Những cách cắm hoa để bàn ngày cưới sang, xịn, giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo

Những cách cắm hoa để bàn ngày cưới sang, xịn, giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo

Đám cưới là một trong những sự kiện quan trọng nhất của đời người. Trong ngày trọng đại này, chúng ta đều muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo và hoa là một trong những chi tiết quan trọng. Hoa trong ngày cưới không chỉ mang đến một hình ảnh tươi mới mà nó còn tạo điểm nhấn cho không gian, cảnh quan của tiệc cưới.

Nếu bạn không biết cách cắm hoa để bàn ngày cưới như thế nào cho đẹp mắt, đơn giản những vẫn tiết kiệm được chi phí, thì dưới đây chính là những gợi ý hay ho dành cho bạn!

1. Những cách cắm hoa để bàn ngày cưới đẹp, sang trọng

Một bữa tiệc cưới lung linh với những bông hoa tươi tắn xinh đẹp sẽ giúp cho buổi hôn lễ của bạn càng thêm lãng mạn và cuốn hút. Tuy nhiên, khi lựa chọn các loại hoa để bàn cho ngày cưới, bạn nên chọn những loại hoa có màu sắc ton sur ton với không gian của buổi tiệc. Bên cạnh đó, hãy chọn những dáng cắm hoa để bàn thích hợp cho bố cục của bữa tiệc nhé!

1.1 Cách cắm hoa để bàn ngày cưới hình kim tự tháp

cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-0

Cách cắm hoa hình kim tự tháp là một trong những cách cắm hoa ngày cưới được nhiều người yêu thích. Nó không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn là cách cắm hoa để bàn cưới đơn giản mà hầu như ai cũng có thể cắm được.

Để cắm hoa hình kim tự tháp để bàn ngày cưới bạn hãy lấy gốc làm trọng tâm, sau đó cắm thêm các loại hoa xung quanh, đặc biệt là hoa hồng để quy tụ vào một điểm.

Ngoài ra, khi cắm hoa theo kiểu này bạn hãy chọn hoa hướng ra các đỉnh, hoa phụ thấp hơn hoa chính để lãng hoa được nổi bật hơn.

1.2 Cách cắm hoa để bàn ngày cưới kiểu chữ T ngược

cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-1

Một trong những cách cắm hoa để bàn đám cưới đẹp và dễ làm là cách cắm hoa hình chữ T. Cách cắm hoa kiểu chữ T vô cùng đơn giản nhưng vẫn toát lên được sự sang trọng của bàn tiệc cưới.

Khi áp dụng cách cắm hoa để bàn cưới kiểu chữ T bạn nên ưu tiên chọn hoa hồng hoặc hoa ly sẽ giúp lãng hoa đẹp hơn.

1.3 Cách cắm hoa để bàn ngày cưới dáng tròn

cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-2

Cách cắm hoa để bàn ngày cưới dáng tròn là một trong những cách cắm hoa phổ biến nhất, cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản.

Để lãng hoa được tròn đều và đẹp, bạn nên chọn những bông hoa lớn làm điểm nhất như hoa ly, hoa cẩm tú cầu… Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn lựa thêm một số bông hoa nhỏ như hoa hồng, hoa mẫu đơn…để lắp vào những khoảng trống là bạn đã có được một lãng hoa dáng tròn đẹp mắt rồi.

1.4 Cách cắm hoa ngang

cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-3

Cách cắm hoa ngày cưới kiểu ngang là kiểu cắm hoa mang phong cách cổ điên có từ lâu đời. Tuy vậy, cho đến hiện tại thì cách cắm hoa này vẫn thu hút được rất nhiều người, đặc biệt là khi bạn biết cách sắp xếp đối xứng bằng nhau, biến tấu thêm một chi tiết nổi bật cho lãng hoa.

Hoa ly chính là loại hoa phù hợp nhất mà bạn nên lựa chọn đối với cách cắm hoa để bàn ngày cưới kiểu ngang.

1.5 Cách cắm hoa dọc

cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-4

Cách cắm hoa để bàn ngày cưới kiểu dọc là một trong những cách cắm hoa đơn giản và đẹp nhất và thường được thấy rất nhiều tại các lễ cưới.

Với cách cắm hoa kiểu này bạn có thể đa dạng loại hoa mà mình yêu thích. Chỉ cần bạn chú ý đến màu sắc để lãng hoa trở nên hài hòa hơn là được.

Ngoài ra, với cách cách hoa ngày cưới kiểu dọc này bạn cũng cần chú ý đến chiều cao, không nên cắm quá thấp hoặc quá cao vì sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của lãng hoa.

1.6 Cách cắm hoa để bàn ngày cưới hình tam giác

Cách cắm hoa để bàn ngày cưới hình tam giác cũng khác phổ biến trong các tiệc cưới, bởi chúng thường mang đến vẻ sang trọng và lịch sự.

1.7 Cách cắm hoa để bàn ngày cưới hình chữ L

cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-6

Với những ai muốn cắm hoa hồng để bàn ngày cưới thì có thể xem xét đến cách cắm hoa hình chữ L. Tuy nhiên, theo khách quan thì đây là một cách cắm hoa khó vì đòi hỏi sự khéo léo của người cắm và những bông hoa cũng phải đối xứng nhau.

Bên cạnh sự dụng hoa hồng để trang trí bình hoa, bạn cũng có thể lựa chọn những loại hóa khác chẳng hạn như hoa đồng tiền hay các loài hoa không quá nở xòe.

1.8 Cách cắm hoa để bàn ngày cưới hình rẻ quạt

cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-7

Mặc dù không phải là cách cắm lãng hoa để bàn ngày cưới đẹp nhất, nhưng cách cắm hoa hình rẻ quạt vẫn toát lên được vẻ dịu dàng qua các đường cong vòm của kiểu cắm rẻ quạt.

Với kiểu cắm hoa này, bạn nên chọn các loại hoa có cánh dài chẳng hạn như hoa hồng, hoa lay ơn….

1.9 Cách cắm hoa để bàn ngày cưới dáng vát

cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-8

Cắm hoa ngày cưới theo kiểu dáng vát thường dùng để đặt ở phía mép bàn cưới, bởi nó thích hợp nhất khi ngắm nghía từ một góc nhìn.

Với cách cắm hoa này, bạn nên lựa chọn các loại hoa hoặc lá có thân dài như hoa lan, cành xương xỉ để cắm về phía sau. Phần hoa thấp phía dưới có thể chọn kết hợp các bông hoa nhỏ hoặc chọn một bông hoa lớn như cẩm tú cầu làm điểm nhấn chính.

Ngoài ra bạn có thể cắm các lọ cùng một loại hoa, phổ biến nhất là hoa hồng. Bạn chỉ cần cắt cành và sắp xếp sao cho các cành cao ở phía sau, các cành thấp ở phía trước. Đặc biệt đừng quên chọn lọ hoa phù hợp cả về phong cách và kích cỡ nhé!

1.10 Cách cắm hoa để bàn ngày cưới hình bầu dục

cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-9

Một phong cách cắm hoa cổ điển khác mà bạn có thể lựa chọn trong ngày trọng đại của mình, đó là cắm hoa ngày cưới hình bầu dục.

Tuy nhiên, với cách cắm hoa này bạn cần có con mắt thẩm mỹ, bàn tay khéo léo bởi kiểu cắm hoa này chỉ thật sự đẹp khi hình bầu dục được cắm bố trí một cách đồng điệu.

2. Một số phong cách cắm hoa để bàn ngày cưới

Bên cạnh việc lựa chọn các cách cắm hoa để bàn ngày cưới thì phong cách cắm hoa cũng rất quan trọng. Thật ra có rất nhiều phong cách cắm hoa để bàn ngày cưới khác nhau mà bạn có thể tham khảo như:

2.1 Cách cắm hoa để bàn ngày cưới bằng bình thủy tinh

cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-10

Cách hoa để bàn đám cưới bình thủy tinh là lựa chọn thường thấy nhất của các cặp đôi trong ngày cưới. Loại bình thủy tinh thường không kén chọn hoa, do đó, việc bạn cần làm là chọn lựa loại hoa bạn yêu thích và mẫu bình thủy tinh là bạn đã có ngay một lọ hoa vô cùng ngẫu hứng nhưng đẹp mắt.

2.2 Cách cắm hoa để bàn ngày cưới bằng ly, tách

cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-11

Sử dụng các loại ly, tách để cắm hoa để bàn ngày cưới cũng là một ý tưởng vô cùng độc đáo và sáng tạo. Tận dụng những chiếc ly, tách kết hợp với các loại hoa tươi sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí.

Với kiểu cắm hoa bằng ly, tách bạn có thể lựa chọn những chiếc tách mang phong cách quý tộc châu Âu hoặc những loại có thiết kế sang trọng, hiện đại… Kèm theo đó là lựa chọn những loại hoa có dáng tròn, cuống ngắn như cẩm tú cầu, mẫu đơn, hoa hồng… sẽ rất thích hợp.

2.3 Cách cắm hoa để bàn ngày cưới trong giỏ mây

cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-12

Cắm hoa vào những chiếc giỏ mây nhỏ nhắn xinh xinh, vừa nhẹ nhàng vừa có chút gì đó trẻ trung sẽ giúp cho bàn tiệc cưới của bạn trở lên lung linh và lãng mạn hơn.

Với giỏ mây, bạn có thể chọn cách cắm nhiều loại hoa to bé khác nhau, và cách cắm cũng không cần quá cứng nhắc phải theo mẫu tròn hay vát. Cứ cắm theo cảm hứng không theo thứ tự nào, bạn sẽ thấy giỏ hoa mây của bạn rất đẹp nhưng không hề bị rối mắt.

2.4 Cách cắm hoa để bàn ngày cưới với chân lãng hoa cao

cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-13

Đây cũng là cách cắm hoa được nhiều cặp đôi lựa chọn. Với những bàn tiệc tròn, cách cắm hoa với các bình hoa với chân lãng cao sẽ giúp vừa nổi bật, vừa khiến bàn tiệc trở nên rộng rãi và thoáng hơn.

Những chiếc lọ hoa bằng thủy tinh dáng cao là lựa chọn số 1, kết hợp với những bông hoa tươi đủ màu sắc. Bạn sẽ ngạc nhiên về sự đơn giản mà vô cùng tinh tế của cách cắm hoa này mang lại.

2.5 Cách cắm hoa để bàn ngày cưới trong hộp thủy tinh

cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-14

Cắm hoa cưới để bàn trong hộp thủy tinh là cách cắm hoa mới lạ nhưng lại được các nước phương Tây sử dụng rất nhiều, bởi sự sang chảnh và tinh tế nó mang lại.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một vài bông hoa và chút nước vào chiếc bình thủy tinh là xong. Các loại hoa được chọn nên phù hợp với hình dáng chiếc bình, chẳng hạn như bình dáng dài thì nên chọn hoa lay ơn, hoa phong lan…Còn chiếc bình dáng tròn hoặc vuông, thấp thì dùng các loại hoa như sen, mẫu đơn, cẩm tú cầu…

2.6 Cách cắm hoa để bàn ngày cưới trong hộp gỗ vintage

cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-15

Những ai yêu thích sự đơn giản, nhẹ nhàng, tinh tế, mộc mạc thì bạn có thể lựa chọn phong cách cắm hoa trong hộp gỗ vintage.

Sử dụng những hộp gỗ để trang trí trên bàn tiệc kết hợp với các loại hoa như hoa hồng, hoa cẩm tú… sẽ giúp cho không gian bàn tiệc cưới sang trọng hơn rất nhiều.

Khi cắm hoa trên hộp gỗ, bạn không nhất thiết phải cắm hoa theo cách quá cầu kỳ, chỉ cần cắm theo một vài cách đơn giản và phù hợp là được.

2.7 Cách cắm hoa để bàn ngày cưới bằng chai nhựa cũ

cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-16

Phong cách cắm hoa để bàn cưới này khá đơn giản mà lại giúp tiết kiệm nhiều chi phí. Việc tận dụng các vật dụng cũ để làm lọ cắm hoa bàn cưới sẽ là gợi ý tuyệt vời. Bạn có thể biến tấu chai nhựa, lon nước ngọt sau đó sơn màu hoặc trang trí bằng phụ kiện, dây thừng, giấy màu rồi cắm hoa vào là xong.

3. Gợi ý những cách cắm hoa để bàn ngày cưới khác

cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-17
cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-18

Cắm hoa cùng dụng cụ decor sáng tạo

cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-19
cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-20
cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-21
cach-cam-hoa-de-ban-ngay-cuoi-voh-22

Việc trang hoàng cho ngày cưới là một bước khá quan trọng đối với hôn lễ. Tham khảo những cách cắm hoa để bàn ngày cưới độc đáo và bắt kịp xu hướng hiện nay sẽ giúp cho ngày trọng đại của bạn thêm phần đẹp mắt, lung linh và ý nghĩa.

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Xem thêm:   Hướng Dẫn 5 Cách Cắm Hoa Hồng Nghệ Thuật Cực Đơn Giản