9 cài đặt quan trọng trên iPhone 6 có thể bạn chưa biết

Là chủ sở hữu của iPhone 6, có thể bạn chưa biết hết những tính năng và cài đặt cần thiết để có thể sử dụng thiết bị của mình một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là một vài cài đặt quan trọng nhất trong số đó.

Trên iPhone 6, một số tính năng và thiết lập được tắt theo mặc định, nhất là các thiết lập có liên quan đến vấn đề bảo vệ quyền riêng tư. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu để có thể biết cách kích hoạt chúng.

>> Bài viết có thể bạn quan tâm: Bất ngờ với những gì iPhone 6 đổi được ở Việt Nam

1.Vô hiệu hóa hiệu ứng Parallax (thị sai)

Parallax là hiệu ứng được giới thiệu lần đầu tiên trong iOS 7 và là một tính năng nổi bật trên iOS 8. Về cơ bản, Parallax mang đến cho màn hình chủ iPhone 6 của bạn một phong cách hoàn toàn mới, với các biểu tượng có khả năng di chuyển trên màn hình điện thoại. Tuy nhiên, bên cạnh một số người hài lòng với hiệu ứng này, nhiều người cho rằng Parallax có thể gây mất tập trung cũng như hao pin khá nhanh.

Vô hiệu hóa hiệu ứng Parallax

Vô hiệu hóa hiệu ứng Parallax

Để tắt hiệu ứng thị sai, bạn chỉ cần truy cập vào General > Accessibility > Reduce Motion.

2.Tắt tính năng Share With App Developers

Vô hiệu hóa Diagnostics & Usage and Advertising

Vô hiệu hóa Diagnostics & Usage and Advertising

Đặt Mua iPhone 6 16GB

Trong mục Privacy, Apple đã thiết lập mục Diagnostics & Usage and Advertising có khả năng gửi tất cả thông tin của bạn đến “nhà Táo” nhằm nâng cao khả năng trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, nó cũng cho phép Apple theo dõi tất cả mọi thứ bạn làm, vì vậy bạn hãy tắt chúng bằng cách truy cập vào Settings > Privacy> Diagnostics & Usage. Sau đó, gõ vào Don’t Send.

Xem thêm:   Hướng dẫn sử dụng Mi Band 6, cách kết nối Mi Band 6 với điện thoại chi tiết

3. Vô hiệu hóa thông tin hình ảnh

Theo mặc định, bất cứ khi nào bạn chụp ảnh bằng iPhone 6, vị trí bạn đang có mặt sẽ xuất hiện bên trong dữ liệu EXIF của ảnh. Vì vậy, nếu bạn gửi ảnh đó cho người khác, họ có thể biết được nơi bạn tạo ra hình ảnh đó. Điều này hoàn toàn vô hại nếu bạn chỉ đơn thuần chia sẻ hình ảnh của bạn với các thành viên trong gia đình. Ngược lại, nếu gửi hình ảnh cho người lạ, bạn có thể gặp phải một số rắc rối không đáng có.

Vô hiệu quá Never

Để vô hiệu hóa vị trí của bạn được lưu trong hình ảnh, hãy mở ứng dụng Settings, tìm đến Privacy> Location Services và chọn Never.

4. Tắt tính năng tự động theo dõi vị trí

Frequent Locations là tính năng nổi bật trên iPhone giúp người dùng lưu lại những địa điểm mà mình từng ghé qua. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về vấn đề bảo mật, bạn có thể tắt tính năng này hoặc xóa dữ liệu nếu muốn.

Tắt tính năng tự động theo dõi vị trí

Tắt Frequent Locations

Bạn hãy truy cập Settings > Privacy > Location Services > System Services > Frequent Locations. Tiếp đến, bạn sẽ thấy mục History liệt kê các địa điểm bạn thường xuyên ghé thăm. Bạn có thể nhấn Clear History để xóa toàn bộ dữ liệu này.

Nếu muốn iPhone 6 không theo dõi vị trí của bạn, hãy tắt Frequent Locations bằng cách gạt sang bên trái.

Xem thêm:   Cách đăng nhập eNetViet trên máy tính

5. Tắt Limit Ad Tracking

Gạt sang trái để tắt Limit Ad Tracking

Thông thường, Apple sẽ theo dõi các hoạt động của bạn để đưa ra quảng cáo thích hợp. Tuy nhiên, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào Settings > Privacy và chọn mục Advertising để tắt Limit Ad Tracking. Điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí 3G một cách tối ưu.

6. Kích hoạt tính năng Do Not Track cho Safari

Do Not Track là một sáng kiến mới của Apple dành cho trình duyệt web Safari cho phép người sử dụng ngăn chặn ngăn chặn các trang web phân tích, theo dõi các hoạt động duyệt web hàng ngày.

Kích hoạt tính năng Do Not Track cho Safari

Do not track là tính năng mới của Safari

Để thiết lập, bạn hãy mở ứng dụng Settings, di chuyển xuống và bấm vào Safari. Dưới phần Privacy & Security, bạn hãy nhấn vào Do Not Track.

7. Tắt thông báo đối với một số Apps

Tắt thông báo

Khi cài đặt nhiều ứng dụng trên thiết bị, việc xuất hiện quá nhiều thông báo có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Để tắt thông báo, bạn hãy truy cập Settings> Notifications. Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên iPhone của mình và có thể tắt thông báo cho từng ứng dụng cụ thể. Nếu không muốn tắt hoàn toàn, bạn có thể tùy chỉnh loại thông báo mà bạn muốn nhận được, chẳng hạn như âm thanh, biểu tượng….

8. Vô hiệu hoá tính năng tự làm mới ứng dụng nền

Vô hiệu hoá tính năng tự làm mới ứng dụng nền

Tắt Background App Refresh

Nếu bạn cảm thấy tuổi thọ pin trên thiết bị của mình giảm nhanh chóng và chi phí sử dụng dữ liệu di động tăng cao, điều này có thể do hệ điều hành iOS 8 tự động làm mới các ứng dụng đang chạy ở chế độ nền, ngay cả khi chúng không được sử dụng thường xuyên. Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn hãy chọn dụng Settings > General> Background App Refresh. Sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ với một danh sách các ứng dụng mà bạn có thể thiết lập.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách cài đặt camera Ezviz trên nhiều điện thoại

9. Thiết lập Control Center

iOS 8 cho phép người dùng truy cập vào Control Center từ màn hình khóa mặc định. Với tính năng này, nếu ai đó đánh cắp iPhone của bạn, họ ngay lập tức có thể chuyển điện thoại sang chế độ Airplane Mode mà hoàn toàn không cần phải mở khóa điện thoại. Do đó, bạn sẽ không thể định vị được thiết bị của mình để tìm kiếm hoặc xóa dữ liệu từ xa.

Thiết lập Control Center

Để thiết lập tính năng này, bạn hãy truy cập Settings và bấm vào Control Center. Tiếp đến, bạn sẽ thấy hai tùy chọn mà bạn có thể chuyển đổi và tắt: Access on Lock Screen và Access Within Apps. Bạn hãy vô hiệu hóa Access on Lock Screen giúp kẻ gian không thể truy cập vào chế độ Airplane Mode trong khi điện thoại bị khóa.

CTV Quân

Nguồn: Gottabemobile

* Đối thử lớn của Galaxy S6 sẽ là One M9 chuẩn bị ra mắt và cũng có thể là các thiết bị mới ra mắt gần đây như Oppo R5, Nexus 6, iPhone 6 Plus hay như các thiết bị của tương lai như iphone 7.