03:59 ICT Thứ ba, 02/09/2014

-  PHT2 (T Nhân): 0673. 869 582
-  PHT3 (C Yến): 0673. 704 415

• Tháng hiện tại: 2007
Thứ ba - 18/10/2011 10:08 -Đã xem: 2359- Người đăng bài viết:

Một số kỹ năng cần thiết dành cho học sinh THPT

Các em học sinh thân mến! Sách “ Một số kỹ năng cần thiết dành cho học sinh trung học phổ thông”sẽ giới thiệu một số kỹ năng cơ bản giúp các em thành công hơn trong học tập cũng như trong các lĩnh vực khác của cuộc sống nói chung.Những kỹ năng được giới thiệu trong sách có thể trợ giúp các em đạt hiệu quả tốt hơn trong các hoạt động học tập( kỹ năng quan sát, lắng nghe và ghi chép bài giảng, kỹ năng học ngoại ngữ, ứng phó với căng thẳng trong thi cử…), vui chơi giải trí ( kỹ năng quản lí thời gian, kỹ năng đọc sách…),sinh hoạt tập thể ( kỹ năng nói trước đám đông, kỹ năng tham gia và tổ chức các hoạt động tập thể, kỹ năng giao tiếp…), tìm hiểu và lựa chọn ngành nghề tương lai ( kỹ năng tự nhận thức và xác định giá trị),…
Một số kỹ năng cần thiết dành cho học sinh THPT

GIỚI THIỆU SÁCH MỚI THÁNG 10/2011

Tuy vậy, các tác giả mong đợi và hy vọng rằng, những nội dung được giới thiệu trong cuốn sách này không chỉ theo các em trong những năm tháng trên ghế nhà trường, mà còn có thể hổ trợ các em ngay cả khi đã ra trường, bước vào cuộc sống thực sự của một người trưởng thành.Bởi vì, có những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống mà chúng ta không thể trau dồi, nhuần nhuyễn trong một thời gian ngắn; nó đòi hỏi liên tục rèn giũa, trải nghiệm trong suốt cuộc đời, như: Kỹ năng ra quyết định, kỹ năng thương lượng, kỹ năng tự nhận thức và xác định giá trị,…Do vậy, cuốn sách này có thể được xem như một “cẩm nang nhỏ”, một hành trang theo chân các em trên mỗi chặng đường mới của cuộc sống. Tuy nhiên, những gì viết trong sách – dù chi tiết, cụ thể đến đâu – cũng mới chỉ là nền tảng ban đầu giúp các em định hướng tốt hơn trong việc rèn luyện các kỹ năng của bản thân. Muốn thực sự làm chủ những kỹ năng đó, biến chúng thành “của  mình” và phục vụ mình, các em phải thường xuyên áp dụng, cập nhật kiến thức học được trong thực tế học tập, lao động và trải nghiệm cuộc sống của chính mình.
Để giúp các em tiếp cận nội dung cuốn sách một cách có hệ thống, sách được cấu trúc theo bốn nhóm kỹ năng chính:
  1. Nhóm kỹ năng giúp học tập hiệu quả
  2. Nhóm kỹ năng giúp chọn nghề
  3. Nhóm kỹ năng hỗ trợ hoạt động vui chơi giải trí và sinh hoạt tập thể
  4. Nhóm kỹ năng giúp làm chủ và kiểm soát bản thân
       Kỹ năng không tự nhiên có được. Bạn hãy đọc, suy ngẫm và luyện tập hàng ngày, hàng giờ một cách sáng tạo. Cô hẹn gặp các em ở Thư viện Trường nhé!

Tác giả bài viết: Thuý Vinh

Nguồn tin: Thư viện trường THPT TX Sa Đéc