Bí quyết nấu cá trê om mẻ, hương vị đậm đà, thơm ngon

Bí quyết nấu cá trê om mẻ, hương vị đậm đà, thơm ngon

Cách nấu cá trê om mẻ đang là một trong những công thức hấp dẫn nhất được nhiều người quan tâm. Không chỉ giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng Omega 3 cao, mà còn mang lại hương vị đậm đà, thơm nức mũi. Mời bạn khám phá cách chế biến độc đáo này ngay!

Bí quyết nấu cá trê om mẻ, hương vị đậm đà, thơm ngonGhi chú khi lựa chọn cá trê

– Kỹ thuật kiểm tra cẩn thận để xem cá có tươi tắn, còn bơi không. Lựa chọn cá mang màu đỏ hồng, không có vết trầy xước hay đứt râu, không bị dập nát.

– Da cá lấp lánh màu vàng hấp dẫn, bụng cá tự nhiên, không bị phồng lên, khi chạm vào không dính tay

Bí quyết nấu cá trê om mẻ, hương vị đậm đà, thơm ngonBí quyết nấu cá trê om mẻ thơm ngon

Nguyên liệu cho cách nấu cá trê om mẻ độc đáo

Bí quyết nấu cá trê om mẻ, hương vị đậm đà, thơm ngonCách nấu cá trê om mẻ hấp dẫn

Cách nấu cá trê om mẻ phục vụ bữa cơm ngon miệng

Bước 1: Chuẩn bị và làm sạch cá trê

– Cá trê sau khi mua về, tiến hành mổ và loại bỏ nội tạng, sau đó rửa sạch

– Sử dụng chanh và muối để loại bỏ mùi tanh cùng lớp nhầy nhớt trên da cá

– Cắt cá trê thành từng đoạn vừa ướp, sau đó rửa sạch và để ráo nước

Bước 2: Ướp cá trê

– Riềng, gừng, hành tím sau khi được gọt vỏ và rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

– Đặt cá vào một bát lớn, sau đó thêm hỗn hợp riềng gừng vừa xay, 1 thìa muối, 1 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 chút hạt tiêu và hạt nêm. Trộn đều cho thấm ướp

Xem thêm:   5 cách kho cá trắm ngon tại nhà vị đậm đà, không bị tanh

Bí quyết nấu cá trê om mẻ, hương vị đậm đà, thơm ngonCách nấu cá trê om mẻ

– Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc miệng bát ướp cá, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng để cá giữ độ tươi và thấm vị, đậm đà.

– Chuẩn bị tía tô, lá lốt, rau thơm, hành lá rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 3: Nấu cá trê om mẻ

– Đặt nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn và đợi đến khi dầu nóng, sau đó cho hành tím và riềng vào phi thơm. Tiếp theo, thêm 1/2 bát mẻ và 2 thìa bột nghệ vào đảo đều.

– Khi hỗn hợp trong nồi sôi lăn tăn, đặt cá trê vào nồi và thêm 500 ml nước sôi. Đậy vung lại và ủ trong lửa lớn trong 20 phút.

– Sau 20 phút, kiểm tra xem cá đã chín, mềm và thấm vị chưa. Sau đó, thêm tất cả các loại rau thơm đã băm nhỏ vào, nêm lại gia vị sao cho vừa miệng. Đun thêm 5 phút với lửa to, sau đó tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm cá trê om riềng mẻ

Đặt cá trên bát tô, sắp xếp và trang trí để tạo nên một bức tranh đẹp mắt trước khi thưởng thức.

Bí quyết nấu cá trê om mẻ, hương vị đậm đà, thơm ngonCách nấu cá chê om mẻ

Cá trê dai ngon, ngập trong lớp nước sốt hơi chua chua một chút, thật sự là “ngon hết nước chấm”.

Video hướng dẫn cách nấu cá trê om mẻ thơm ngon chuẩn vị

Hướng dẫn nấu món cá trê om mẻ thơm ngon chuẩn vị

Xem thêm:   Gợi ý 30+ Món Chay Ngon Đãi Tiệc và 9+ Thực Đơn Tiệc Chay

Chúc bạn thành công!

Đăng bởi: Văn Hiếu

Từ khoá: Cách nấu cá trê om mẻ đậm đà, thơm nức mũi