Trổ tài cùng 3 cách làm bánh củ cải hấp & chiên thơm ngon, siêu hấp dẫn

Trổ tài cùng 3 cách làm bánh củ cải hấp & chiên thơm ngon, siêu hấp dẫn

Bánh củ cải với hương vị dai dai, độ ngọt vừa phải, cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích mê. Cách làm bánh củ cải không hề khó với những nguyên liệu dễ tìm. Vào bếp ngay cùng VinID để thực hiện thôi nào!

1. Cách làm bánh củ cải hấp

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g củ cải trắng (khoảng 2-3 củ)
  • 200g thịt ba chỉ
  • 150g bột gạo
  • 20g bột năng
  • 15g bột bắp
  • 50g tôm khô
  • Hành tím, hành lá
  • Muối, bột ngọt, tiêu, nước tương, dầu mè
Nguyên liệu làm món bánh củ cải hấp
Nguyên liệu làm món bánh củ cải hấp

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

  • Thịt rửa sạch, trụng sơ, rửa lại.
  • Thái miếng có độ dày 0.3cm.
  • Ướp với 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê hành tím trong 10 phút.

Bước 2: Sơ chế củ cải

  • Củ cải rửa sạch, nạo vỏ.
  • Bào sợi, cho vào chậu 1 muỗng cà phê muối, để trong 5 phút.
  • Vớt ra, vắt bỏ nước, rửa sạch.

Bước 3: Chế biến tôm khô và thịt

  • Áp chảo thịt ướp. Để nguội và cắt hạt lựu.
  • Tôm khô ngâm nước nóng 10 phút sau đó rửa lại. Luộc tôm khô khoảng 20 phút.

Bước 4: Pha bột làm bánh củ cải

  • Cho vào tô lớn bột năng, bột gạo, bột bắp và đổ nước để tạo thành hỗn hợp hòa quyện.
  • Cho thêm vào tô bột ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh dầu mè, 1 muỗng dầu ăn và một ít tiêu.
  • Trộn đều.
Xem thêm:   2 Cách làm chả đậu xanh thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn gia đình

Bước 5: Làm bánh củ cải

  • Nấu sôi 200ml nước lọc, 2/3 lượng tôm và thịt đã sơ chế và củ cải bào sợi.
  • Hỗn hợp sôi, cho bột đã pha vào.
  • Khuấy đều đến khi đặc lại, cho thêm dầu mè và 1 ít tiêu.
  • Tắt bếp, cho thêm 1 muỗng canh hành lá, trộn đều.

Bước 6: Hấp bánh

  • Cho bột và củ cải ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.
  • Hấp phần bột này trong 10 phút là hoàn thành.

1.3. Thành phẩm

Món bánh củ cải hấp thơm ngon, hấp dẫn
Món bánh củ cải hấp thơm ngon, hấp dẫn

Món bánh củ cải hấp mềm ngọt, kết hợp với vị ngậy béo của thịt ba chỉ và thơm ngon của tôm khô chắc chắn sẽ khiến người ăn thích thú. Sử dụng món ăn này như món ăn vặt hoặc món ăn sáng đều rất phù hợp.

2. Cách làm bánh củ cải chiên giòn

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g củ cải
  • 200g thịt bò
  • 2 quả trứng gà
  • 50g tép bạc
  • 200g bột mì
  • Hành lá
  • Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn
Chọn thịt bò tươi, màu sắc sáng để làm món bánh củ cải chiên
Chọn thịt bò tươi, màu sắc sáng để làm món bánh củ cải chiên

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Củ cải rửa sạch, nạo vỏ và bào sợi.
  • Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và xắt nhuyễn.
  • Tép bạc rửa sạch.

Bước 2: Trộn bột chiên bánh

  • Cho vào tô củ cải, thịt bò, tôm, hành lá và đập trứng vào.
  • Thêm các gia vị: ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm và trộn đều.
  • Cho tiếp bột mì vào tô, đổ nước từ từ để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Xem thêm:   Cách chế biến lẩu cá chép giòn nhúng mẻ thơm ngon đậm vị

Bước 3: Chiên bánh củ cải

  • Cho dầu ăn vào chảo đến khi dầu nóng cho bột bánh củ cải đã trộn vào.
  • Chiên bánh ở lửa nhỏ để bánh chín vàng, sau đó lật mặt vàng là hoàn thành.

2.3. Thành phẩm

Món bánh củ cải chiên đẹp mắt, ăn siêu cuốn
Món bánh củ cải chiên đẹp mắt, ăn siêu cuốn

Cho bánh ra đĩa rồi cắt thành những phần bằng nhau rồi cùng nhau thưởng thức. Bánh thơm giòn rất thích hợp để ăn vào buổi sáng và buổi xế chiều mà ngon nhất khi ăn chung với tương ớt và tương cà.

3. Cách làm bánh củ cải chay

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100g củ cải trắng (2 củ cỡ vừa)
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh bột gạo tán nhỏ
  • 50ml nước lọc
  • Dầu ăn
 Chọn củ cải trắng cỡ vừa, không quá già hoặc quá non để làm bánh
Chọn củ cải trắng cỡ vừa, không quá già hoặc quá non để làm bánh

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và chế biến củ cải

  • Củ cải gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái sợi.
  • Cho củ cải nạo vào bát, thêm 300ml nước nóng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu xay, 1/2 muỗng canh dầu ăn và trộn đều.
  • Quay bát củ cải ở 120 độ trong 5 phút đến khi trong suốt là đạt.

Bước 2: Pha và trộn bột

  • Hòa tan bột gạo với nước lọc sao cho vừa đủ tạo hỗn hợp sệt.
  • Trộn bột gạo đã pha với củ cải đã hấp trong hộp có nắp và để trong 5 phút.

Bước 3: Hấp bánh củ cải

  • Đậy nắp và cho vào lò vi sóng quay ở 120 độ trong 10 phút.
  • Cắm que tăm vào bột, nếu không còn dính bột trắng là bánh đã chín. Nếu còn dính nên quay lại khoảng 5 phút.
  • Khi bánh chín, lật ngược hộp để lấy bánh ra và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Xem thêm:   Cách nấu canh trứng cá đơn giản tại nhà

3.3. Thành phẩm

Món củ cải chay ngọt thơm, dễ ăn
Món củ cải chay ngọt thơm, dễ ăn

Bánh củ cải chay có màu sắc trắng đơn giản, vị thanh nhẹ, lạ miệng. Món bánh này thích hợp chấm cùng nước tương tỏi ớt giúp tăng thêm hương vị của món ăn.

Món bánh củ cải vừa lạ miệng, lại thanh mát rất tốt cho sức khỏe. Giờ thì lưu ngay các cách làm bánh củ cải để thực hiện thôi nào. Đừng quên mua củ cải trắng và các nguyên liệu tươi sạch làm bánh tại hệ thống siêu thị Winmart hoặc qua app VinID để tích lũy điểm nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm củ cải muối giòn ngon <<<