp vạn người mê. Vì vậy, hãy cùng UNICA khám phá bí quyết cắm hoa ly đẹp trong bài viết này nhé.

1. Cách cắm hoa ly trong đĩa dài để bàn

+ Nguyên liệu:

– Đĩa cắm hoa dáng dài – Hoa ly: màu đỏ, vàng,… tùy chọn – Các loại hoa lá phụ đạo tùy theo sở thích của bạn – Kéo, xốp,…

+ Cách thực hiện:

Bước 1: Chọn một đĩa cắm hoa dáng dài màu tối đậm để tôn lên màu sắc hoa ly. Bước 2: Cắt miếng mút cắm hoa đã bơm nước vào đĩa cắm hoa để đảm bảo cấp đủ nước cho hoa ly trong những ngày Tết. Bước 3: Cắm các loại lá, cỏ màu xanh để trang trí đĩa cắm hoa ở tầng thấp, tạo cảm giác đầy đặn cho đĩa hoa Bước 4: Cắt cành hoa ly ở độ dài vừa phải, đầu tiên cắm ở phần chính giữa của đĩa hoa sau đó cắm lan dần ra hai bên để cân đối đĩa hoa ly.

Xem thêm:   Hướng dẫn ươm mầm hạt giống hoa cúc bất tử

Cách cắm hoa ly

Mẫu cắm hoa ly trong đĩa để bàn đẹp mắt

2. Cách cắm hoa ly đơn giản

Hoa ly cắm lọ thủy tinh cao, miệng loe là cách cắm truyền thống và đơn giản, dễ thực hiện nhất, ai cũng cắm được hoa ly theo cách này. Để cắm hoa ly đơn giản theo cách truyền thống hãy làm theo các bước sau: Bước 1: Chọn cành hoa dài, đẹp nhất làm cành hoa ly chính, cắt chéo phần thân hoa ly để hoa dễ hút nước, tươi lâu hơn khi bày Tết sau đó bạn cắm hoa vào chính giữa lọ. Bước 2: Cắm tiếp các cành hoa ly tiếp theo từng lớp thấp dần. Bước 3: Cắm xen kẽ các loại lá, hoa (nếu thích) để lấp đầy các khoảng trống. Bước 4: Chỉnh lại độ cân bằng giữa các cành hoa để lọ hoa ly được đều.

Cách cắm hoa ly để bàn

Mẫu cắm hoa ly bằng bình thủy tinh đơn giản

Trên đây là 2 cách cắm hoa ly vừa đơn giản vừa đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn thành công với cách học cách cắm hoa đơn giản Unica vừa chia sẻ!

>> Top 3 cách cắm hoa lan đẹp giúp “hút” tài lộc ngày Tết

>> 3 cách cắm hoa ngày Tết đơn giản mà vô cùng đẹp mắt

>> Những điều bạn chưa biết về nghệ thuật cắm hoa – Ikebana của người Nhật Bản

Tags: Cắm hoa Tết